Nga cải tổ quân sự đáp trả NATO bành trướng ở Ukraine – vị trí Bộ Tổng tham mưu

Viết bởi Lydia Kelly

(Reuters) – Vị tướng mới được bổ nhiệm phụ trách các hoạt động quân sự của Nga tại Ukraine nói rằng những cải cách quân sự mới của Nga nhằm đáp trả khả năng mở rộng NATO và việc “phương Tây tập thể” sử dụng Kyiv để tiến hành một cuộc chiến hỗn hợp chống lại Nga.

Valery Gerasimov, trong bình luận công khai đầu tiên kể từ khi được bổ nhiệm vào vị trí này vào ngày 11 tháng 1, đã thừa nhận các vấn đề với việc xây dựng quân đội sau khi những lời chỉ trích của công chúng buộc Tổng thống Vladimir Putin phải quở trách quân đội.

Ông Gerasimov nói với trang tin Argumenty i Fakty trong bài phát biểu được công bố vào cuối ngày thứ Hai rằng những cải cách quân sự được công bố vào giữa tháng 1 đã được Tổng thống Putin phê chuẩn và có thể được sửa đổi để đối phó với các mối đe dọa đối với an ninh của Nga.

Gerasimov, đồng thời là Tham mưu trưởng Quân đội Liên bang Nga cho biết.

Phần Lan và Thụy Điển năm ngoái đã nộp đơn xin gia nhập NATO sau khi Nga xâm lược Ukraine.

Theo kế hoạch quân sự mới của Moscow, một quân đoàn sẽ được bổ sung tới Karelia ở miền bắc nước Nga, nơi giáp với Phần Lan.

Các cải cách cũng kêu gọi hai quân khu bổ sung, Moscow và Leningrad, tồn tại trước khi chúng được sáp nhập vào năm 2010 để trở thành một phần của Quân khu phía Tây.

READ  Moscow đóng cửa một phần khi Nga phát hiện các trường hợp mới của COVID-19 | Tin tức về dịch vi rút Corona

Tại Ukraine, Nga sẽ bổ sung ba sư đoàn súng trường cơ giới như một phần của đội hình vũ khí kết hợp ở khu vực Kherson và Zaporizhia, mà Moscow tuyên bố sáp nhập vào tháng 9.

“Mục tiêu chính của công việc này là đảm bảo chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước chúng ta được bảo vệ”, Gerasimov nói.

“Hành động chống lại toàn bộ phương Tây tập thể”

Ông Gerasimov nói thêm rằng nước Nga hiện đại chưa bao giờ chứng kiến ​​”mức độ thù địch quân sự” như vậy, buộc nước này phải tiến hành các chiến dịch tấn công để ổn định tình hình.

“Ngày nay đất nước chúng ta và các lực lượng vũ trang đang hành động chống lại phương Tây tập thể,” Gerasimov nói.

Trong 11 tháng kể từ khi xâm lược Ukraine, Nga đã chuyển hướng luận điệu về chiến tranh từ quá trình “giải trừ quân bị” và “giải giáp” nước láng giềng sang ngày càng miêu tả nó như một sự phòng thủ chống lại một phương Tây hiếu chiến.

Kiev và các đồng minh phương Tây gọi đây là hành động xâm lược vô cớ, và phương Tây đang tăng cường gửi vũ khí hạng nặng tới Ukraine để giúp nước này chống lại lực lượng Nga.

Gerasimov và lãnh đạo Bộ Quốc phòng đã phải đối mặt với sự chỉ trích gay gắt vì nhiều thất bại trên chiến trường và việc Moscow không giành được chiến thắng trong một chiến dịch mà Điện Kremlin dự đoán sẽ chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn.

READ  Liên Hợp Quốc kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức ở Gaza, Biden cảnh báo Israel đang mất đi sự ủng hộ

Việc huy động thêm khoảng 300.000 nhân viên trên toàn quốc vào mùa thu tiếp tục diễn ra trong tình trạng hỗn loạn.

Gerasimov nói: “Hệ thống đào tạo huy động ở nước ta chưa hoàn toàn thích ứng với các mối quan hệ kinh tế hiện đại mới. “Vì vậy, tôi đã phải sửa chữa mọi thứ trên đường đi.”

(Viết bởi Lydia Kelly ở Melbourne; Chỉnh sửa bởi Himani Sarkar)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *