Ca sĩ Do Thái Matisyahu biểu diễn tại Đại học Columbia trong bối cảnh chủ nghĩa bài Do Thái đang gia tăng

xe điện ngầm

Ca sĩ và rapper nhạc reggae người Mỹ gốc Do Thái Matisyahu đã biểu diễn một buổi hòa nhạc thân mật tại Đại học Columbia vào thứ Hai để nâng cao tinh thần của cộng đồng sinh viên Do Thái trong bối cảnh chủ nghĩa bài Do Thái đang gia tăng trong khuôn viên trường.

Ca sĩ “King Without a Crown” đã tình nguyện tham gia buổi biểu diễn miễn phí – được phát trực tiếp cho các sinh viên khác đang vật lộn với sự căm ghét ngày càng tăng trên khắp đất nước – để động viên cộng đồng Do Thái, mà anh ấy nói đã trở thành hệ thống hỗ trợ của anh ấy trong thời điểm khó khăn.

Matisyahu nói với cựu đặc phái viên Israel về chống chủ nghĩa bài Do Thái: “Điều đó thật nghịch lý vì tôi nghĩ điều đáng sợ nhất hiện nay là cảm giác cô đơn. Nhưng điều truyền cảm hứng nhất là cảm giác được kết nối với người dân của chúng tôi, thật không thể tin được”. Jua Tishby, trong một cuộc phỏng vấn ngắn trước khi buổi lễ bắt đầu: “Và một điều kỳ diệu.”

“Có cảm giác như vậy cùng lúc. Tôi nghĩ đây là thời điểm khó hiểu đối với nhiều người Do Thái.”

Ca sĩ Matisyahu đã tổ chức một buổi hòa nhạc tại Đại học Columbia vào tối thứ Hai để truyền cảm hứng cho các sinh viên Do Thái đứng lên chống chủ nghĩa bài Do Thái.
Liên minh trường học Israel
Những người biểu tình ủng hộ Palestine tụ tập biểu tình tại Đại học Columbia vào ngày 12 tháng 10 năm 2023.
AP

Trong “Thông điệp hỗ trợ đặc biệt dành cho sinh viên và thành viên cộng đồng” được ghi sẵn, Matisyahu và Tishby đã nói về lịch sử lâu dài của người Do Thái trong việc đối mặt với thành kiến, thường dưới hình thức bạo lực, nhưng họ nêu bật khả năng phục hồi của cộng đồng trước sự căm thù.

READ  Fuller Goldsmith, người đoạt giải Chopped Junior, qua đời ở tuổi 17

Matisyahu cho biết anh tìm đến sự nghiệp âm nhạc thành công của mình để tìm niềm an ủi trong những tuần sau khi Hamas phát động cuộc tấn công bất ngờ vào ngày 7 tháng 10, giết chết hơn 1.200 người Israel và bắt gần 200 con tin.

“Luôn luôn, khi có sự phản đối về việc tôi là ai, về bản chất, tôi là người Do Thái – bất cứ khi nào tôi cảm thấy điều đó, bằng cách này hay cách khác, một phản ứng bản năng nào đó bên trong tôi sẽ tấn công và tôi đặt mọi thứ vào Tôi say mê nó”, ca sĩ “One Day” nói. Tâm hồn, năng lượng và trái tim của tôi dành cho những gì tôi làm trong âm nhạc của mình.

“Thật sự, tôi thực sự có thể làm gì để phục vụ mọi người? Và tôi nghĩ đó là sáng tạo âm nhạc. Bây giờ tôi đang biểu diễn cho mọi người, đặc biệt là cho người Do Thái và cho anh chị em của tôi. Vì vậy, khi tôi ngay lập tức nhìn thấy những gì đang xảy ra trong khuôn viên trường , Tôi cảm thấy như bằng cách nào đó tôi được kết nối với điều đó và tôi cần cho đến khi tôi có thể trở thành một phần của nó.

Buổi biểu diễn của Matisyahu được truyền hình trực tiếp tới những sinh viên khác đang vật lộn với sự căm ghét ngày càng gia tăng trên khắp đất nước.
Liên minh trường học Israel
Matisyahu tình nguyện tham gia buổi biểu diễn miễn phí vào tối thứ Hai.
Liên minh trường học Israel

Buổi hòa nhạc được tài trợ bởi Liên minh Campus Israel của Đại học Columbia, một tổ chức tuyên bố sẽ “truyền cảm hứng” cho sinh viên đại học Mỹ và các nhóm đại học ủng hộ Israel “coi Israel là nguồn tự hào và trao quyền cho họ vận động cho Israel trong khuôn viên trường.” “.

READ  Adele ký hợp đồng mới với nơi lưu trú tại Las Vegas, kéo dài các buổi diễn cháy vé lần thứ hai

Nó được đưa ra chỉ một tuần sau khi Ivy League thành lập một lực lượng đặc nhiệm chống chủ nghĩa Do Thái để giải quyết lòng căm thù “cực kỳ dai dẳng” đã lan rộng khắp khuôn viên trường kể từ khi xung đột giữa Israel và Hamas nổ ra vào tháng trước.

Trường đại học cho biết họ buộc phải thành lập lực lượng đặc nhiệm sau khi số vụ tấn công bài Do Thái được báo cáo gia tăng đáng kể – một hiện tượng được phản ánh ở các trường đại học lớn khác trên cả nước.

Ca sĩ biểu diễn trực tiếp trên sân khấu trong ‘Lễ hội hài kịch tuyển chọn’ tại Trung tâm James L. Knight vào ngày 14 tháng 12 năm 2022 tại Miami, Florida.
những hình ảnh đẹp

Các sự cố được báo cáo bao gồm từ các vụ hành hung thể xác – bao gồm vụ tấn công một sinh viên Israel bên ngoài thư viện của khuôn viên trường Morningside – cho đến sự hiềm khích về ý thức hệ khi chứng kiến ​​​​các sinh viên Do Thái chỉ trích trường đại học vì khiến họ cảm thấy “không an toàn”.

Đại học Columbia cũng thông báo thành lập lực lượng đặc nhiệm vào cùng ngày trường kích hoạt bộ tài nguyên nhằm thu thập thông tin cá nhân nhằm bảo vệ sinh viên ủng hộ Palestine.

Tuần trước, nhà trường cuối cùng đã bị gây áp lực phải đình chỉ hai nhóm đối lập cực tả cho đến cuối học kỳ mùa thu, với lý do cả hai đã vi phạm chính sách của trường đại học.

Đại học Columbia cáo buộc rằng Sinh viên vì Công lý ở Palestine (SJP) và Tiếng nói vì Hòa bình của người Do Thái (JVP) “liên tục vi phạm các chính sách của trường đại học về việc tổ chức các sự kiện trong khuôn viên trường, đỉnh điểm là một sự kiện trái phép vào chiều thứ Năm vẫn tiếp tục bất chấp cảnh báo”. lời nói.”

READ  Twitter phản ứng khi chọn Cô gái vui nhộn của Lea Michele


Tải thêm…
https://nypost.com/2023/11/13/metro/jewish-singer-matisyahu-performs-at-columbia-university-amid-grown-antisemitism/?utm_source=url_sitebuttons&utm_medium=site%20buttons&utm_campaign=site%20buttons

Sao chép URL chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *