EU dỡ bỏ lệnh cấm đối với du khách Mỹ: NPR

Mọi người tận hưởng ánh nắng mặt trời vào tháng 5 từ sân hiên quán cà phê của Grand Place ở Brussels. Hôm thứ Sáu, Liên minh châu Âu đã thêm Hoa Kỳ vào danh sách các quốc gia mà công dân và cư dân phải được phép đi lại tự do trong khối.

Francois Walcharts / AFP qua Getty Images


Ẩn chú thích

Chuyển đổi phụ đề

Francois Walcharts / AFP qua Getty Images

Mọi người tận hưởng ánh nắng mặt trời vào tháng 5 từ sân hiên quán cà phê của Grand Place ở Brussels. Hôm thứ Sáu, Liên minh châu Âu đã thêm Hoa Kỳ vào danh sách các quốc gia mà công dân và cư dân phải được phép đi lại tự do trong khối.

Francois Walcharts / AFP qua Getty Images

Giờ đây, người Mỹ có thể đến thăm Liên minh Châu Âu một lần nữa, cho dù họ đã được tiêm chủng hay chưa. Hội đồng Châu Âu có Cập nhật danh sách các quốc gia của nó Công dân và cư dân của khối phải được phép đi lại tự do đến 27 quốc gia thành viên của khối, và cuối cùng là Hoa Kỳ.

Nhưng trước khi lên máy bay, hãy đề phòng khả năng bị bắt. Trên thực tế, có thể có 27 cách kết hợp khác nhau giữa chúng. Trong khi danh sách cập nhật được công bố vào thứ Sáu là một khuyến nghị về những người có thể được cấp phép nhập cảnh dựa trên tình trạng sức khỏe của đất nước của họ, mỗi chính phủ EU đưa ra quyết định về biên giới của riêng mình. Điều này bao gồm những quốc tịch nào phải được chấp nhận, liệu xét nghiệm PCR hoặc MERS-CoV nhanh có được yêu cầu khi đến nơi hay không và liệu có bắt buộc phải kiểm dịch hay không. Và trong khi Ủy ban châu Âu, cơ quan hành pháp của EU, hết lòng kêu gọi các quốc gia phối hợp các quy tắc như vậy với các nước láng giềng để đảm bảo tính di động, thì lời kêu gọi này thường rơi vào tai các cơ quan hành chính.

READ  Xe lửa và trường học bị tấn công khi các công đoàn Pháp kêu gọi đình công trong bối cảnh lạm phát gia tăng

Có một yếu tố khác mà các chính phủ EU có thể cân nhắc khi quyết định có cấp quyền tiếp cận cho khách du lịch Mỹ hay không: có đi có lại. Chính phủ Mỹ vẫn chưa dỡ bỏ lệnh cấm đi lại không cần thiết đối với người châu Âu. Đó là một điểm nhức nhối. Người phát ngôn của Ủy ban châu Âu, Adalbert Ganz cho biết: “Không cần phải nói rằng chúng tôi cũng mong đợi điều tương tự từ các quốc gia đối tác ngoài EU đối với công dân EU đi du lịch đến các quốc gia đó.

Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu Hội nghị thượng đỉnh thứ ba Nó mang lại hy vọng mới cho những người châu Âu hy vọng tiến về phía Tây.

“Chúng tôi đã nhận được sự đảm bảo rằng đây là vấn đề ưu tiên cao nhất đối với chính quyền Hoa Kỳ,” Ganz nói và cho biết thêm rằng một nhóm làm việc chung đã họp vào thứ Sáu với mục tiêu “tái khởi động việc đi lại an toàn và bền vững giữa Liên minh Châu Âu Hoa Kỳ.”

Alberto Alemanno, Giáo sư Luật và Chính trị Liên minh châu Âu tại Trường Kinh doanh HEC ở Paris, tin rằng việc Mỹ miễn cưỡng mở cửa biên giới cho khách du lịch châu Âu phần lớn là do “nhận thức tiêu cực về việc EU xử lý đại dịch – đặc biệt là các chương trình tiêm chủng chậm chạp của nước này. . “Nói cách khác, châu Âu không được coi là an toàn [yet]. “

Nhưng Gans lạc quan rằng điều này đang thay đổi. Ông lưu ý rằng “tình hình dịch tễ học ở Liên minh châu Âu đang được cải thiện.” “Và tất nhiên, chúng tôi đang thiết lập một cơ sở hạ tầng mạnh mẽ để tạo điều kiện đi lại an toàn nhờ Chứng nhận COVID kỹ thuật số của EU, được thiết kế để tạo điều kiện xác định xuyên biên giới các trường hợp xét nghiệm hoặc tiêm chủng.

Ông nói thêm: “Vì vậy, chúng tôi hy vọng sẽ tìm ra các giải pháp khả thi cho Hoa Kỳ.”

Trong khi đó, ngành du lịch châu Âu đang háo hức mong đợi sự trở lại của những khách hàng sinh lời nhiều nhất bên ngoài Liên minh châu Âu. Jeroen Robb, phát ngôn viên của Visit.Br Brussels, cơ quan truyền thông du lịch của thủ đô Bỉ, cho biết năm ngoái là một “thảm họa”. Rob giải thích rằng 80% du khách đến Brussels thường đến từ nước ngoài, nhiều người trong số họ đến từ Hoa Kỳ. “Chúng tôi rất vui khi thấy du khách Mỹ quay trở lại thành phố của chúng tôi.”

Eduardo Santander, giám đốc điều hành của Ủy ban Lữ hành Châu Âu, tổ chức bảo trợ cho các cơ quan du lịch trên khắp châu lục, cũng bày tỏ sự lạc quan, nhưng cho biết các câu hỏi quan trọng vẫn còn.

READ  Lũ lụt cứu ngôi làng Ukraine khỏi sự chiếm đóng của Nga

Ông nói: “Chúng tôi nghĩ rằng đây là một khởi đầu tuyệt vời, nhưng chúng tôi vẫn phải đọc các chữ cái thường. “Có thể sẽ mất hai tuần để có được sự chắc chắn về tất cả những điều nhỏ nhặt mà một du khách phải cân nhắc trước khi đến châu Âu, và đặc biệt, vấn đề di chuyển trong Liên minh châu Âu” nếu các chính phủ không phối hợp các quy định về biên giới.

Santander cảnh báo rằng việc du khách châu Âu muốn đến Mỹ không có đi có lại cũng có thể là một vấn đề đối với người Mỹ, vì các hãng hàng không sẽ cần những người đi cả hai chiều để tiếp tục hành trình của họ. Nhưng ông tin rằng đến giữa tháng Bảy, mọi thứ sẽ suôn sẻ và mùa cao điểm du lịch năm nay có thể kéo dài đến mùa thu để đáp ứng nhu cầu bị dồn nén.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *