Bản cập nhật kinh doanh quý 3 năm 2023 của Fisker cho thấy nhu cầu mạnh mẽ và cột mốc toàn cầu là hơn 3.000 chiếc Fisker Oceans đã được giao

Fisker vừa công bố kết quả hàng quý quý 3 năm 2023, cung cấp thông tin cập nhật về hoạt động kinh doanh và chúng tôi có thông tin chi tiết mới nhất cho bạn.

Hôm nay, Fisker đã công bố kết quả hàng quý quý 3 năm 2023 để cập nhật cho các bên liên quan. Fisker hiện cung cấp dịch vụ tại 10 quốc gia và dự kiến ​​sẽ bổ sung thêm hai thị trường nữa vào cuối tháng này khi động lực hoạt động tăng tốc trong quý 4 năm 2023. Công ty đã khai trương phòng chờ hàng đầu của Hoa Kỳ tại The Grove ở Los Angeles và phòng chờ East Coast đầu tiên ở New Thành phố York. . Fisker mở các địa điểm dành cho khách hàng tại 10 quốc gia và sẽ sớm mở thêm các cơ sở dành cho khách hàng, bao gồm phòng chờ Fisker ở Thượng Hải, Trung Quốc vào tháng 1 năm 2024.

Quý 3 năm 2023 đánh dấu quý đầu tiên của Fisker với doanh thu đáng kể từ việc bán ô tô. Quý có tổng doanh thu là 71,8 triệu USD, tỷ suất lợi nhuận gộp -17% trên cơ sở GAAP (tỷ suất lợi nhuận gộp đã điều chỉnh là 9%) và EPS là (0,27 USD) so với (0,49 USD) năm trước. Fisker đã huy động được tổng số tiền thu được là 450 triệu USD trong quý 3, tăng tiền mặt cuối quý, các khoản tương đương tiền và tiền mặt bị hạn chế lên 625 triệu USD, không bao gồm 50 triệu USD khoản thuế giá trị gia tăng phải thu mà Fisker vẫn đang chờ nhận. Tổng số tiền thu được thêm 550 triệu USD sẽ có sẵn như một phần của giao dịch trái phiếu chuyển đổi gần đây.

Trong quý 3 năm 2023, Fisker sản xuất 4.725 xe và giao 1.097 xe. Việc giao hàng tăng tốc khi Fisker bắt đầu cải thiện khâu hậu cần chặng cuối và mở rộng cơ sở hạ tầng giao hàng để đạt được nhiều tác động quy mô lớn hơn trong quý 4 và hơn thế nữa. Công ty đã giao hơn 1.200 xe trong tháng 10, vượt quá lượng giao của cả quý 3, một con số rất ấn tượng. Cho đến nay, hơn 3.000 xe đã được giao trên toàn cầu, cùng với hàng trăm chiếc Ocean khác đang trên đường đến tay khách hàng. Cổ phiếu Fisker đóng cửa ngày ở mức 4,11 USD/cổ phiếu, tăng 0,27 USD (+7,03%).

“Quý 3 rất quan trọng đối với Fisker vì chúng tôi đã giao 1.097 xe Fisker Ocean cho khách hàng trên khắp hai châu lục, đại diện cho khối lượng giao hàng lớn nhất so với bất kỳ nhà sản xuất xe điện nào có trụ sở tại Hoa Kỳ trong toàn bộ đợt giao hàng đầu tiên. để hỗ trợ việc giao hàng của chúng tôi nhằm hỗ trợ khối lượng giao hàng cao hơn các sản phẩm hàng đầu cho khách hàng trung thành của chúng tôi. phản hồi tích cực từ những khách hàng đầu tiên của chúng tôi, đồng thời chúng tôi cũng kết hợp phản hồi vào các Lĩnh vực cần cải thiện. Là một sản phẩm dựa trên phần mềm, chúng tôi không ngừng cải tiến phương tiện thông qua các bản cập nhật qua mạng để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng .

Henrik Fisker, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Fisker Inc.

Tác phẩm nổi bật nhất

Fisker đã cung cấp những điểm nổi bật về kinh doanh sau đây trong buổi công bố thu nhập hàng quý quý 3 năm 2023.

 • Công ty đã mở rộng việc giao hàng Fisker Ocean One tại Hoa Kỳ và Châu Âu với 1.097 xe được hoàn thành trong quý 3, tăng từ 11 xe trong quý 2. Việc giao hàng đã tăng tốc khi Fisker bắt đầu cải thiện dịch vụ hậu cần chặng cuối và mở rộng cơ sở hạ tầng giao hàng. Công ty đã giao hơn 1.200 xe trong tháng 10, vượt tổng lượng giao trong quý 3.
 • Fisker đã điều chỉnh giá trên tất cả các cấp độ trang trí và đang mở đơn đặt hàng cho năm dương lịch 2024. Giá hiện tại của Hoa Kỳ theo từng phiên bản như sau: Ocean Extreme $61,499, Ultra $52,999 và Sport $38,999 Fisker đã thực hiện thay đổi đầu tiên kể từ khi đưa ra mức giá cho các lô ban đầu vào năm 2020 và 2021 . Fisker cũng điều chỉnh giá ở châu Âu và Canada, thu hẹp khoảng cách. Giữa người cực đoan và người cực đoan.
 • 4.725 xe Fisker Ocean được sản xuất trong quý 3 năm 2023, tăng từ 1.022 xe trong quý 2 năm 2023, bao gồm cả tác động của việc ngừng sản xuất trong kỳ nghỉ hè.
 • Kể từ quý 2, Fisker đã bắt đầu giao hàng tại bảy quốc gia châu Âu khác, bao gồm cả xe tay lái bên phải ở Vương quốc Anh và mở rộng việc giao hàng tại Hoa Kỳ tới hơn 30 tiểu bang mới. Việc giao hàng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào cuối quý này tại Canada và Hà Lan, tiếp theo là Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Ý trong quý đầu tiên của năm 2024.
 • Fisker đã mở phòng chờ hàng đầu ở Los Angeles và phòng chờ ở Thành phố New York, bổ sung cho cơ sở khách hàng của mình ở Áo, Đan Mạch, Pháp, Đức, Na Uy, Thụy Điển và Vương quốc Anh. Công ty có kế hoạch mở thêm địa điểm trên nhiều tiểu bang và dự kiến ​​​​sẽ mở 12 cơ sở vào cuối năm 2023 ở Bắc Mỹ và một số lượng tương tự ở Châu Âu. Fisker cũng thông báo sẽ mở một phòng chờ ở Thượng Hải, Trung Quốc vào tháng 1 năm 2024.
 • Các sự kiện lái thử xe đã mở rộng trên toàn cầu, từ các phòng chờ và trung tâm Fisker+ cho đến các sự kiện lái thử tạm thời ở hơn chục thành phố ở Châu Âu và Bắc Mỹ.
 • Vào tháng 9, Fisker đã củng cố bảng cân đối kế toán của mình bằng cách sử dụng 170 triệu đô la tiền gốc (tổng số tiền thu được là 150 triệu đô la) của trái phiếu chuyển đổi không có bảo đảm 0% đáo hạn vào năm 2025. Khoản đầu tư này ngoài việc chào bán trái phiếu chuyển đổi. Vào tháng 7, 340 triệu đô la tổng tiền gốc cho vay (tổng số tiền thu được là 300 triệu USD). Là một phần của giao dịch, Fisker hiện có thể cung cấp thêm tổng số tiền gốc lên tới 623,3 triệu USD (tổng số tiền thu được là 550 triệu USD) dưới dạng trái phiếu chuyển đổi không có bảo đảm lãi suất 0%.
 • Fisker bắt đầu cập nhật phần mềm qua mạng để cung cấp các cải tiến sản phẩm và tính năng mới cho chủ sở hữu dựa trên phản hồi của khách hàng và chiến lược triển khai sản phẩm của Fisker. Bản cập nhật OTA 1.10 gần đây đã được hoàn thành, bao gồm hệ thống ESP cải tiến, khả năng kiểm soát lực kéo được cải thiện trên những con đường có bề mặt thay đổi, phanh tái tạo được cải thiện, quản lý năng lượng được cải thiện và khả năng kết nối cho các chức năng từ xa cùng với một số cải tiến khác.
 • Báo cáo ESG thường niên lần thứ hai đã được xuất bản, chứng minh những nỗ lực về môi trường và xã hội vốn đã ăn sâu vào văn hóa của họ như thế nào để chế tạo những phương tiện bền vững và giàu cảm xúc nhất thế giới. Ngoài ra, Fisker sẽ tổ chức hội nghị bàn tròn về tính bền vững vào ngày 18 tháng 11y Để giải thích các sáng kiến ​​về môi trường, xã hội và quản trị của mình.
 • Cùng với IAA Mobility 2023, Fisker đã tổ chức buổi ra mắt các sản phẩm tương lai ở Châu Âu bao gồm Rōnin và PEAR ở Munich, Đức, sau đó là việc Hoa Kỳ ra mắt các mẫu tương tự tại sự kiện khai mạc “Ngày Tầm nhìn Sản phẩm” của Fisker ở California.
 • Fisker sẽ tổ chức một sự kiện báo chí trong Triển lãm Ô tô Los Angeles vào tuần này, nơi hãng sẽ giới thiệu PEAR và Alaska EV.
 • Họ đã công bố các tùy chọn sạc mở rộng cho người tiêu dùng ở Bắc Mỹ vì Fisker sẽ áp dụng Tiêu chuẩn sạc Bắc Mỹ (NACS) trên những chiếc xe đầu tiên của mình vào năm 2025 và ký thỏa thuận với Tesla để cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào mạng lưới Siêu tăng áp Tesla gồm hơn 12.000 trạm Siêu tăng áp ở Mỹ. Các bang và Canada.
 • Fisker đã mở rộng đội ngũ toàn cầu của mình với tổng cộng hơn 1.300 người cho đến ngày 13 tháng 11 năm 2023, với mức tăng trưởng gần đây tập trung vào lĩnh vực bán hàng và dịch vụ để hỗ trợ trải nghiệm giao hàng và sở hữu.
READ  Exxon đã đình chỉ khỏi nhóm vận động khí hậu mà nó đã giúp hình thành

Điểm nổi bật về tài chính

 • Tổng doanh thu là 71,8 triệu USD so với doanh thu 825.000 USD trong quý trước.
 • Tỷ suất lợi nhuận gộp là -17% trên cơ sở GAAP; Tỷ suất lợi nhuận gộp đã điều chỉnh là 9%, không bao gồm việc điều chỉnh định giá hàng tồn kho liên quan đến mức sản xuất thấp hơn trong giai đoạn tăng tốc mà chúng tôi dự kiến ​​sẽ tiếp tục cho đến khi đạt sản lượng tối đa.
 • Tổng thiệt hại từ hoạt động là 99,6 triệu USD, bao gồm 6,1 triệu USD chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu.
 • Lỗ ròng là 91,0 triệu USD và lỗ 0,27 USD trên mỗi cổ phiếu. Tổng số cổ phiếu bình quân gia quyền đang lưu hành là 343,1 triệu cổ phiếu trong ba tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2023.
 • Tiền mặt ròng được sử dụng trong hoạt động kinh doanh là 308,2 triệu USD và tổng chi phí vốn là 30,5 triệu USD.
 • Tiền mặt, các khoản tương đương tiền và tiền mặt bị hạn chế là 625,4 triệu USD tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2023; Điều này không bao gồm 50,5 triệu USD tiền thuế giá trị gia tăng phải thu mà Fisker dự kiến ​​sẽ nhận được dưới dạng tiền hoàn lại hoặc để tạo thu nhập từ thuế bán xe.

Cuộc gọi thu nhập quý 2 năm 2023 của Fisker

Cuối ngày, trước khi thị trường mở cửa, Fisker sẽ tổ chức cuộc gọi hội nghị hàng quý vào lúc 6 giờ sáng theo giờ Thái Bình Dương. Tham gia cùng chúng tôi khi chúng tôi lắng nghe Cuộc gọi hội nghị Fisker Q3 2023. Chúng tôi sẽ phát sóng sự kiện trực tiếp trên kênh YouTube của chúng tôi. Sau đó, chúng ta sẽ thảo luận những điểm chính sau cuộc gọi hội nghị. Đây rồi Danh sách câu hỏi mới nhất Được các cổ đông đệ trình lên ban quản lý Fisker. Chúng tôi mong muốn có bạn cùng tham gia!

READ  Sau khi tăng lãi suất lần thứ 10, Ngân hàng Trung ương châu Âu phát tín hiệu điều đó có thể xảy ra

Đặt trước Đại dương Fisker của bạn

Đặt Fisker Ocean, PEAR, Alaska hoặc Ronin tại https://fiskerinc.com/reserve Sử dụng mã giới thiệu DDK87H.Bài viết nổi bật


Diễn đàn Fskirati

Hãy truy cập Diễn đàn Fiskerate để thảo luận về Fisker Ocean và theo dõi các chủ đề khác nhau về chiếc SUV chạy điện này.


Tải xuống ứng dụng Foscrate

Đừng bỏ lỡ các bản cập nhật mới nhất của Fisker – tải xuống Ứng dụng Fskirati Hôm nay!


Liên hệ với Fiskerati

Nếu bạn có bất kỳ hình ảnh hoặc mẹo nào muốn chia sẻ, câu hỏi cần đặt ra hoặc quan tâm đến việc hợp tác với chúng tôi, vui lòng gửi email [email protected].

Giữ liên lạc
Theo chúng tôi Twitter, Facebook, YoutubeGoogle Tin tức.

Bản tin Fiskerati
Theo dõi bản tin miễn phí của chúng tôi, Tuần này tại Fiskervà nhận thông tin cập nhật trực tiếp trong hộp thư đến email của bạn!Bạn có thể thích


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *