Nestlé thử lại Việt Nam với thức uống Milo ‘tăng cường trí não’

Động thái đổi thương hiệu cho sản phẩm Milo của Nestlé, sẽ ra mắt tại Việt Nam vào năm 2022, có vẻ như là một bước đi thông minh, ngay cả khi nó ngầm thừa nhận một bước đi sai lầm.

Công ty đã mở rộng dòng sản phẩm sữa Milo RTD và sữa thay thế tại Việt Nam vào năm ngoái với dòng sản phẩm Mindvibe. Thức uống mạch nha có vị bạc hà nhắm đến người tiêu dùng trẻ Việt Nam và chứa hỗn hợp các thành phần được cho là giúp tăng cường nhận thức về tinh thần, chẳng hạn như trà xanh, taurine, kẽm và vitamin B.

Tuy nhiên, tháng này Milo Mindvibe có tên mới: Milo Dynamind. Việc ra mắt lại được báo trước bởi một chiến dịch tiếp thị tại Thành phố Hồ Chí Minh nhắm đến người tiêu dùng Gen Z.

Milo Dynamint có công thức tương tự như Mindwipe, với hương vị bạc hà tự nhiên.

Tuy nhiên, tên thương hiệu mới truyền đạt chức năng tăng cường trí não của sản phẩm rõ ràng hơn cho người tiêu dùng. Ngoài ra, thuật ngữ nootropics được in đậm trên nhãn trước của bao bì sản phẩm. Theo một cuộc khảo sát người tiêu dùng của GlobalData được thực hiện tại quốc gia này trong quý đầu tiên, thẻ nootropic sẽ thu hút 57% người tiêu dùng Việt Nam, những người coi thuộc tính sản phẩm tốt cho sức khỏe tâm thần là một đặc điểm thiết yếu khi mua hàng.

READ  Việt Nam ưu tiên đầu tư trực tiếp nước ngoài vào lĩnh vực công nghệ cao, đổi mới sáng tạo trong quá trình chuyển đổi: Đại sứ | Việc kinh doanh

Nestlé định vị sản phẩm là thức uống phục hồi sự tập trung của não bộ và mức năng lượng của một người sau những buổi học tập dài ngày hoặc thói quen tập thể dục. Theo đó, thiết kế bao bì có chân dung của một vận động viên trượt ván trẻ tuổi, một dấu hiệu khác cho thấy thức uống này nhắm đến người tiêu dùng trẻ tuổi và năng động.

Nestlé đã phát hành ba quảng cáo truyền hình ngắn và quảng cáo kỹ thuật số trên các trang web truyền thông xã hội tại Việt Nam để quảng bá thương hiệu mới.

Công ty cũng đã phát động một chiến dịch tiếp thị tại Thành phố Hồ Chí Minh để nêu bật sự nguy hiểm của việc lái xe mất tập trung khi tham gia giao thông đường bộ. Các chiến dịch tiếp thị giới thiệu các đặc tính chức năng của Milo Dynamind giúp người tiêu dùng trẻ tuổi chú ý hơn và sử dụng kết hợp thông tin và sự hài hước để thu hút sự quan tâm của người mua sắm Gen Z.

Xu hướng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp do đại dịch Covid-19 nhấn mạnh đã làm tăng nhu cầu về sữa và các sản phẩm thay thế sữa, chẳng hạn như sữa có hương vị, tại Việt Nam. Mặc dù dịch bệnh lắng xuống nhưng hình ảnh lành mạnh của sữa và các sản phẩm thay thế sữa vẫn chiếm ưu thế. Kết quả là, Dữ liệu Toàn cầu, chỉ uốngThưa các bậc cha mẹ, mức tiêu thụ đồ uống có hương vị của Việt Nam sẽ vượt một tỷ lít vào năm 2028, phản ánh tốc độ CAGR là 4,7% trong giai đoạn dự báo 2023-28.

READ  Pháp lý ở nước ngoài: Kinh doanh tại Việt Nam | Bình luận

Với tên mới và chiến dịch quảng bá lợi ích chức năng của thức uống, Nestlé hy vọng Milo Dynamind được đổi thương hiệu có thể giúp hãng vượt qua các đối thủ cạnh tranh và dẫn đầu danh mục tại Việt Nam là Vinamilk và Friesland Combina.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *