New Zealand tính toán chi phí lũ lụt ở Auckland, dự kiến ​​sẽ có nhiều mưa hơn

WELLINGTON (Reuters) – Dự kiến ​​sẽ có thêm mưa xối xả tại thành phố lớn nhất của New Zealand vào thứ Hai, khi các công ty bảo hiểm tính toán chi phí cho những gì có vẻ là thời tiết đắt đỏ nhất của đất nước. Đã từng xảy ra.

Bốn người đã chết trong lũ lụt và lở đất tấn công Auckland trong ba ngày qua trong bối cảnh lượng mưa kỷ lục. Tình trạng khẩn cấp vẫn có hiệu lực ở Auckland. Tình trạng khẩn cấp đã được dỡ bỏ ở khu vực Waitomo, phía nam Auckland.

Các chuyến bay đến và đi từ sân bay Auckland tiếp tục bị hoãn và hủy, với hàng nghìn hành khách bị mắc kẹt, trong đó có hàng trăm người từ nước ngoài, Air New Zealand. (AIR.NZ) Anh ấy nói vào thứ Hai.

Các bãi biển xung quanh thành phố 1,6 triệu dân đã bị đóng cửa và tất cả các trường học ở Auckland sẽ đóng cửa cho đến ngày 7/2.

“Đã có thiệt hại lớn trên khắp Auckland,” Thủ tướng New Zealand Chris Hepkins nói với đài truyền hình nhà nước TVNZ hôm thứ Hai. “Rõ ràng là có một số ngôi nhà bị hư hại do lũ lụt nhưng cũng có những di chuyển trên diện rộng.”

Ông nói thêm rằng khoảng 350 người cần nhà ở khẩn cấp.

những đám mây xoáy

Dịch vụ Metservice của đất nước đang dự báo những trận mưa lớn hơn cho thành phố vốn đã ẩm ướt vào cuối ngày thứ Ba.

READ  Ukraine bổ nhiệm 10 binh sĩ Nga vì cáo buộc vi phạm nhân quyền ở Bucha | Ukraine

Rachel Kelleher, Giám đốc Nhiệm vụ Quản lý Khẩn cấp của Oakland, phát biểu trong một cuộc họp báo: “Chúng ta còn có nhiều thời tiết xấu hơn sắp tới và chúng ta cần chuẩn bị cho điều đó.

Các dịch vụ cứu hỏa và khẩn cấp đã nhận được 30 cuộc gọi vào tối thứ Hai, bao gồm cả việc ứng phó với một vụ lở đất khi một nhà để xe trượt xuống một ngọn đồi.

Hội đồng đã chỉ định 69 ngôi nhà là không thể ở được và cấm mọi người vào đó. 300 tài sản khác đã được coi là có nguy cơ, với quyền truy cập bị hạn chế ở một số khu vực nhất định trong thời gian ngắn.

Phía bắc Đảo Bắc của New Zealand nhận nhiều mưa hơn bình thường do hiện tượng thời tiết La Nina.

Viện Nghiên cứu Nước và Khí quyển Quốc gia (NIWA) cho biết Oakland đã ghi nhận lượng mưa trung bình hơn tám lần trong tháng Giêng và 40% lượng mưa trung bình hàng năm.

Bộ mặt của các tín hữu là một hóa đơn cắt cổ

Chi phí dọn dẹp dự kiến ​​sẽ vượt quá 97 triệu đô la New Zealand (63 triệu đô la) hóa đơn cho lũ lụt ở Bờ Tây vào năm 2021 nhưng sẽ không đắt bằng chi phí bảo hiểm ước tính 31 tỷ đô la New Zealand cho hai trận động đất lớn ở Christchurch năm 2010- 2011, Christian Judge, người phát ngôn của Ủy ban Bảo hiểm New Zealand cho biết.

READ  Các chủ ngân hàng lớn của Mỹ lo lắng về thế giới nhiều hơn là về suy thoái

Tập đoàn bảo hiểm Australia (IAG.AX) Các bộ phận của New Zealand đã nhận được hơn 5.000 yêu cầu cho đến nay và Tập đoàn Suncorp (SUN.AX) Nó cho biết họ đã nhận được khoảng 3.000 yêu cầu bồi thường trên các Thương hiệu Bảo hiểm Vero và AA. Tháp New Zealand (TWR.New Zealand) Nó cho biết họ đã nhận được khoảng 1.900 yêu cầu.

“Số lượng khiếu nại dự kiến ​​sẽ tăng hơn nữa trong những ngày tới, khi sự kiện tiếp tục phát triển và khi khách hàng xác định thiệt hại đối với tài sản của họ”, IAG cho biết trong một tuyên bố.

Các nhà kinh tế cho rằng sự phục hồi và xây dựng lại có thể làm tăng thêm áp lực lạm phát ở New Zealand khi phương tiện và đồ gia dụng phải được thay thế và có sự gia tăng công việc xây dựng cần thiết để sửa chữa hoặc xây dựng lại nhà cửa và cơ sở hạ tầng bị hư hại do lũ lụt.

($1 = 1,5385 đô la New Zealand)

Báo cáo của Lucy Kramer. Chỉnh sửa bởi Aurora Ellis và Lincoln Feist

tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *