NTSB cho biết một “lỗi phi hành đoàn” đã suýt phá hủy một chiếc máy bay đến Sân bay Quốc tế San Francisco

Một chiếc máy bay của United Airlines cất cánh trước khán đài của Lực lượng Không quân Một tại Sân bay Quốc tế San Francisco vào ngày 21 tháng 6 năm 2023.

Cơ quan Anadolu qua Getty Images

Vào ngày 18 tháng 12 năm 2022, Chuyến bay 1722 của United Airlines, khởi hành từ Maui đến Sân bay Quốc tế San Francisco, hạ độ cao chỉ 748 feet so với Thái Bình Dương trước khi tăng trở lại độ cao thích hợp. Máy bay quay trở lại độ cao thích hợp chưa đầy một phút sau khi hạ độ cao và cuối cùng hạ cánh nhẹ nhàng xuống Sân bay Quốc tế San Francisco.

United Airlines đã không báo cáo vụ việc ngay lập tức với NTSB vì máy bay không bị hư hại và không có hành khách, phi hành đoàn hay những người khác bị thương. Vào ngày 14 tháng 2, gần hai tháng sau vụ việc — kể từ đó đã được công khai — NTSB tuyên bố sẽ tiến hành một cuộc điều tra.

quảng cáo

Bài viết tiếp tục bên dưới quảng cáo này

Bởi vì tổ chức đã bắt đầu điều tra nhiều tháng sau đó, các thiết bị ghi lại những gì phi công nói và những gì máy bay làm đã ghi lại nhiều thông tin từ các chuyến bay sau vụ tai nạn. Điều này có nghĩa là NTSB phải phụ thuộc rất nhiều vào dữ liệu của phi hành đoàn và “các hồ sơ khác”, theo báo cáo.

Báo cáo nói rằng bộ điều khiển mặt đất đã thông báo cho các phi công về điều kiện thời tiết bất lợi vào ngày hôm đó, bao gồm mưa lớn và gió. Cơ trưởng phụ trách đã chọn cất cánh tại một địa điểm cụ thể cho các bảng bay giúp máy bay bay trong kiểu thời tiết này. Sau khi máy bay gặp nhiễu động, cơ trưởng đã khuyên cơ phó giảm cài đặt cánh tà xuống còn 5, nhưng cơ phó không nghe thấy và nghĩ cơ trưởng đã nói 15. Điều này khiến máy bay tăng tốc và hạ độ cao.

Báo cáo nêu rõ rằng “sự thất bại của tổ bay trong việc quản lý đường bay thẳng đứng, tốc độ bay và thái độ bật lên của máy bay sau khi hiểu lầm về sự chuẩn bị của cơ trưởng cần thiết trong lần leo lên đầu tiên” được liệt kê là nguyên nhân có thể gây ra vụ tai nạn.

luồng không khínơi đầu tiên đưa tin về câu chuyện, có nguồn tin khẳng định rằng cả hai phi công đều mới lái chiếc Boeing 777.

quảng cáo

Bài viết tiếp tục bên dưới quảng cáo này

United Airlines nói với SFGATE trong một tuyên bố rằng United Airlines “đang tận dụng những bài học rút ra từ chuyến bay này để hướng dẫn việc đào tạo tất cả các phi công của United.” Hãng hàng không cho biết trong một tuyên bố trước đó rằng các phi công liên quan đến vụ việc đã yêu cầu được đào tạo bổ sung.

READ  Đường băng đóng cửa và các chuyến bay chuyển hướng tại Reagan National sau khi máy bay của American Airlines bị nổ lốp - NBC4 Washington

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *