Thị trường châu Á phục hồi với Nhật Bản đạt mức cao nhất trong 33 năm và LPR của Trung Quốc giữ nguyên

3 giờ trước

Chỉ số Nikkei 225 nhanh chóng đạt mức cao nhất trong 33 năm, mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 1990.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản đã nhanh chóng đạt mức cao nhất trong 33 năm vào sáng thứ Hai, với chỉ số Nikkei 225 chuẩn đạt mức cao nhất trong ngày là 33.848,98.

Con số này đã vượt qua kỷ lục trước đó là 33.753 được thấy vào ngày 7 tháng 3, mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 1990.

Tuy nhiên, chỉ số nhanh chóng giảm điểm sau khi vượt đỉnh, ghi nhận mức giảm 0,07% so với đóng cửa gần đây.

3 giờ trước

Trung Quốc giữ nguyên lãi suất cho vay 1 và 5 năm không thay đổi trong tháng 11

Ngân hàng trung ương Trung Quốc giữ nguyên lãi suất cho vay kỳ hạn 1 và 5 năm ở mức 3,45% và 4,2% trong tháng 11.

Đây là tháng thứ ba liên tiếp Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc giữ nguyên lãi suất LPR kỳ hạn một năm sau khi giảm từ 3,55% xuống 3,45% vào tháng 8.

Trong khi đó, lãi suất cho vay 5 năm vẫn ở mức 4,2% trong 5 tháng liên tiếp, sau khi cắt giảm lần cuối vào tháng 6 từ mức 4,3%.

– Lim Hui Ji

4 giờ trước

Commerzbank cho biết Trung Quốc dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất cho vay cơ bản ổn định trong tháng 11

Các nhà phân tích tại Commerzbank kỳ vọng Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ giữ nguyên lãi suất cho vay cơ bản khi công bố quyết định lãi suất vào cuối ngày hôm nay.

Lãi suất cơ bản cho khoản vay một năm – mức cố định cho hầu hết các khoản vay hộ gia đình và doanh nghiệp ở Trung Quốc – hiện là 3,45%. Lãi suất chuẩn cho các khoản vay 5 năm – mức lãi suất cố định cho hầu hết các khoản thế chấp – là 4,2%.

Tommy Wu, nhà kinh tế trưởng tại Commerzbank cho biết: “Các ngân hàng thương mại dự kiến ​​​​sẽ giữ nguyên tỷ lệ thanh toán khoản vay kỳ hạn 1 năm và 5 năm ở mức lần lượt là 3,45% và 4,2%.

READ  Phố Wall tăng sớm sau đợt bán tháo gần đây; Đồng yên giảm so với đồng đô la

“Mặc dù lãi suất MLS và LPR không giảm thêm kể từ tháng 8, các ngân hàng thương mại vẫn tiếp tục giảm lãi suất cho vay hiệu quả đối với khách hàng của mình, bao gồm cả lãi suất thế chấp, để phù hợp với các chính sách hỗ trợ tín dụng và bất động sản mới nhất được thực hiện bởi Chính phủ. cơ quan chức năng.

– Shreyashi Sanyal

4 giờ trước

CNBC Pro: Đã đến lúc mua cổ phiếu Alibaba sau đợt sụt giảm? Đây là những gì các nhà phân tích đang nói

Cổ phiếu của gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba đã giảm sau khi công ty này hủy bỏ kế hoạch tách ra và niêm yết hoạt động kinh doanh điện toán đám mây của mình.

Trong khi các nhà đầu tư phản ứng phần lớn tiêu cực với quyết định của công ty, một số người ở Phố Wall lại hoan nghênh động thái này.

Những người đăng ký CNBC Pro có thể đọc thêm về những gì các nhà phân tích tại Morgan Stanley, JPMorgan, Bernstein và Barclays đang nói về Alibaba tại đây.

– Ganesh Rao

Thứ Sáu, ngày 17 tháng 11 năm 2023 lúc 3:14 chiều theo giờ ET

Dầu phục hồi 4% sau đợt bán tháo

Giá dầu phục hồi vào thứ Sáu sau khi đợt bán tháo đẩy dầu thô Mỹ vào thị trường giá xuống hồi đầu tuần.

Hợp đồng tháng 12 của Trung cấp West Texas tăng 2,99 USD, tương đương 4,10%, đạt 75,89 USD/thùng, trong khi hợp đồng Brent tháng 1 tăng 3,19 USD, tương đương 4,12%, đóng cửa ở mức 80,61 USD/thùng.

Sự phục hồi diễn ra sau đợt bán tháo dầu mạnh vào thứ Năm, với giá dầu thô Mỹ trong thị trường giá xuống giảm 22% so với mức cao nhất vào tháng 9 năm ngoái.

Leo Mariani, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại Roth MKM, đã mô tả sự phục hồi hôm thứ Sáu là “sự phục hồi chết chóc sau khi các nhà đầu cơ thanh lý”.

READ  Người thừa kế Samsung được ân xá vì tội như cha mình

–Spencer Kimball

4 giờ trước

CNBC Pro: Liệu ‘Great Seven’ có hoạt động tốt nữa vào năm 2024? Mike Wilson của Morgan Stanley cân nhắc

Phần lớn mức tăng của S&P 500 trong năm nay có thể là nhờ cổ phiếu “Bộ bảy vĩ đại”.

Nhóm này bao gồm Apple, Amazon, Alphabet, Meta, Microsoft, Nvidia và Tesla, một số trong số đó đã được hưởng lợi từ sự cường điệu xung quanh trí tuệ nhân tạo.

Nhưng liệu Big Seven có thể tiếp tục đánh bại thị trường vào năm 2024? Mike Wilson, giám đốc chiến lược cổ phiếu Hoa Kỳ tại Morgan Stanley, chia sẻ cách đầu tư vào năm 2024.

Người đăng ký CNBC Pro có thể đọc thêm tại đây.

-Weezin Tan

Thứ Sáu, ngày 17 tháng 11 năm 2023 lúc 2:56 chiều theo giờ ET

Đề cập đến “lạm phát” trong các cuộc gọi báo cáo thu nhập ở mức thấp nhất trong hơn hai năm

Các giám đốc điều hành của công ty đã trở nên ít quan tâm hơn đến lạm phát nếu bình luận về thu nhập được sử dụng làm hướng dẫn.

Theo John Butters, nhà phân tích thu nhập cao cấp tại FactSet, khi mùa thu nhập quý 3 sắp kết thúc, khoảng 276 công ty trong chỉ số SP 500 cho đến nay đã coi “lạm phát” là một yếu tố quan trọng trong các cuộc gọi của các nhà phân tích.

Đây là con số thấp nhất kể từ quý 2 năm 2021, trước khi lạm phát tăng lên mức cao nhất kể từ đầu những năm 1980. Butters lưu ý rằng lĩnh vực tài chính và công nghiệp là những lĩnh vực được thảo luận về vấn đề này thường xuyên nhất.

—Jeff Cox

Thứ Sáu, ngày 17 tháng 11 năm 2023 lúc 12:43 trưa theo giờ ET

Một số lượng quyền chọn kỷ lục sẽ hết hạn vào ngày hôm nay, điều này có thể dẫn đến biến động thị trường

Một số lượng quyền chọn kỷ lục sẽ hết hạn vào ngày hôm nay, điều này có thể mang lại một số biến động cho phiên giao dịch ngày thứ Sáu.

READ  Robot phân chia thành phố San Francisco như thế nào?

Nhà phân tích John Marshall của Goldman Sachs ước tính rằng 2,2 nghìn tỷ USD quyền chọn vỡ nợ sẽ hết hạn vào thứ Sáu. Điều này bao gồm 440 tỷ USD quyền chọn cổ phiếu riêng lẻ.

Nhà phân tích viết: “Mặc dù kỳ hạn quyền chọn hàng tháng hôm nay sẽ là kỳ hạn tháng 11 lớn nhất từ ​​trước đến nay, nhưng nó sẽ nhỏ hơn nhiều so với kỳ hạn quyền chọn hàng quý thông thường trong vài năm qua”. “Giống như những quý vừa qua, số lượng hợp đồng mở lớn bất thường sắp hết hạn vào khoảng 4.000, 4.500, 5.000 cuộc đình công trong SPX.”

-Lisa Kailai Han

Thứ Sáu, ngày 17 tháng 11 năm 2023 lúc 10:35 sáng theo giờ ET

Wells Fargo cho biết chứng khoán tăng nhờ dữ liệu lạm phát yếu bất chấp rủi ro tiêu dùng dai dẳng

Theo Wells Fargo, chứng khoán tăng trong tuần này nhờ dữ liệu lạm phát yếu hơn dự kiến ​​và căng thẳng toàn cầu tạm dừng.

Tất cả 11 lĩnh vực trong S&P 500 đều tăng cùng với lĩnh vực năng lượng, vốn bị ảnh hưởng bởi giá dầu thô giảm.

“Theo quan điểm của chúng tôi, câu thần chú ‘Đừng chống lại Fed’ và những cải thiện lợi nhuận dựa trên năng suất (có khả năng) bền vững mà chúng tôi thấy trong quý 3 là hai trong số những dấu hiệu tăng giá mạnh nhất cho năm 2024, theo quan điểm của chúng tôi,” nhà phân tích Christopher Harvey viết. “Mặc dù chúng tôi tiếp tục ủng hộ các công ty vốn hóa lớn trong thời gian tới, nhưng chúng tôi nhận thấy rằng với việc chỉ số này tăng 31% so với đầu năm (SPX: +17%), dự kiến ​​sẽ có một số hoạt động chốt lời/giảm doanh thu.”

-Lisa Kailai Han

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *