NASA chia sẻ hình ảnh tuyệt đẹp về luồng không khí của Trái đất được chụp từ Trạm vũ trụ quốc tế

Bức ảnh được chụp vào ngày 14 tháng 11 năm 2023 từ Trạm vũ trụ quốc tế

NASA thường xuyên chụp những bức ảnh tuyệt đẹp về vũ trụ của chúng ta, khiến những người đam mê không gian phải kinh ngạc. Gần đây, NASA đã lên Instagram để chia sẻ một hình ảnh được chụp từ Trạm vũ trụ quốc tế cho thấy ánh sáng rực rỡ của Trái đất phác thảo đường chân trời của hành tinh và Mặt trăng ở trên. Hình ảnh được chụp vào ngày 14 tháng 11 năm 2023, từ Trạm vũ trụ quốc tế khi nó quay quanh 260 dặm (418 km) phía trên vùng Trung Tây Hoa Kỳ.

“Hình ảnh Trái đất nhìn từ trạm vũ trụ trong đêm quỹ đạo”, NASA viết trong phần mô tả của hình ảnh: “Mặt trăng nằm phía trên Trái đất và gần như ở giữa bề mặt. Ánh sáng khí quyển phác thảo bầu khí quyển phía trên bề mặt Trái đất bằng một bóng màu vàng. Thành phố ánh sáng rải rác trên bề mặt Trái đất và trong số đó, sự tập trung của ánh sáng gần Từ đường chân trời đến Chicago, trong khi tiêu điểm của ánh sáng gần nhất ở phía dưới bên trái xác định Denver.

Xem hình ảnh tại đây:

Theo NASA, ánh sáng không khí xảy ra khi các nguyên tử và phân tử ở tầng trên của bầu khí quyển, bị kích thích bởi ánh sáng mặt trời, phát ra ánh sáng để giải phóng năng lượng dư thừa của chúng. NASA cũng giải thích rằng mặc dù chúng trông giống nhau nhưng cực quang và luồng không khí được hình thành thông qua các quá trình khác nhau. Cực quang được tạo ra bởi các hạt năng lượng cao có nguồn gốc từ gió mặt trời và ánh sáng không khí được tạo ra bởi bức xạ mặt trời hàng ngày.

READ  xem | Hầu hết mọi người có thể đợi đến mùa thu để nhận thuốc tăng cường Covid

NASA viết: “Nghiên cứu luồng không khí cho chúng ta cái nhìn về nhiệt độ, mật độ và thành phần của tầng khí quyển phía trên, nhưng nó cũng giúp chúng ta theo dõi cách các hạt di chuyển trong cùng một khu vực”. nội dung của nó trên toàn cầu và theo sau một điệu nhảy “Airglow có nhịp độ tinh tế, làm nổi bật các mô hình toàn cầu.”

Kể từ khi chia sẻ cách đây 2 ngày, bức ảnh đã nhận được hơn 7,8 nghìn lượt thích và nhiều bình luận. Trong khi một số người dùng mô tả bức ảnh là “tuyệt vời” thì những người khác lại mô tả nó là “đẹp”. “Giống như bạn đang ở trong một bộ phim vậy,” một người dùng nói.

Một người khác bình luận: “Bức ảnh này đẹp quá”.

Vài ngày trước, NASA đã chia sẻ một hình ảnh tuyệt đẹp về cực quang được chụp từ Trạm vũ trụ quốc tế. Theo chú thích, một cực quang màu xanh lá cây rực rỡ quét qua bầu trời Utah, Hoa Kỳ, vào tối Chủ nhật, tạo ra một vầng hào quang tráng lệ trên hành tinh của chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *