Nasdaq trượt sau mức cao kỷ lục khi các nhà đầu tư chờ đợi thu nhập của Nvidia

Chứng khoán Mỹ mở cửa trái chiều vào thứ Ba, khi các nhà đầu tư chờ đợi kết quả của Nvidia (NVDA) và xem xét thu nhập bán lẻ và Fedspeak để tìm manh mối về nền kinh tế.

S&P 500 (^GSPC) giảm khoảng 0,1% trong khi Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones (^DJI) đang lơ lửng gần đường phẳng. Trong khi đó, Nasdaq Composite (^IXIC) giảm gần 0,4% sau khi kết thúc ngày thứ Hai ở mức cao kỷ lục.

Các nhà đầu tư đang tìm kiếm các công ty để tìm kiếm tín hiệu trong trường hợp không có dữ liệu kinh tế cấp cao được công bố.

Trọng tâm chắc chắn là báo cáo thu nhập rất được mong đợi của Nvidia vào thứ Tư, dự kiến ​​sẽ thúc đẩy giá cổ phiếu của hãng tăng mạnh và thúc đẩy cổ phiếu nói chung. Giá của nhà sản xuất chip trí tuệ nhân tạo tăng đã giúp nâng chỉ số Nasdaq Composite lên mức cao kỷ lục vào thứ Hai.

Trong khi đó, các nhà đầu tư đang nhận được một loạt báo cáo hàng quý từ các nhà bán lẻ nhằm xem xét kỹ lưỡng hướng dẫn chi tiêu của người tiêu dùng và sức khỏe của nền kinh tế.

Doanh số bán hàng của Lowe's (Thấp) giảm ít hơn dự kiến ​​do những người Mỹ thiếu tiền mặt tiếp tục chi tiêu cho những sửa chữa nhỏ, trong khi cổ phiếu của Macy's (M) tăng sau khi lợi nhuận của chuỗi cửa hàng bách hóa này chạm mức thấp. AutoZone (AZO) và Urban Outfitters (URBN) cũng nằm trong chương trình nghị sự.

Các nhà đầu tư cũng đang lắng nghe kỹ các bài phát biểu từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang, vì việc thiếu các thông tin kinh tế đang khiến cuộc thảo luận về việc cắt giảm lãi suất trở nên khó khăn. Đội hình hôm thứ Ba bao gồm Chủ tịch Fed Cleveland, Christopher Waller, cùng những người khác.

Đọc thêm: Thị trường lao động ảnh hưởng đến lạm phát như thế nào?

Trong những ngày gần đây, các nhà hoạch định chính sách đã nhấn mạnh thông điệp rằng lạm phát có thể không đủ ổn định để hạ lãi suất từ ​​mức cao lịch sử hiện tại. Thông tin chi tiết hơn – và một phép thử quan trọng về sự lạc quan về việc cắt giảm – sẽ được công bố trong biên bản cuộc họp của Fed vào thứ Tư của tháng Năm.

READ  Chứng khoán châu Á giảm nhẹ do rủi ro giảm phát ở Trung Quốc và sự lo lắng của ngành ngân hàng

Anh ta sống ở5 cập nhật

 • Lowe, Macy's báo cáo kết quả hàng quý hỗn hợp

  Các nhà đầu tư đã đón nhận một loạt lợi nhuận bán lẻ vào thứ Ba khi cổ phiếu của Lowe's ( LOW ) giảm vào đầu phiên giao dịch trong khi cổ phiếu của Macy's ( M ) giữ mức ổn định.

  Doanh thu hàng quý được báo cáo của Lowe giảm nhiều hơn dự kiến ​​khi người Mỹ rút lui khỏi các dự án cải thiện nhà cửa tùy ý.

  Công ty cũng đưa ra hướng dẫn yếu kém cho quý hiện tại, cảnh báo rằng họ dự kiến ​​tỷ suất lợi nhuận hoạt động sẽ vẫn chịu áp lực. Cô nhắc lại mục tiêu của mình trong cả năm. Giá trị cổ phiếu giảm khoảng 3%.

  Trong khi đó, Macy's đã vượt kỳ vọng trong quý đầu tiên. Như Brooke DiPalma của Yahoo Finance đã báo cáo:

  Chuỗi cửa hàng bách hóa này báo cáo doanh thu 4,85 tỷ USD, giảm 2,7% so với một năm trước và cao hơn một chút so với ước tính của Phố Wall là 4,81 tỷ USD. Thu nhập được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu là 0,27 USD cũng cao hơn mức 0,14 USD dự kiến.

  Doanh số bán hàng tại cùng một cửa hàng giảm 1,2%, thấp hơn mức giảm 2,78% mà Phố Wall dự kiến ​​khi chiến lược mới có hiệu lực.

  “Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đang đạt được sức hút và vẫn còn ở giai đoạn đầu,” Adrian Mitchell, CFO của Macy, nói với Yahoo Finance qua điện thoại. “Chúng tôi vẫn đang thực hiện những thay đổi trong các cửa hàng từ quan điểm nhân sự, hàng hóa và dịch vụ. một số thay đổi chưa được thực hiện.” “Tuy nhiên, có nhiều điều sẽ xảy ra khi chúng ta bước vào mùa hè hơn là nửa cuối năm nay.”

 • Nasdaq rơi vào lúc mở cửa

  Chứng khoán Mỹ mở cửa trái chiều vào thứ Ba, khi các nhà đầu tư chờ đợi kết quả của Nvidia (NVDA) và xem xét thu nhập bán lẻ và Fedspeak để tìm manh mối về nền kinh tế.

  S&P 500 (^GSPC) giảm khoảng 0,1% trong khi Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones (^DJI) đang lơ lửng gần đường phẳng. Trong khi đó, Nasdaq Composite (^IXIC) giảm khoảng 0,4% sau khi kết thúc ngày thứ Hai ở mức cao kỷ lục.

 • Đọc sách ở khu phố Macy

  Cổ phiếu của Macy's (M) đã tăng sau báo cáo thu nhập sáng nay, trong đó công ty đã không cảnh báo cả năm và cho biết doanh số bán hàng tại 50 cửa hàng hàng đầu của họ đã tăng.

  Trên thực tế, phạm vi của chỉ thị EPS thường được giữ nguyên.

  Điều này làm tôi ngạc nhiên vì những thách thức trong quý đầu tiên trong lĩnh vực thẻ tín dụng (doanh số giảm) và tỷ suất lợi nhuận hàng hóa (cũng giảm).

  Trong khi các nhà đầu tư chọn đón nhận những mặt tích cực của Macy's, tôi thận trọng không nên bỏ qua những mặt tiêu cực. Một là doanh số bán hàng đang giảm tại hàng trăm cửa hàng Macy's khác và có thể sẽ đóng cửa trong vài năm tới. Bạn nên đánh giá toàn bộ công ty, không chỉ 50 cửa hàng như ngôn ngữ công bố thu nhập của công ty sẽ làm như vậy.

  Hơn nữa, bình luận của người tiêu dùng của công ty không thực sự tạo cảm hứng tự tin về việc thời kỳ mua sắm tựu trường sẽ diễn ra như thế nào.

  Brooke DiPalma của Yahoo Finance có thông tin chi tiết về thu nhập tại đây.

 • Điểm đánh giá tốt về Nvidia từ EvercoreISI

  Một hiện tượng thú vị đã xuất hiện trên Nvidia (NVDA).

  Cổ phiếu dành cho vua chip AI thực sự có thể rẻ, EvercoreISI lưu ý trong một ghi chú sáng nay.

  “Sự kết hợp giữa tăng trưởng doanh thu chậm lại và mối lo ngại ngày càng tăng về cạnh tranh đã đẩy tỷ lệ P/E tương đối của Nvidia xuống mức thấp nhất trong phạm vi 10 năm, tạo ra một kịch bản mà thu nhập và tăng trưởng đều tốt. [on earnings Wednesday] Nhà phân tích Mark Lepassis cho biết: “Điều này sẽ đưa cổ phiếu lên cao hơn trong thời gian tới… và chúng tôi kỳ vọng một chiến thắng và một đợt phục hồi lành mạnh”.

  Biểu đồ của anh ấy dưới đây để đưa ra một điểm tốt hơn về nó.

  Tôi sẽ chỉ ra rằng cổ phiếu Nvidia thực sự không hề rẻ nếu xét từ góc độ định giá thuần túy. Nó giao dịch ở mức gấp khoảng 40 lần tỷ lệ P/E của thu nhập dự phóng ước tính…và chỉ số S&P 500 giao dịch ở mức khoảng 20,7 lần.

  Bạn có thể tìm thấy tất cả các số liệu định giá quan trọng của Nvidia từ Yahoo Finance tại đây.

  Cổ phiếu Nvidia tạm dừng để mở rộng định giá.Cổ phiếu Nvidia tạm dừng để mở rộng định giá.

  Cổ phiếu Nvidia tạm dừng để mở rộng định giá. (EvercoreEasy)

 • Sự thống trị của Nvidia trong một biểu đồ

  Nvidia (NVDA) đang có một tuần khó khăn và thậm chí chưa báo cáo thu nhập (tối thứ Tư).

  Giám đốc điều hành Jensen Huang dường như rất ấn tượng tại hội nghị Dell (DELL) ở Las Vegas ngày hôm qua, nơi chính Dell đã ám chỉ về khả năng Nvidia chuyển sang sản xuất CPU.

  Trong khi bạn tiếp tục bài tập về Nvidia trước báo cáo ngày mai, một biểu đồ mới từ Goldman Sachs đưa ra góc nhìn về con chip AI thân yêu.

  Sự thống trị của Nvidia trong một biểu đồ.Sự thống trị của Nvidia trong một biểu đồ.

  Sự thống trị của Nvidia trong một biểu đồ. (Goldman Sachs)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *