Ng, Bộ trưởng Bộ Thương mại Việt Nam thảo luận về các vấn đề công nghiệp

Hôm qua, Ngài Mary Ng, Bộ trưởng Bộ Xúc tiến Xuất khẩu, Thương mại Quốc tế và Phát triển Kinh tế đã gặp gỡ với ông Nguyễn Hồng Điền, Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam. Cuộc gặp diễn ra trong chuyến thăm thương mại của Canada tới Malaysia và Việt Nam. Phái đoàn mang đến cơ hội cho các doanh nghiệp Canada và Việt Nam phát triển các cơ hội thương mại và đầu tư.

Trong buổi làm việc, Bộ trưởng Ng và Ngài. Với tư cách là chủ tịch CPTPP năm 2024, Canada muốn tạo ra một lộ trình hiệu quả hơn để tăng cường việc sử dụng các lựa chọn CPTPP của các doanh nghiệp trong các nhóm có truyền thống ít được đại diện trong thương mại, bao gồm thảo luận về các vấn đề mới nổi như thương mại bao trùm và nền kinh tế kỹ thuật số, trong một cuộc đánh giá công khai về thỏa thuận. . Chuyển tiếp để tham gia. Hai bên trao đổi về tiến trình đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do Canada-Canada (ACAFTA) của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), một ưu tiên hàng đầu trong Quan hệ đối tác chiến lược ASEAN-Canada. Bộ trưởng Ng nhắc lại cam kết sâu sắc của Canada trong việc hợp tác chặt chẽ với ASEAN để tăng cường thương mại và đầu tư giữa ASEAN và Canada.

Vì Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong ASEAN nên Bộ trưởng và Hon. Họ cũng nói về cuộc họp lần thứ hai của Ủy ban Kinh tế chung Canada-Việt Nam (JEC), một cuộc đối thoại quan trọng về thương mại và đầu tư, tiếp cận thị trường, các hiệp định thương mại đa phương, tăng trưởng xanh và nền kinh tế sạch.

READ  Đội tuyển futsal quốc gia Việt Nam thua Tây Ban Nha trong trận giao hữu

Tóm lại, Bộ trưởng Ng đề nghị Canada hỗ trợ Việt Nam với tư cách là chủ nhà của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2027.

/công khai trước công chúng. Nội dung này có thể có tính chất hạn chế từ (các) tổ chức/tác giả ban đầu và có thể đã được chỉnh sửa để rõ ràng, văn phong và độ dài. Mirage.News không đứng về quan điểm hoặc phe phái của công ty và tất cả các ý kiến, quan điểm và kết luận trình bày ở đây chỉ là của (các) tác giả. Xem đầy đủ tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *