Nga cho biết máy bay không người lái của Ukraine đã tấn công Crimea, Moscow và một kho dầu

Ngày 17 tháng 9 (Reuters) – Nga cho biết họ đã ngăn chặn một cuộc tấn công phối hợp của Ukraine vào Crimea vào sáng sớm Chủ nhật, trong khi máy bay không người lái cũng nhắm mục tiêu vào Moscow, làm gián đoạn giao thông hàng không ở thủ đô và gây ra hỏa hoạn tại một kho dầu ở phía tây nam đất nước.

Trong những ngày gần đây, Ukraine đã tiến hành một loạt cuộc tấn công vào các mục tiêu quân sự của Nga ở Crimea bị chiếm đóng, bao gồm cả các cơ sở của Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga, nhằm làm suy yếu các nỗ lực chiến tranh của Moscow trong khu vực quan trọng.

Các cuộc tấn công cũng gia tăng sâu bên trong nước Nga, cách xa tiền tuyến, thị trưởng Moscow cho biết ít nhất hai máy bay không người lái đã bị bắn hạ ở khu vực thủ đô vào sáng sớm Chủ nhật.

Reuters không thể xác minh độc lập các báo cáo hôm Chủ nhật và không có bình luận ngay lập tức từ Kiev.

Trong một bài xã luận vào cuối ngày thứ Bảy, Oleksiy Danilov, thư ký Hội đồng An ninh Ukraine, đã kêu gọi các đồng minh của Kiev đẩy nhanh việc cung cấp vũ khí, nói rằng đó là cách duy nhất để chấm dứt chiến tranh.

READ  Việt Nam phát hiện virus coronavirus mới nghi ngờ, là sự kết hợp giữa các chủng Anh và Ấn Độ

“Ví dụ, việc loại bỏ hoàn toàn hoặc một phần Hạm đội Biển Đen của Nga, vốn là một nhiệm vụ khả thi, sẽ đẩy nhanh đáng kể việc Nga tìm kiếm lối thoát khỏi cuộc chiến đang diễn ra”, ông Danilov viết trên trang tin Ukrainska Pravda.

Bộ Quốc phòng Nga hôm Chủ nhật cho biết các hệ thống phòng không của Nga đã phá hủy ít nhất 6 máy bay không người lái nhắm mục tiêu vào Bán đảo Crimea từ các hướng khác nhau.

Báo cáo trên ứng dụng nhắn tin Telegram không đề cập đến liệu có bất kỳ thiệt hại hoặc thương vong nào xảy ra ở Bán đảo Crimea mà Moscow sáp nhập từ Kiev trong một động thái bị lên án rộng rãi vào năm 2014, 8 năm trước cuộc xâm lược toàn diện của Nga hay không.

Các chuyến bay bị gián đoạn

Tại khu vực Moscow, một máy bay không người lái đã bị phá hủy trên quận Istra và một chiếc khác trên quận Ramensky, Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin cho biết trên Telegram, đồng thời cho biết thêm rằng không có thương vong hoặc thiệt hại do mảnh vỡ của máy bay không người lái gây ra.

Các cơ quan thông tấn nhà nước Nga cho biết ít nhất 30 chuyến bay đã bị hoãn và 6 chuyến bay bị hủy tại các sân bay lớn ở Moscow, một động thái lặp đi lặp lại của các cơ quan hàng không trong các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái.

READ  Một quan chức Israel cho biết Israel sẵn sàng hành động chống lại phiến quân Houthi nếu cộng đồng quốc tế không làm như vậy

Một thống đốc khu vực ở tây nam nước Nga cho biết một máy bay không người lái của Ukraine đã phá hủy một kho dầu vào sáng sớm Chủ nhật, gây cháy thùng nhiên liệu nhưng sau đó đã được dập tắt.

Thống đốc vùng Oryol, Andrei Klychkov, cho biết qua ứng dụng Telegram: “Không có thương vong, tất cả các dịch vụ khẩn cấp đang làm việc trên lãnh thổ của cơ sở”.

Ông không nói rõ liệu nhà kho có bị các mảnh vỡ hay bị máy bay không người lái nhắm tới hay không.

Thống đốc địa phương Alexander Gusev và Bộ Quốc phòng cho biết một máy bay không người lái khác đã bị bắn hạ ở vùng Voronezh của Nga. Theo Gusev, không có thương tích hay thiệt hại nào.

Các nhà chức trách ở vùng Tula cũng thông báo rằng một máy bay không người lái đã bị rơi trong khuôn viên một trung tâm hậu cần, mặc dù không có thương vong hay thiệt hại nghiêm trọng về cơ sở hạ tầng.

(Báo cáo của Lydia Kelly tại Melbourne – Do Muhammad chuẩn bị cho Bản tin tiếng Ả Rập) Báo cáo bổ sung của Maxim Rodionov; Được biên tập bởi William Mallard và Gareth Jones

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.

Nhận quyền cấp phépmở một tab mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *