Quan chức Mỹ cho biết Mỹ đã bắn hạ tên lửa của Houthi nhằm vào tàu chiến Mỹ ở Biển Đỏ

Các quan chức Mỹ cho biết tên lửa xuất phát từ khu vực do người Houthis kiểm soát ở Yemen.

Các quan chức quân sự Mỹ cho biết một máy bay chiến đấu của Mỹ đã bắn hạ một tên lửa bắn về phía tàu chiến Mỹ từ khu vực do Houthi kiểm soát ở Yemen.

Bộ Tư lệnh Trung tâm Hoa Kỳ cho biết tàu khu trục USS Labone bị tấn công ở phía nam Biển Đỏ vào khoảng 4h45 chiều Chủ nhật. Anh ấy nói Trên phương tiện truyền thông xã hội.

Các quan chức cho biết: “Tên lửa đã bị máy bay chiến đấu của Mỹ bắn hạ gần bờ biển Hodeidah.” “Không có thương tích hoặc thiệt hại đã được báo cáo.”

Vụ phóng tên lửa hôm Chủ nhật dường như là vụ phóng tên lửa đầu tiên thuộc loại này của phiến quân Houthi kể từ khi lực lượng Mỹ và Anh tiến hành một loạt cuộc không kích trả đũa quy mô lớn nhằm vào nhiều mục tiêu của Houthi bên trong Yemen.

READ  Một con tàu chở hàng bị hỏa hoạn chìm ngoài khơi Sri Lanka, làm dấy lên lo ngại về thảm họa môi trường

Houthis, một nhóm vũ trang được Iran hậu thuẫn, trong nhiều tuần đã tấn công các tàu thương mại ở Biển Đỏ, cửa ngõ vào Kênh đào Suez, một trong những tuyến đường vận chuyển dày đặc nhất thế giới.

Tổng thống Joe Biden hôm thứ Sáu cho biết ít nhất 27 vụ tấn công vào hoạt động vận tải thương mại quốc tế đã xảy ra.

Maersk và Hapag-Lloyd, hai trong số những công ty vận tải biển lớn nhất thế giới, đã chuyển hướng các tàu container rời khỏi Biển Đỏ và Vịnh Aden, thay vào đó đưa chúng thực hiện chuyến hành trình dài hơn quanh Mũi Hảo Vọng.

Biden cho biết hơn 2.000 tàu thương mại đã được chuyển hướng để tránh Biển Đỏ.

Biden phát biểu trong một cuộc họp báo rằng các cuộc tấn công trả đũa của Mỹ và Anh là một “hành động phòng thủ” sau các cuộc tấn công vào tàu thương mại. giấy phép Phát hành thứ năm.

Ông nói: “Tôi sẽ không ngần ngại chỉ đạo các biện pháp tiếp theo để bảo vệ người dân của chúng tôi và dòng chảy tự do thương mại quốc tế khi cần thiết”.

READ  Ngoại trưởng Nga Lavrov đưa ra cảnh báo đáng sợ về một "cuộc đụng độ trực tiếp" với NATO

Luis Martinez và Nathan Luna của ABC News đã đóng góp cho câu chuyện này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *