NASA tiết lộ thiết kế cho thông điệp hướng tới mặt trăng Europa của Sao Mộc

Để nghe âm thanh của các ngôn ngữ được nói và xem biển báo, hãy truy cập: go.nasa.gov/MakeWaves.

Theo tinh thần của tàu vũ trụ Du hành Kỷ lục vàngVới âm thanh và hình ảnh truyền tải sự phong phú và đa dạng của sự sống trên Trái đất, thông điệp nhiều tầng trên Europa Clipper nhằm mục đích khơi dậy trí tưởng tượng và đưa ra một tầm nhìn thống nhất.

Lori Glaze, giám đốc Bộ phận Khoa học Hành tinh tại Trụ sở NASA ở Washington, cho biết: “Nội dung và thiết kế của bảng điều khiển vòm Europa Clipper mang đầy ý nghĩa. “Bức tranh tập hợp những điều tốt đẹp nhất mà nhân loại có thể cống hiến trong vũ trụ – khoa học, công nghệ, giáo dục, nghệ thuật và toán học. Thông điệp về sự kết nối qua nước, thiết yếu đối với mọi sự sống như chúng ta biết, minh họa hoàn hảo cho mối liên hệ của Trái đất với đại dương bí ẩn này thế giới mà chúng ta bắt đầu khám phá.”

Tiếp cận vũ trụ

Vào năm 2030, sau hành trình dài 1,6 tỷ dặm (2,6 tỷ km), Europa Clipper sẽ bắt đầu quay quanh Sao Mộc, thực hiện 49 lần bay ngang qua Europa. Để xác định liệu có tồn tại các điều kiện có thể hỗ trợ sự sống hay không, một loạt tàu vũ trụ mạnh mẽ đã được sử dụng. Dụng cụ khoa học Nó sẽ thu thập dữ liệu về đại dương dưới bề mặt Mặt trăng, lớp vỏ băng giá, bầu khí quyển mỏng và môi trường không gian. Các thiết bị điện tử của những thiết bị này được đặt trong một hầm kim loại khổng lồ được thiết kế để bảo vệ chúng khỏi bức xạ khắc nghiệt của Sao Mộc. Một tấm bảng tưởng niệm sẽ đóng một lỗ trên hầm.

READ  Kính viễn vọng Hubble phát hiện một thiên hà khổng lồ có vỏ bí ẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *