New York Times Ô chữ ngày 14 tháng 3 năm 2024 Câu trả lời

Chuyển tới: chủ đề hôm nay | Bằng chứng khó khăn

Câu đố hôm thứ Năm – Tôi thực sự không phải là người quan sát những sự kiện giống như những gì Jeffrey Martinovich nêu bật trong câu đố hôm nay, nhưng nếu bạn là người như vậy, hãy ăn mừng một cách có trách nhiệm. Chạy vòng tròn, ăn đồ ngọt không phải bánh. Bằng mọi cách, hãy có một thời gian tuyệt vời.

Chỉ cần không làm tròn những số không nên làm tròn. Thông tin thêm về câu chuyện tuyệt vời đó trong phần chủ đề của cột.

Bạn có thể đoán ngay ý tưởng của Jeffrey Martinovich khi để ý đến ngày tháng và nhìn thấy những ô vuông màu đen có hình chữ cái Hy Lạp pi (π), đại diện cho hằng số 3,14. Lượng chủ đề ở đây hơi nhẹ, nhưng mạng lưới của anh ấy được bao quanh bởi những gã khổng lồ toán học Stephen Hawking (3D), người đã qua đời vào NGÀY PI (33D) năm 2018 và Albert Einstein (11D), người sinh vào ngày đó ở 1879. Ngoài ra, câu đố của ông Martinovich còn có sự tham gia của Leonhard Euler (29D), nhà toán học nổi tiếng nhận biết ︎ Bao gồm PE.

Giá trị của số pi đã được biết đến khoảng 4.000 năm, nhưng hằng số toán học được sử dụng để giúp tính diện tích hình tròn cũng có giá trị riêng. Lễ kỷ niệm đầu tiên vào năm 1988 Tại Bảo tàng Thám hiểm San Francisco. Năm 2009, Hạ viện đã thông qua ngày 14 tháng 3 là Ngày Số Pi Quốc gia và chúng ta đã ăn bánh trái cây vào ngày này kể từ đó.

Nói về sự công nhận của chính phủ, thông báo này không phải là lần đầu tiên Pai trở thành chủ đề thảo luận trong các diễn đàn dân sự.

Vì hôm nay là Ngày số Pi nên việc hỏi là công bằng (và vui vẻ) Indiana B. Chuông, đặc biệt nếu bạn cũng yêu thích sự hài hước về mặt lập pháp như tôi. Một bác sĩ và nhà toán học nghiệp dư thế kỷ 19 tên là Edward J. Goodwin Ông phát hiện ra rằng một số khả năng toán học không thể thực hiện được, chẳng hạn như “bình phương đường tròn”, có thể trở thành khả thi nếu giá trị của pi bị thay đổi tùy ý.

READ  Người tố cáo nhận hơn 24 triệu đô la vì báo cáo vụ cháy động cơ của Hyundai và Kia: NPR

Năm 1897, Tiến sĩ Goodwin bằng cách nào đó đã thuyết phục được đại diện bang của mình, Taylor I. Record, đã giới thiệu một dự luật tại Hạ viện sẽ làm tròn giá trị của số pi lên 3,2. Ngoài ra, Tiến sĩ Goodwin sẵn sàng cung cấp miễn phí ý tưởng mới của mình cho hệ thống trường học Indiana. Tuy nhiên, các bang khác phải trả tiền bản quyền cho anh ta khi sử dụng nó. Không ai bận tâm đến việc chỉ ra thực tế rằng việc làm tròn 3,14 theo cách thông thường sẽ làm giảm chứ không phải tăng giá trị của số pi hoặc rằng thực tế toán học không thể bị thay đổi bởi sắc lệnh lập pháp. Hoặc những tính toán của Tiến sĩ Goodwin đơn giản là sai.

Hội đồng bối rối đến mức đề nghị gửi dự luật tới Ủy ban Tài chính, chủ yếu vì tài liệu có chứa các con số. Sau một thời gian cân nhắc, bao gồm cả chuyến thăm Ủy ban Đầm lầy, dự luật đã đến tay Ủy ban Giáo dục, Ủy ban này đã nhất trí thông qua dự luật và gửi đến Thượng viện tiểu bang để trở thành luật.

Nhập giáo sư Đại học Purdue Clarence A. Waldo. Năm 1899, ông Waldo tới Indianapolis để đảm bảo rằng nguồn tài trợ cho Viện Hàn lâm Khoa học Indiana được phân bổ hợp lý. Khi đến đó, anh ta được cho xem một bản sao dự luật của Pye, và anh ta đã dành thời gian đào tạo đặc biệt các thượng nghị sĩ để đảm bảo rằng viện của họ sẽ không lặp lại sai lầm đáng xấu hổ mà Quốc hội đã mắc phải. Bill chết một cách thanh thản trên sàn nhà.

Tiếp theo, Tiến sĩ Waldo có cơ hội gặp người đàn ông mà ông tin rằng đã thay đổi tiến trình lịch sử toán học. Tiến sĩ Waldo lịch sự từ chối và nói:Anh ấy biết rất nhiều người điên mà anh ấy muốn làm quen.

READ  Fitch cho biết Evergrande của Trung Quốc đã vỡ nợ

Cảm ơn vì câu đố, ông Martinovich. Chúc mọi người thưởng thức chiếc bánh đó nhé.

6A/29A. Chúng ta có manh mối kép trong những mục này. “Cuối cùng trong chuỗi” ở 6A là tham chiếu toán học, NTH, và ở 29A, câu trả lời là ET AL được viết, xuất hiện ở cuối một chuỗi từ.

9 giờ sáng. Riata, giống như một sợi dây thòng lọng, là một sợi dây dài buộc vào thòng lọng và được “ném bởi một chiếc vaquero”.

20 giờ sáng. “Ngôn ngữ đầy màu sắc?” Giống như chúng ta phải nghĩ bằng những lời chửi thề, nhưng VĂN TÍM được tô điểm quá mức. Tuy nhiên, nó có nhiều màu sắc.

26D. Thật là bằng chứng gợi cảm! Câu trả lời cho manh mối “Giống như nhân vật chính trong rất nhiều bộ phim kinh dị… hoặc họ nghĩ vậy” là “Tự mình làm”, khiến tôi muốn hét lên “Đừng mở cửa tủ!” Hoặc “Đừng đi xuống cầu thang!”

32D. Vùng màu xám xung quanh hành động ban đầu và kết quả có thể xảy ra của nó là “điểm bắt đầu của đối số về độ dốc trơn trượt”. Bạn có thể đọc thêm về sai lầm logic này ở đâyVà tôi hy vọng bạn làm được. Nếu không, bạn sẽ không thể nhận ra lập luận như vậy khi ai đó lợi dụng nó để gieo rắc nỗi sợ hãi trong bạn, và khi đó bạn sẽ tránh được chính điều mà bạn đang sợ hãi hiện tại, điều này có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn theo đủ mọi cách khủng khiếp. . Phương pháp.

Chúc mọi người ngày PI vui vẻ!

Là một sinh viên kỹ thuật quan tâm đến mọi thứ về toán học, tôi đã nghĩ đến việc tạo ra câu đố PI DAY được một thời gian. Tôi vui mừng khi thấy điều này sắp thành hiện thực. Mọi thứ phải diễn ra suôn sẻ thì câu đố mới có tác dụng và mỗi bước của quá trình xây dựng đều có cảm giác như câu đố đã được định sẵn.

Một trong những thách thức khi tạo ra một câu đố như thế này là cân bằng lượng nội dung chủ đề tương đối thấp với cách đóng gói hấp dẫn để giúp trải nghiệm giải câu đố trở nên thú vị, đặc biệt là đối với một lưới có kích thước nhỏ với kiểu khối hạn chế. Tôi đã cố gắng hết sức để coi lưới là không có chủ đề và tối đa hóa các mục dài hơn nếu có thể. Đây chắc chắn là một câu đố không giống bất kỳ câu đố nào khác mà tôi đã tạo ra – nhưng hy vọng những người giải được sẽ thích nó.

Chúc bạn có một ngày Thứ Năm tuyệt vời và thưởng thức một ít bánh ngọt trong Ngày PI!

Bạn muốn tham gia cuộc trò chuyện của New York Times Games hoặc có thể nhận được sự trợ giúp nào đó để giải một câu đố đặc biệt hóc búa? Và đây:

READ  Công nhân giấu việc sử dụng AI trong các nhiệm vụ quan trọng do lo ngại bị thay thế: Báo cáo

Diễn đàn chính tả Bee

Đánh giá từ ngữ

Đồng hành truyền thông

Hãy thực hiện theo hướng dẫn của chúng tôi, “Cách giải ô chữ của Thời báo New York”. Nó chứa phần giải thích về hầu hết các loại manh mối bạn sẽ thấy trong các câu đố và một bài tập nhỏ ở cuối mỗi phần.

Trò chơi ô chữ của Thời báo New York có hệ thống gửi mở và bạn có thể gửi câu đố của mình trực tuyến.

Để biết các mẹo về cách bắt đầu, hãy đọc loạt bài Cách tạo trò chơi ô chữ của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *