Các nhà tạo mẫu tóc, trang điểm và làm móng cho người nổi tiếng: Những bản hit của Hollywood đã ảnh hưởng đến các đội quyến rũ như thế nào

NEW YORK (AP) — Phim ảnh, truyền hình, thời trang: bạn có thể đặt tên cho nó và Kim Kimble đã làm được điều đó trong hơn 30 năm làm nhà tạo mẫu tóc của mình. ở hollywood —nhưng ngay cả trong thời điểm thuận lợi, cô ấy cũng không bao giờ từ bỏ kế hoạch dự phòng của mình.

Cho đến dịch bệnh.

“Tôi có một thẩm mỹ viện nơi tôi có thể làm việc nếu cần, và tôi đã đóng cửa nó,” cô nói. “Cho đến nay tôi thậm chí không có điều đó.”

Kimble và thế giới của những nhà tạo mẫu tóc, nghệ sĩ trang điểm và nghệ sĩ làm móng ở Hollywood là người khuyết tật diễn viên và biên kịch đình công, Trong thời đại tỷ giá giảm khi họ vẫn đang xây dựng lại sinh kế của mình sau những tháng khó khăn do khóa coronavirus.

Họ không đơn độc, tất nhiên Các nhà văn và diễn viên diễu hành trong hàng rào trong các tranh chấp hợp đồng của họ với các hãng phim và dịch vụ phát sóng. Các phi hành đoàn và nhân viên hỗ trợ từ tất cả các khía cạnh của phương trình giải trí – sản xuất, quảng cáo, trợ lý – cũng không có việc làm từ bờ biển này sang bờ biển khác.

“Trong ba, bốn, năm tháng trước khi cuốn sách ra mắt, các hãng phim không sẵn sàng bật đèn xanh cho các dự án, vì vậy nhiều người trong chúng tôi đã nghỉ việc thêm một thời gian nữa,” Linda Dodds, một nghệ sĩ trang điểm ở Los Angeles, cho biết. ở độ tuổi 60 của cô ấy. Người đã làm việc trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình từ năm 1987.

các Tôi nhấn cuốn sách vào ngày 2 tháng 5; các Các diễn viên sau 14 tháng bảy. Không rõ các cuộc đình công sẽ kéo dài bao lâu. Trong hơn chục cuộc phỏng vấn, các chuyên gia về quần áo, tóc, trang điểm và móng cho biết họ sợ mất nhà cửa và bảo hiểm y tế khi tìm kiếm một trung tâm. Ngay cả khi các hãng phim và đài truyền hình sớm đạt được thỏa thuận với Hiệp hội Nhà văn Hoa Kỳ và SAG-AFTRA, thì vẫn sẽ mất vài tuần để quá trình sản xuất được trợ cấp.

Dodds, người đã chia sẻ giải Oscar cho công việc của mình “Đôi mắt của Tammy Fay” Cô ấy nói rằng cô ấy đang trong tình trạng “lo lắng tột độ” về những trận đòn. Nhưng cô coi mình là một trong số những người may mắn. Cô ấy đã dành nhiều năm làm việc cho các dự án hỗ trợ nhau, điều này cho phép cô ấy duy trì bảo hiểm sức khỏe của mình trong thời gian hiện tại thông qua Hiệp hội các chuyên gia thẩm mỹ và tạo mẫu tóc.

READ  Thẩm phán bảo thủ Britney Spears nhận được lời đe dọa tử vong và sự theo dõi của cảnh sát

“Nhưng điều này chỉ bền vững trong một thời gian dài,” cô nói.

Kimble, 52 tuổi, từng làm việc với Beyoncé, Taraji P. Henson, Dreamgirls và “Một nếp nhăn trong thời gian,” Anh ta thuộc cùng hội với Dowds. Cô ấy không biết phải làm gì khác.

Kimble ở Los Angeles nói: “Mái tóc là thứ tôi yêu thích. “Thực sự không có gì khác, bạn biết đấy. Và tôi yêu công việc này, vì vậy thật khó để tôi hiểu, ‘Tôi sẽ đi đâu đây?'”

Nghệ sĩ trang điểm Mateen Mulawizada làm việc tại New York nhưng thường xuyên đi khắp thế giới, làm việc với các diễn viên và những người nổi tiếng khác trên truyền hình, thảm đỏ và các chương trình trò chuyện.

“Công việc kinh doanh của tôi hầu như đã bị xóa sổ. Thành thật mà nói, tôi không có kế hoạch B,” anh nói.

Ông cho biết các cuộc đình công xảy ra sau nhiều năm bị trả lương thấp cho công việc của họ.

Mulawizada nói: “Tôi không phóng đại khi nói rằng chúng tôi kiếm được một phần mười so với công việc mà chúng tôi đã làm vào năm 2005. “Nếu bạn làm việc với một khách hàng hạng A, bạn có thể dễ dàng kiếm được từ 3.500 đô la đến 5.000 đô la cho thảm đỏ. Bây giờ bạn thật may mắn nếu kiếm được 500 đô la.”

Julie Kandalec, thợ làm móng nổi tiếng ở New York đã làm việc cho những người hạng A (Emily Blunt, Storm Reid và Selena Gomez) trong gần 13 năm. Cô ấy cũng dạy các kỹ năng kinh doanh trực tuyến cho các chuyên gia làm đẹp, một công việc kinh doanh phụ béo bở giúp cô ấy tiếp tục. Ngoài ra, cô ấy làm việc với các thương hiệu và duy trì một mạng lưới kết nối bên ngoài bong bóng Hollywood.

Vẫn lo lắng về tiền thuê nhà.

với Emmys được trả tiền, Kandalek nói: “Chỉ riêng điều đó thôi đã khó.

Giống như những người khác, cô ấy đã duy trì không gian thẩm mỹ viện của mình trong nhiều năm trong khi cô ấy bận rộn với thảm đỏ và các công việc khác. Đối với một số người, việc tìm đủ khách hàng của tiệm để bù đắp phần thu nhập bị mất là cả một vấn đề.

READ  Loạt Loki mới của Disney Plus triệu tập một hạt: Loki Charms

“Tôi có một tiệm salon nhưng hầu hết khách hàng của tôi là diễn viên. Không nhiều người trong số họ cắt tóc thường xuyên vì họ không làm việc. Tôi làm mọi thứ có thể để gọi điện đến nhà và tạo kiểu tóc”, nhà tạo mẫu nổi tiếng kiêm thợ chăm sóc tóc nam cho biết Andrea Paisello, 38 tuổi, ở Los Angeles, cũng học trực tuyến.

Một Cuộc đình công của các diễn viên quá lâu sẽ thành công hoặc thất bại cho Maulawizada 59 tuổi. Nếu kéo dài sang tháng 12, anh và người bạn đời là giáo viên sẽ phải bán nhà.

Anh ấy vừa nhận một công việc ban ngày để giúp Sarah Jessica Parker chuẩn bị cho một vòng phỏng vấn qua Zoom với sự cộng tác của một thương hiệu chăm sóc da của Pháp nhằm giúp đỡ một tổ chức chăm sóc sức khỏe tâm thần cho phụ nữ.

“Nhiều người trong chúng tôi từng làm đẹp và từng làm đẹp cho người nổi tiếng nhưng nhu cầu chỉ dành cho người nổi tiếng ngày càng tăng. Đó là điều chúng tôi tập trung vào, điều này thực sự chống lại chúng tôi theo cách nào đó vì những lúc như thế này,” Mulawizada nói. “Nếu tôi không kiếm được việc làm vào tháng tới, tôi sẽ lo lắng về việc thanh toán các hóa đơn của mình.”

Anh ấy kiếm tiền từ việc tư vấn thương hiệu, nhưng ngày nay “các thương hiệu đầu tư nhiều tiền hơn vào những người có ảnh hưởng hơn là các chuyên gia thực sự.”

Mollouizadeh đặc biệt quan tâm đến những đồng nghiệp chỉ tập trung vào điện ảnh.

“Họ không có nhân vật trực tuyến, họ không có sự hiện diện trực tuyến, bởi vì họ làm việc 16 giờ một ngày ngồi ở hậu trường, theo dõi màn hình của họ để đảm bảo rằng các diễn viên trông đẹp. Và đó là những chuyên gia. “

Anh ấy đã cố gắng thay đổi điều đó trong các cuộc đình công, kêu gọi các thương hiệu quyên góp tiền cho các nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp để đổi lấy các bài đăng video trên mạng xã hội hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm. Anh ấy có một vài thương hiệu đã được xếp hàng.

READ  Công nhân sản xuất ở Hollywood cho phép đình công

Moluizada cho biết: “Đó là số tiền mà họ thường trả cho một số trẻ em nhảy múa và trang điểm trên TikTok, không giống như những chuyên gia làm phim đoạt giải Oscar nhưng không có nhiều người theo dõi trên Instagram.

Đội Glam tìm thấy chính mình trong Những gian khổ thảm khốc như những người làm hàng tá công việc khác trong ngành giải trí.

Whitney Ann Adams là một nhà thiết kế thời trang chủ yếu đóng phim truyện.

“Công việc đối với tôi đã hoàn toàn cạn kiệt, không có gì để xem,” cô nói. “Ngoài một dự án nhỏ kéo dài hai tháng, tôi đã không làm việc kể từ tháng 11 năm 2022 kể từ khi tình trạng suy thoái bắt đầu vào năm ngoái.”

Công việc duy nhất tôi có thể tìm được là thiết kế phông nền trong hai ngày cho một video ca nhạc không thuộc liên đoàn.

“Không có gì khác để tập trung vào thời điểm này,” cô nói.

Adams, có trụ sở tại Richmond, Virginia, tận tâm với công việc của công đoàn, chia sẻ thông tin về các chương trình tài trợ và các nguồn lực khác. Cô thuộc đoàn viên công đoàn địa phương, cả hai đều có liên kết với Liên minh quốc tế của nhân viên sân khấu và nhà hát và các kỹ thuật viên điện ảnh, nghệ sĩ và các nghề thủ công liên quan. Đó là cùng một tổ chức bảo trợ cho các nhà tạo mẫu tóc và nghệ sĩ trang điểm của công đoàn.

“Chúng tôi đang đàm phán hợp đồng vào năm tới. Chúng tôi hy vọng tình đoàn kết mà họ cảm nhận được từ chúng tôi bây giờ sẽ quay trở lại với chúng tôi sau này,” Adams nói về các công nhân công đoàn hiện đang đình công. “Tất cả chúng tôi đều có những nhu cầu rất giống nhau và chúng tôi cùng sát cánh bên nhau bên. Nếu họ không có được một hợp đồng công bằng, điều đó sẽ thực sự tồi tệ cho tất cả chúng tôi trong ngành.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *