Mỹ cân nhắc yêu cầu các hãng hàng không thương mại giúp sơ tán người Afghanistan

WASHINGTON – Chính quyền Biden có kế hoạch tăng cường không vận từ Kabul thông qua việc chuẩn bị để buộc các hãng hàng không lớn của Mỹ giúp vận chuyển hàng chục nghìn người. Sơ tán khỏi Afghanistan, với sự gia tăng số lượng các căn cứ quân sự của Mỹ có thể chứa người Afghanistan.

Nhà Trắng dự kiến ​​sẽ xem xét kích hoạt Hạm đội Không quân Dự bị Dân sự, hoặc CRAF, được thành lập vào năm 1952 sau khi Cầu Hàng không Berlin sau Thế chiến II, để cung cấp gần 20 máy bay thương mại từ 5 hãng hàng không nhằm tăng cường các nỗ lực quân sự của Mỹ. Theo các quan chức Mỹ, các quan chức Mỹ cho biết, di dời những người Afghanistan sơ tán khỏi các căn cứ trong khu vực.

Các quan chức cho biết các quan chức đang nghiên cứu các giải pháp thay thế để tăng cường nỗ lực sơ tán, bao gồm mở rộng số lượng căn cứ trong khu vực để giảm bớt tình trạng quá tải, một động thái có thể tăng việc sử dụng các hãng hàng không dân dụng hoặc tránh sự cần thiết của họ. Các căn cứ quân sự bổ sung ở Hoa Kỳ cũng đã được chỉ định để cung cấp nhà ở cho những người Afghanistan sơ tán.

Máy bay dân dụng sẽ không bay vào hoặc ra khỏi Kabul, nằm dưới sự thống trị của Taliban Ngày 15 tháng 8, các quan chức cho biết. Thay vào đó, các phi công và phi hành đoàn của hãng hàng không thương mại sẽ giúp vận chuyển hàng nghìn người Afghanistan và những người khác bị mắc kẹt tại các căn cứ của Mỹ ở Qatar, Bahrain và Đức.

READ  Hàn Quốc đã lập kỷ lục thứ ba liên tiếp về các trường hợp nhiễm COVID-19 -KDCA mới

Sự tham gia của các máy bay thương mại sẽ giảm bớt áp lực đối với những căn cứ này, vốn đang nhanh chóng lấp đầy những người Afghanistan sơ tán khi Hoa Kỳ mở rộng nỗ lực đưa họ ra khỏi sân bay Kabul. Hàng nghìn người Afghanistan có nguy cơ bị Taliban trả đũa vì liên kết với lực lượng Mỹ Tôi đã làm ngập sân bay tuần trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *