NASA và Nhật Bản phóng vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới tin tức thế giới

NEW DELHI – Nhật Bản và Hoa Kỳ có kế hoạch phóng vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới, tàu thăm dò LignoSat, vào không gian vào mùa hè này.

Con tàu vũ trụ khác thường này được làm bằng gỗ mộc lan, loại gỗ được phát hiện trong quá trình thí nghiệm là đặc biệt ổn định và có khả năng chống nứt. The Guardian đưa tin rằng các nhà khoa học Nhật Bản đã tạo ra vệ tinh bằng gỗ, và bây giờ Hoa Kỳ là một phần trong sứ mệnh của họ khi họ hoàn thiện những khâu cuối cùng cho vệ tinh sẽ được phóng bằng tên lửa của Mỹ.

Trong nỗ lực tiên phong nhằm giải quyết vấn đề rác vũ trụ ngày càng gia tăng, các nhà nghiên cứu tại Đại học Kyoto phối hợp với công ty khai thác gỗ Sumitomo Forestry đã chế tạo một vệ tinh bằng gỗ. Họ nảy ra ý tưởng sử dụng vật liệu thay thế kim loại, một loại vật liệu có khả năng phân hủy sinh học.

Takao Doi, một phi hành gia người Nhật và kỹ sư hàng không vũ trụ tại Đại học Kyoto, gần đây đã cảnh báo rằng “tất cả các vệ tinh đi vào bầu khí quyển Trái đất đều bốc cháy và tạo ra các hạt alumina nhỏ, sẽ trôi nổi trong bầu khí quyển phía trên trong nhiều năm”. “Cuối cùng, điều này sẽ ảnh hưởng đến môi trường Trái đất.”

Để giải quyết vấn đề này, các nhà nghiên cứu ở Kyoto đã thiết lập một dự án đánh giá các loài gỗ để xác định xem chúng có thể chịu được sự khắc nghiệt của các vụ phóng vào không gian và những chuyến hành trình dài trên quỹ đạo Trái đất tốt đến mức nào. Các thử nghiệm đầu tiên được tiến hành trong các phòng thí nghiệm tái tạo các điều kiện trong không gian và phát hiện ra rằng các mẫu gỗ không có sự thay đổi nào có thể đo lường được về khối lượng hoặc dấu hiệu phân hủy hoặc hư hỏng.

Koji Murata, trưởng dự án cho biết: “Chúng tôi rất ngạc nhiên trước khả năng chịu đựng những điều kiện này của gỗ.

Tại sao nó lại quan trọng?
Quan trọng nhất, nó là vật liệu phân hủy sinh học, có nghĩa là nó thân thiện với môi trường và là sự thay thế tốt nhất cho các vật liệu không phân hủy sinh học có thể bị tuyệt chủng trong 2000 năm tới. Điều này sẽ khơi lại hy vọng rằng ngay cả sau khi những chất không thể phân hủy sinh học chết đi, các vệ tinh và các vật thể khác vẫn có thể hoạt động.

READ  Nghiên cứu mới mâu thuẫn với các lý thuyết đã được thiết lập về sự tiến hóa của vỏ Trái đất

mở rộng


Các nhà nghiên cứu tại Đại học British Columbia ở Canada gần đây tiết lộ rằng nhôm từ việc quay trở lại của vệ tinh có thể gây ra sự suy giảm nghiêm trọng tầng ozone bảo vệ Trái đất khỏi tia cực tím của mặt trời và cũng có thể ảnh hưởng đến lượng ánh sáng mặt trời truyền qua bầu khí quyển. Và nó đến Trái đất, theo The Guardian.

Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề với các vệ tinh được chế tạo bằng gỗ, chẳng hạn như LignoSat, khi chúng bốc cháy trong quá trình quay trở lại bầu khí quyển sau khi hoàn thành nhiệm vụ, sẽ chỉ tạo ra một màn sương tro mịn có thể phân hủy sinh học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *