Starfield của Bethesda bày tỏ lòng tôn kính đối với Halo bằng một hành tinh ẩn giấu lấy cảm hứng từ Reach

được phát hành: 2023-09-17T06:30:42

Đã cập nhật: 2023-09-17T06:30:55

Trong một thế giới rộng lớn và phức tạp như game nhập vai mới nhất của Bethesda, Starfield, người chơi nhất định phải tìm thấy những quả trứng Phục sinh và những viên ngọc ẩn giấu. Tuy nhiên, tiết lộ mới nhất đã khiến người hâm mộ của cả loạt phim Starfield và Halo phải kinh ngạc.

Người chơi khám phá ra rằng trong thế giới rộng lớn của Starfield, có một hành tinh gợi nhớ đến hành tinh Reach nổi tiếng trong loạt phim Halo.

Sự tiết lộ được đưa ra ánh sáng khi một trong những người chơi Họ đã chia sẻ những phát hiện của mình trên RedditÔng nói: “Trong truyền thuyết Halo, hành tinh Reach là hành tinh thứ hai tính từ mặt trời trong hệ Eridani. Nếu bạn truy cập hệ thống này trong Starfield và ghé thăm Eridani II, bạn sẽ tìm thấy một hành tinh tươi tốt, dễ thở với nhiều quần xã tương tự như cách Reach được mô tả trong trò chơi. Hãy vui vẻ với tiền đồn của bạn.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trong khi một số người có thể lập luận rằng sự tồn tại của một hành tinh như vậy là điều hiển nhiên, vì cả Halo và Starfield đều là tham chiếu đến các hệ thống trong thế giới thực, nhưng chính sự giống nhau kỳ lạ về môi trường đã khiến nhiều người ngạc nhiên.

READ  Ngẫu nhiên: Người hâm mộ Daisy lo lắng về việc cô ấy bị Mario Strikers bỏ rơi

cuối cùng một người dùng Reddit đã bình luận“Với bản chất của Halo và Starfield sử dụng các hệ thống thực, sự tồn tại của hành tinh này phần nào là hiển nhiên, nhưng thật ngạc nhiên thú vị khi thấy môi trường rất giống với những gì được thể hiện trong các phần của Halo Reach. Đây có lẽ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, nhưng là một điều đáng hoan nghênh vào thời điểm đó.”

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Những cái gật đầu với loạt phim Halo không dừng lại ở đó. Người chơi cũng nhận thấy rằng có những con tàu trong vũ trụ Starfield được gọi là “Longswords” có nét giống với những thanh kiếm dài UNSC trong Halo.

Một người chơi đã tham gia“Tôi cũng nghĩ vậy.” Tôi nhìn thấy con tàu tên là Longsword, con tàu có màu xám quân sự và hình tam giác bí ẩn, giống như thanh kiếm dài trong hào quang. “Nó có vẻ hiển nhiên nên tôi đã mua nó.”

Điều đáng chú ý là cộng đồng Starfield luôn mong muốn khám phá những chi tiết như vậy. Với thế giới rộng lớn của Starfield, người chơi cũng có thể tái tạo những con tàu mang tính biểu tượng từ các thương hiệu khác, như Arwing của Star Fox và thậm chí cả con tàu của Darth Maul trong Star Wars.

Mặc dù Bethesda vẫn chưa xác nhận sự tôn kính có chủ ý đối với Halo, nhưng tiết lộ này chắc chắn đã bổ sung thêm một chiều sâu khác cho trải nghiệm Starfield.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *