Nelly Korda đã sửa đổi cú đánh gôn của mình. Một “cuộc hẹn hò điên rồ” diễn ra sau đó.

LANCASTER, Pa. – Nelly Korda gần đây đang lướt qua trang Instagram của Giải quần vợt nữ Hoa Kỳ mở rộng thì cô ấy nhìn thấy một bài đăng về cú đánh của mình vào năm 2016. Tay golf xếp hạng hàng đầu thế giới, bị sốc vì những thiếu sót trong kỹ thuật của cô ấy, đã rút lui gần như ngay lập tức.

Korda đã xoay tay quá mức trong khi thực hiện cú đánh, một sự cố khiến việc chạm vào mặt gậy trở nên khó khăn hơn mức cần thiết. Cô ấy đã sửa đổi động thái sau khi bắt đầu làm việc với huấn luyện viên swing Jimmy Mulligan, người cũng hướng dẫn Patrick Cantlay, tay golf nam số 8 thế giới.

Sự cải cách đó, ít nhất một phần, đã đẩy Korda đạt được tốc độ chiến thắng chưa từng có trong lịch sử môn thể thao của cô trước Giải Mỹ mở rộng dành cho nữ diễn ra vào tuần này tại Lancaster Country Club, nơi cô tìm kiếm chiến thắng đầu tiên trong sự kiện danh giá nhất trong môn gôn nữ. Chuỗi sáu chiến thắng trong bảy trận đấu mùa này của Korda bao gồm chức vô địch lớn đầu tiên trong năm của anh, Giải vô địch Chevron vào tháng Tư.

Cô là tay vợt đầu tiên lập kỷ lục như vậy ít nhất kể từ năm 1980, khi LPGA Tour bắt đầu lưu giữ số liệu thống kê chính thức. Chiến thắng gần đây nhất của cô là vào tháng này tại Mizuho Americas Open tại Sân Gôn Quốc gia Liberty ở Thành phố Jersey, gần Manhattan. Lần duy nhất bạn không thắng trong chuỗi trận đó? Cô ấy vẫn bị ràng buộc ở vị trí thứ bảy. Đó là lý do tại sao nghe cô ấy nói về cú swing năm 2016 của mình có vẻ rất khó chịu.


Nelly Korda nhận được số điểm đánh giá cao gần gấp đôi so với số một thế giới. 2 người chơi.

LPGA vô địch sau một năm

Korda đã vô địch sáu giải đấu vào năm 2024, nhiều nhất mà bất kỳ tuyển thủ nào cũng vô địch kể từ năm 2013.

Thụy Điển Annika Sorenstam Anh đã giành được ít nhất 6 chức vô địch trong 5 năm liên tiếp, từ 2001 đến 2005.

Hàn Quốc Công viên Enppi Anh là cầu thủ cuối cùng vô địch ít nhất sáu giải đấu trong một năm, vào năm 2013.

Nguồn: LPGA và rolexrankings.com.

Nelly Korda nhận được số điểm đánh giá cao gần gấp đôi so với số một thế giới. 2 người chơi.

LPGA vô địch sau một năm

Korda đã vô địch sáu giải đấu vào năm 2024, nhiều nhất mà bất kỳ tuyển thủ nào cũng vô địch kể từ năm 2013.

Thụy Điển Annika Sorenstam Anh đã giành được ít nhất 6 chức vô địch trong 5 năm liên tiếp, từ 2001 đến 2005.

Hàn Quốc Công viên Enppi Anh là cầu thủ cuối cùng vô địch ít nhất sáu giải đấu trong một năm, vào năm 2013.

Kể từ tháng 2, Korda đã tăng gấp đôi số điểm xếp hạng thế giới.

Nguồn: LPGA và rolexrankings.com.

Nelly Korda nhận được số điểm đánh giá cao gần gấp đôi so với số một thế giới. 2 người chơi.

LPGA vô địch sau một năm

Korda đã vô địch sáu giải đấu vào năm 2024, nhiều nhất mà bất kỳ tuyển thủ nào cũng vô địch kể từ năm 2013.

Thụy Điển Annika Sorenstam

Anh ấy đã giành được ít nhất sáu chức vô địch (năm).

Liên tiếp từ năm 2001 đến năm 2005.

Hàn Quốc Enppi

vườn Đó là lần cuối cùng

Người chơi ít nhất phải thắng

Sáu chức vô địch ở

năm, vào năm 2013.

Kể từ tháng 2, Korda đã tăng gấp đôi số điểm xếp hạng thế giới.

Nguồn: LPGA và rolexrankings.com.

“Tôi đang xem [the 2016 video]“Và tôi biết cú đánh của mình khá tệ,” Korda nói. “Điều đó chỉ cho thấy luôn có bao nhiêu hy vọng dành cho bất kỳ ai ngoài kia, bởi vì tôi đã làm việc rất chăm chỉ với cú đánh của mình, đối với chúng tôi, Thứ Hai, Thứ Ba và Thứ Tư là rất, rất quan trọng để đảm bảo cú đánh của tôi ở mức phù hợp và. ở những nơi thích hợp…

“Đảm bảo rằng tôi vào được vị trí của mình thực sự là điều quan trọng đối với tôi bởi vì nếu tôi bắt đầu xoay người quá mức trên đường đi lên, tôi sẽ khó quay lại vị trí đó khi đi xuống. Nó có thể trông giống nhau, nhưng ngay cả khi điều đó xảy ra. Tôi đi xa Nửa độ, mặt bạn mở nửa độ, và thứ này sẽ di chuyển sang một bên.

Với một cú xoay người ở cả LPGA và PGA Tour có lẽ coi là mạnh mẽ nhất và thường xuyên nhất trong trò chơi – đặc biệt là trong điều kiện đòn bẩy cao hơn – tay vợt 25 tuổi đến đây với tư cách là tay vợt được yêu thích ở giải thứ hai trong năm giải đấu lớn trên lịch chơi gôn của phụ nữ.

READ  Việt Nam xem xét cắt giảm thuế 933 triệu USD

Đồng hành cùng cô tại Lancaster là Mulligan, người có sự hiện diện vô giá đối với nhà vô địch lớn hai lần trong mùa giải xuất sắc này. Trong những năm trước, Korda dựa vào các cuộc gọi video với các huấn luyện viên, bao gồm cả huấn luyện viên chạy ngắn lâu năm David Whelan, để điều chỉnh cú đánh. Những buổi học đó không nhất thiết mang lại kết quả khóa học tốt hơn.

Mulligan đã đứng ở green thứ 18 ngay sau chiến thắng của Korda tại Chevron Championship và đã thường xuyên ở đó trong năm nay. Cô ấy chắc chắn đã cảm ơn anh ấy trong buổi trao cúp sau khi cô ấy thực hiện nghi lễ nhảy xuống hồ tại The Club at Carlton Woods, như một phần của truyền thống của giải đấu.

“Tôi hiếm khi có huấn luyện viên ở đây vào năm ngoái và những năm trước đó, và tôi thích việc bây giờ tôi có huấn luyện viên ở đây vì trước đây, nếu tôi không thể đánh bóng tốt — điều đó khác với việc có ai đó ở đây so với FaceTiming,” Korda, người được giới thiệu với Mulligan vài năm trước thông qua chị gái Jessica: “Bạn đang cố gắng tự mình tìm ra điều đó. “Thực sự có cuộc trò chuyện trực tiếp đó và ở trong tình huống đó và cảm nhận được điều đó. bởi vì cảm giác và thực tế là rất, rất khác nhau.”

Sự xuất sắc từ tee-to-green của Korda khiến các đồng nghiệp của cô phải kinh ngạc. Điều đó bao gồm số 6 thế giới Rose Zhang, tay vợt duy nhất giành chiến thắng trong sự kiện mà Korda tham gia trong suốt chuỗi trận của cô ấy.

Zhang nói: “Tôi không biết giải thích thế nào hay diễn đạt nó như thế nào cho đúng, nhưng những gì Nelly đang làm không phải là điều mà ai cũng có thể làm được và lịch sử đã cho chúng ta biết điều đó”. “Tôi đang chứng kiến ​​một lịch sử điên rồ và thật cảm hứng khi thấy cô ấy chơi ở đây, tôi nghĩ cô ấy gần như không hề bối rối.” [it’s] Bởi vì cô ấy rất có nền tảng trong công việc chuẩn bị của mình, rất có nền tảng với những người xung quanh và cô ấy yêu thích trò chơi. Cô ấy thực sự bước ra đây và chơi cho chính mình.

READ  Weiss thừa nhận cảm thấy áp lực phải giành được kết quả tốt cho Azkals trên sân nhà

Zhang — người đã bắn dưới điểm 24 để giành Cúp Sáng lập với hai gậy trước Madeline Sagstrom của Thụy Điển — nằm trong một trong những nhóm nổi bật trong vòng đầu tiên hôm thứ Năm tại Lancaster, nơi đăng cai tổ chức Giải Mỹ nữ mở rộng lần cuối vào năm 2015. Ji Chun đã thắng năm đó bằng một gậy so với đồng hương Hàn Quốc Amy Yang và hai gậy trước Stacy Lewis, đội trưởng đội tuyển Solheim Cup của Mỹ và Inbee Park, cũng đến từ Hàn Quốc.

Cuộc nổi dậy của Korda đã thu hút nhiều sự chú ý hơn đến môn chơi gôn của phụ nữ trong thời kỳ bùng nổ của thể thao nữ. Trận chung kết bóng rổ nữ NCAA giữa Iowa và Nam Carolina đã thu hút trung bình 18,9 triệu người xem, một kỷ lục đối với bóng rổ nữ ở mọi cấp độ. Dự thảo WNBA – với cựu ngôi sao Hawkeyes Caitlin Clark được chọn đầu tiên – cũng đã diễn ra Phá vỡ kỷ lục xếp hạngClark đến Họ đã được liên kết Tăng xếp hạng WNBA.

Trong khi đó, vòng chung kết Chevron Championship đạt đỉnh cao với gần 2 triệu người xem, Theo NBCkhiến đây trở thành giải Chevron Championship được xem nhiều nhất kể từ năm 2010. Giải US Open này trị giá 12 triệu USD, là giải lớn nhất trong môn đánh gôn nữ, với người chiến thắng mang về nhà 2,4 triệu USD.

Giám đốc điều hành USGA Mike Whan, người từng là ủy viên LPGA Tour từ năm 2010 đến năm 2021, cho biết: “Đây là khoảng thời gian thú vị đối với giải đấu dành cho nữ. Tôi nghĩ bất cứ ai biết Nelly trong nhiều năm đều biết cô ấy ở đó. Tôi không biết có ai trong chúng tôi nghĩ đây là kiểu chạy của cô ấy hay không, nhưng khả năng giành được nhiều mùa giải thắng nhiều của cô ấy là điều không bao giờ nghi ngờ. Một điều tôi biết khi tham gia LPGA… hiện nay có 70 hoặc 80 người chơi đang làm việc chăm chỉ hơn bao giờ hết và đó là điều khiến họ chạy rất chăm chỉ vì có rất nhiều tài năng. “Nó sâu hơn bao giờ hết.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *