NASA: Trái đất đang mắc kẹt một lượng nhiệt “chưa từng có” do biến đổi khí hậu

Một nghiên cứu mới cho thấy Trái đất đang khóa chặt gần gấp đôi so với năm 2005, mô tả nó là một sự gia tăng “chưa từng có” trong bối cảnh khủng hoảng khí hậu.

Các nhà khoa học từ Cơ quan vũ trụ Hoa Kỳ NASA và Cơ quan Vũ trụ Hoa Kỳ và Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Trong một nghiên cứu mới, NOAA báo cáo rằng “sự mất cân bằng năng lượng của Trái đất tăng gần gấp đôi” từ năm 2005 đến năm 2019. Nó mô tả sự gia tăng là “đáng báo động.”

“Sự mất cân bằng năng lượng” đề cập đến sự chênh lệch giữa lượng “năng lượng bức xạ” của mặt trời được hấp thụ bởi bầu khí quyển và bề mặt Trái đất, so với lượng “tia hồng ngoại nhiệt” dội ngược vào không gian.

“Sự mất cân bằng năng lượng tích cực có nghĩa là hệ thống Trái đất đang thu được năng lượng, điều này đang khiến hành tinh nóng lên”, NASA ناس Anh ấy nói Trong một tuyên bố về nghiên cứu này.

Các nhà khoa học xác định có sự mất cân bằng năng lượng bằng cách so sánh dữ liệu từ các cảm biến vệ tinh – theo dõi lượng năng lượng đi vào và rời khỏi hệ thống của Trái đất – và dữ liệu từ các phao đại dương.

Hệ thống phao thu thập dữ liệu trải dài trên toàn cầu cho phép “ước tính chính xác tốc độ nóng lên của các đại dương trên thế giới”.

READ  Khám phá cơ chế đằng sau việc mất mùi với vi-rút Covid-19

Vì khoảng 90% năng lượng dư thừa từ sự mất cân bằng khuếch tán vào đại dương, dữ liệu cảm biến vệ tinh phải tương ứng với sự thay đổi của nhiệt độ đại dương.

Norman Loeb cho biết: “Hai cách nhìn rất độc lập về những thay đổi trong sự mất cân bằng năng lượng trên Trái đất thực sự đồng ý, và cả hai đều cho thấy xu hướng rất lớn này, điều này khiến chúng tôi rất tin tưởng rằng những gì chúng ta đang thấy là một hiện tượng có thật,” Norman Loeb nói. tác giả chính của nghiên cứu và NASA nhà nghiên cứu.

“Các xu hướng mà chúng tôi nhận thấy có phần đáng lo ngại.”

Nâng cấp trong khí thải nhà kính Nó giữ nhiệt trong bầu khí quyển của Trái đất, giữ lại bức xạ mà lẽ ra sẽ truyền vào vũ trụ. Điều này Sưởi Kích thích những thay đổi khác, bao gồm cả băng và tuyết tan chảy. NASA cho biết, hơi nước gia tăng và những thay đổi trong các đám mây có thể làm trầm trọng thêm tình trạng ấm lên này.

Nghiên cứu cho thấy rằng hệ số nhân này một phần là do sự gia tăng khí nhà kính và hơi nước, cũng như giảm mây và băng.

Các nhà nghiên cứu cũng nói rằng sự chuyển đổi “xảy ra tự nhiên” ở Thái Bình Dương từ pha lạnh sang pha ấm có thể đã đóng một vai trò quan trọng trong việc khuếch đại sự mất cân bằng năng lượng này.

READ  'Sao chổi quỷ' có sừng núi lửa hiện có thể nhìn thấy từ Trái đất • Earth.com

“Đó có thể là sự kết hợp giữa ảnh hưởng của con người và sự đa dạng nội sinh,” Loeb nói. “Trong khoảng thời gian này, cả hai đều khiến nhiệt độ tăng lên, dẫn đến sự thay đổi khá lớn trong sự mất cân bằng năng lượng của Trái đất. Quy mô của sự gia tăng là chưa từng có.”

Tuy nhiên, Loeb cho biết nghiên cứu này chỉ cung cấp một cái nhìn sơ lược về biến đổi khí hậu lâu dài và theo NASA, “không thể dự đoán chắc chắn những thập kỷ tới sẽ như thế nào đối với sự cân bằng ngân sách năng lượng của Trái đất.”

Nghiên cứu xác định rằng trừ khi tốc độ hấp thụ nhiệt chậm lại, dự kiến ​​sẽ có sự thay đổi lớn hơn về khí hậu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *