NASA bắt đầu đếm ngược đến ngày phóng tên lửa mặt trăng Artemis

Đếm ngược đến Artemis I của NASA Quá trình phóng đang được tiến hành cho một lần cất cánh dự kiến ​​từ Bờ biển Không gian Florida vào thứ Tư, mặc dù thiệt hại phát sinh trong cơn bão Nicole có thể khiến chuyến bay của tên lửa bị trì hoãn lâu hơn một chút.

Anh ấy cũng đã tạo ra cơn bão Nicole Đổ bộ vào Florida Thứ Năm tuần trước, gió lớn đã khiến một đoạn keo dài 10 foot bong ra gần khoang phi hành đoàn trên đỉnh tên lửa, Associated Press đưa tin.

CAPE CANAVAL, FL – NGÀY 02 THÁNG 9: Tên lửa Artemis I của NASA đặt trên Bệ phóng 39-B tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy vào ngày 02 tháng 9 năm 2022, ở Cape Canaveral, Florida. Nỗ lực đầu tiên của anh ấy, Artemis I, đã bị xóa sau khi tìm thấy rắc rối trên một tảng đá ((Ảnh của Kevin Deitch/Getty Images)/Getty Images)

Đây là chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của tên lửa dài 322 foot, dự kiến ​​phóng từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Cape Canaveral, Florida lúc 1:04 sáng Thứ Tư – khoang phi hành đoàn sẽ không được vận hành bởi các phi hành gia trên chuyến bay này, mà là các hình nộm thử nghiệm sẽ chiếm không gian.

NASA tiết lộ tác phẩm nghệ thuật Tôi sẽ nỗ lực tiếp theo

READ  AI dự đoán hình dạng của gần như mọi loại protein được biết đến trong khoa học

Những người quản lý sứ mệnh sợ rằng đập vỏ, mặc dù chặt chẽ, có thể làm hỏng tên lửa nếu nó bị vỡ. Theo Associated Press, họ dự kiến ​​​​sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc có tiếp tục phóng vào tối thứ Hai hay không.

“Artemis I sẽ là người đầu tiên trong một loạt các nhiệm vụ ngày càng phức tạp nhằm xây dựng sự hiện diện lâu dài của con người trên Mặt trăng trong nhiều thập kỷ tới”, NASA cho biết trên trang web của mình. “Mục tiêu chính của Artemis I là trình diễn các hệ thống Orion trong môi trường du hành vũ trụ và đảm bảo quay trở lại, hạ cánh, hạ cánh và phục hồi an toàn trước chuyến bay đầu tiên với phi hành đoàn trên Artemis II.”

Tên lửa

Một tên lửa mặt trăng của NASA đã sẵn sàng chưa đầy 24 giờ trước khi phóng trên Pad 39B cho sứ mệnh Artemis 1 quay quanh mặt trăng tại Trung tâm vũ trụ Kennedy, Chủ nhật, ngày 28 tháng 8 năm 2022, ở Cape Canaveral, Florida. ảnh/John Rowe) (Tòa tin AP)

Trong vòng 25 ngày, 11 giờ và 36 phút, tàu vũ trụ sẽ di chuyển 1,3 triệu dặm và khi quay trở lại bầu khí quyển của Trái đất, dự kiến ​​nó sẽ di chuyển với tốc độ 24.500 dặm một giờ, hay Mach 32, trước khi cất cánh. ngày 11 tháng 12.

Các nhà khoa học của NASA đang thực hiện các nhiệm vụ trên mặt đất để chuẩn bị đưa những đôi ủng của Mỹ lên mặt trăng

READ  Các nhà khoa học đã phát hiện ra thiên hà xa nhất từng có

Khi ở trong không gian, tàu vũ trụ sẽ quay quanh Trái đất và triển khai các mảng năng lượng mặt trời và giai đoạn đẩy được làm mát tạm thời, hay ICPS, để có đủ lực đẩy rời khỏi quỹ đạo của hành tinh và du hành tới mặt trăng, NASA cho biết trong bài đăng của mình.

Nó sẽ mất vài ngày để đến được mặt trăng, nhưng khi đến đó, nó sẽ bay 62 dặm phía trên bề mặt mặt trăng và sử dụng lực hấp dẫn để đẩy tàu vũ trụ Orion cách mặt trăng khoảng 40.000 dặm vào quỹ đạo.

Tên lửa Hệ thống Phóng Không gian (SLS) của NASA

Một tên lửa của Hệ thống Phóng Không gian (SLS) của NASA với tàu vũ trụ Orion được nhìn thấy trên bệ phóng di động tại Bệ phóng 39B khi các nhóm định cấu hình hệ thống để quay trở lại Tòa nhà Lắp ráp Phương tiện, Thứ Hai, ngày 26 tháng 9 năm 2022, tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy của NASA. (Tín dụng: (NASA/Joel Kowsky)/Fox News)

Sau đó, nó quay quanh Mặt trăng trong sáu ngày trước khi quay trở lại Trái đất. Sau khi tàu vũ trụ quay trở lại, nó dự kiến ​​​​sẽ hạ cánh ngoài khơi bờ biển Baja, California.

AP báo cáo rằng nhiệm vụ trị giá 4 tỷ đô la kéo dài một tháng đã bị trì hoãn kể từ tháng 8 do rò rỉ nhiên liệu và cơn bão Ian.

Nhận hành động của FOX khi đang di chuyển bằng cách nhấp vào đây

READ  Tuyên bố cho biết ăn uống tốt cho tim mạch bắt đầu từ thói quen của bạn

NASA đã chuyển tên lửa vào nhà chứa máy bay trong cơn bão Ian, nhưng nó vẫn nằm trên bệ phóng cho cơn bão Nicole.

Lần cuối cùng NASA đưa phi hành gia lên mặt trăng là trong sứ mệnh cuối cùng của chương trình Apollo vào tháng 12 năm 1972.

Tàu thăm dò mặt trăng của NASA

NASA đang sử dụng nguyên mẫu xe tự hành mặt trăng điều áp này để tìm hiểu thêm về những hạn chế của công nghệ hiện tại nhằm giúp xây dựng một phiên bản mới hơn cho các sứ mệnh Artemis trong tương lai. (Cáo/Fox News)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *