Nên mua MacBook Pro M2 hay đợi M3?

Đã hơn một năm kể từ khi M2 được công bố, vì con chip này lần đầu tiên xuất hiện trong MacBook Pro 13 inch và MacBook Air 13 inch. Với chip M3 sắp ra mắt, bạn có thể tự hỏi liệu mình nên chờ đợi hay mua một trong những chiếc MacBook Pro hiện tại?

Mặc dù chưa có thông tin chính thức nào về M3 MacBook Pro, nhưng đã có rất nhiều báo cáo về những gì chúng ta có thể mong đợi từ máy tính xách tay thế hệ tiếp theo.

MacBook Pro M2 hôm nay

các M2 MacBook Pro hiện có ba kích cỡ: 13 inch, 14 inch và 16 inch. Tất nhiên, bạn có thể sai khi nghĩ rằng sự khác biệt chỉ là những kích thước này. Đặc biệt, MacBook Pro 13 inch không có các tùy chọn M2 Pro và M2 Max giống như các máy tính xách tay lớn hơn. Nó cũng sử dụng thiết kế cũ hơn, không có màn hình LED nhỏ, webcam độ phân giải thấp hơn và ít cổng hơn đáng kể. Phần lớn, đó là một chiếc máy tính xách tay mà không ai nên mua — vì vậy chúng tôi sẽ đặt nó sang một bên và giả vờ như nó không tồn tại.

Tuy nhiên, MacBook Pro 14 inch và 16 inch hiện tại rất tuyệt. Hiệu suất của nó rất tuyệt vời, đặc biệt là khi xem xét mức độ yên tĩnh của hệ thống và thời lượng pin là bao lâu. Họ cũng sử dụng một số giao dịch tốt nhất trên thị trường.

READ  Samsung Galaxy Z Flip 4: Máy ảnh, thời lượng pin và tính năng phần mềm tốt nhất

Nhưng hãy nhớ rằng: M2 MacBook Pro gần giống với các mẫu M1. Khung máy được thiết kế lại xuất hiện trong thế hệ đầu tiên ra mắt vào năm 2021 và những lợi ích lớn nhất được tìm thấy trong các thiết bị di động đó. Ngay cả sự khác biệt về hiệu suất giữa M1 và M2 cũng không đáng kể như bạn nghĩ. Nói cách khác, nó vẫn là một sản phẩm tuyệt vời để mua vào ngày hôm nay, đặc biệt nếu bạn có thể tìm thấy một sản phẩm đang giảm giá.

Nếu bạn không yêu cầu hiệu suất cao nhất tuyệt đối, tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng MacBook Pro M1 đã qua sử dụng hoặc đã được tân trang lại, với M1 Pro hoặc M1 Max. Đó là một thỏa thuận tốt hơn cho tiền.

Nếu bạn đang hy vọng có một bước nhảy đáng kể về hiệu suất, thì M3 có thể đáng để chờ đợi.

Tại sao M3 có thể là một vấn đề lớn như vậy

Đánh dấu Coppock / Xu hướng kỹ thuật số

Như đã đề cập trước đó, M2 không có hiệu suất vượt trội so với M1 như một số người trong chúng ta đã hy vọng. lý do là Bởi vì nó được xây dựng trên cùng nút TSMC 5nm như M1. Cấu hình cơ bản là khác, vâng, và tốc độ xung nhịp cao hơn. Vì vậy, trong khi hiệu suất tốt hơn, nó cũng dẫn đến hệ thống nóng hơn nhiều.

READ  Các trò chơi Pokémon trở nên ít kỳ lạ hơn rất nhiều

Mặt khác, M3 có vẻ như sẽ là bước tiếp theo thực sự của Apple Silicon. Nó được cho là đã chuyển sang quy trình 3nm của TSMC (còn gọi là N3E), có nghĩa là một cú hích thực sự về số lượng và hiệu suất của bóng bán dẫn. Chúng tôi không biết nhiều hơn thế, nhưng bạn có thể mong đợi một sự gia tăng hiệu suất có ý nghĩa. Chúng ta sẽ phải chờ xem liệu Apple có thêm thủ thuật nào cho những chiếc MacBook Pro này hay không, nhưng ít nhất bạn có thể mang hiệu suất bổ sung đó đến ngân hàng.

MacBook Pro M3 (14 inch và 16 inch) có thể sẽ không ra mắt cho đến ít nhất là vào mùa xuân năm 2024 và có thể là sau đó. Vì vậy, mặc dù tôi nghĩ rằng những chiếc MacBook Pro này đáng để chờ đợi, nhưng có thể mất nhiều thời gian hơn bạn có thể trì hoãn việc mua hàng.

Nếu bạn đang nâng cấp từ MacBook dựa trên Intel cũ hơn hoặc một số máy tính cũ hơn nói chung, bạn sẽ ngạc nhiên về tốc độ và hiệu quả của M1 MacBook Pro. Vì vậy, trừ khi bạn cảm thấy thoải mái với việc chờ đợi sáu tháng hoặc thậm chí cả năm, tôi khuyên bạn nên chọn một chiếc càng sớm càng tốt.

Đề xuất của biên tập viên
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *