Charyn: Đừng giấu Biden nữa Tin tức, thể thao, việc làm


Vị tổng thống 80 tuổi của chúng tôi đã đi 8.000 dặm để gặp Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 ở New Delhi. Sau đó, ông bay thêm 2.000 dặm nữa để thăm Việt Nam, người bạn mới của Mỹ, chỉ trong vòng 5 ngày. Đây là một hành trình khó khăn, ngay cả đối với một người trẻ hơn. Sau vài giờ gặp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Biden đã tổ chức họp báo chính thức. Và anh ấy đã làm rất tốt.

Đúng, giọng nói của anh ấy yếu hơn trước và bước đi cứng nhắc, nhưng về vấn đề hiện đang được 62% công chúng quan tâm – cụ thể là liệu anh ấy có đủ trí tuệ cần thiết để làm tổng thống hay không – ​​hiệu suất của anh ấy phải như vậy ổn. . Yên tâm.

Nhận thức của công chúng về tình trạng sa sút tinh thần của Biden hoàn toàn không tương xứng với thực tế. Một cuộc thăm dò của NPR/PBS NewsHour/Marist vào tháng 5 cho thấy 69% cử tri độc lập đã đăng ký tin rằng sức khỏe tinh thần của Biden là mối lo ngại thực sự. Một cuộc thăm dò gần đây của CNN cho thấy 73% rất lo ngại rằng sức khỏe thể chất và tinh thần của ông có thể không đủ cho một nhiệm kỳ nữa. Ngay cả trong số các đảng viên Đảng Dân chủ, chỉ có 49% nói rằng ông có đủ sức chịu đựng và tinh thần nhạy bén cần thiết cho một nhiệm kỳ nữa. Trong các bữa tiệc tối, người ta nói tổng thống mắc chứng mất trí nhớ.

Nói rõ hơn, sẽ tốt hơn nếu có một tổng thống trẻ muốn tái tranh cử – và tôi muốn cao hơn 4 inch và có tài chơi đàn cello. Nhưng chúng ta nhận được những gì chúng ta nhận được, và một phần của việc trưởng thành là chấp nhận thực tế.

READ  Chương trình nghệ thuật kết thúc Tuần văn hóa Việt Nam tại Versailles, Pháp Văn hóa - Thể thao

Không có cách nào xem cuộc họp báo của Biden ở Hà Nội mà không nhận ra rằng bộ não của ông ấy đang hoạt động tốt. Anh ấy trả lời các câu hỏi theo cách thích hợp. Lời nói của anh ấy được lựa chọn một cách ngoại giao và suy nghĩ của anh ấy tuân theo một trật tự hợp lý.

Bất kỳ ai từng có bạn bè hoặc người thân mắc chứng sa sút trí tuệ đều biết rằng thực tế không phải như vậy. Họ liên tục lặp lại chính mình mà không tự nhận thức được. Họ không phân biệt giữa những việc xảy ra sáng hôm đó và những việc đã xảy ra nhiều năm trước. Họ tức giận và rơi nước mắt mà không có lý do rõ ràng. Chứng sa sút trí tuệ là một căn bệnh tàn khốc và rất khác với sự lão hóa thông thường. Trên thực tế, trong khi tỷ lệ người mắc chứng mất trí nhớ tăng theo tuổi tác thì chỉ có khoảng 10% những người từ 70 tuổi trở lên mắc bệnh này.

Bây giờ, hãy xem cuộc họp báo của Biden. Ông được hỏi về lời cáo buộc của một quan chức Trung Quốc rằng Biden “không chân thành” trong mối quan hệ với Trung Quốc, cũng như liệu ông có tin rằng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang thành thật trước động thái “cấm” Apple ở Trung Quốc gần đây hay không. Biden gặp khó khăn khi nghe phần đầu tiên của câu hỏi (à, đó là Anh ấy là cho thấy tuổi của anh ấy), nhưng sau đó anh ấy đã đưa ra một câu trả lời chính xác.

READ  VinFast Việt Nam bán SUV E35 và E36 mới trên toàn cầu

Ông từ chối lời mời ngầm tham gia vào một cuộc đấu khẩu với Tập và khẳng định rằng “chúng tôi không muốn làm tổn thương Trung Quốc… Tất cả chúng ta sẽ tốt hơn nếu Trung Quốc làm tốt”, đồng thời nói thêm rằng “nếu Trung Quốc làm tốt theo các quy tắc quốc tế”. , nó sẽ phát triển nền kinh tế (toàn cầu). của con đường được tuân thủ.”

Không có những lời đe dọa công khai hay những lời lẽ cực đoan, Biden sau đó chỉ ra rằng ông đang xây dựng và/hoặc củng cố liên minh với các nước châu Á khác. “Đó chính là mục đích của chuyến đi này: khiến Ấn Độ hợp tác nhiều hơn với Hoa Kỳ, gần gũi hơn với Hoa Kỳ và để Việt Nam trở nên gần gũi hơn với Hoa Kỳ. Vấn đề không phải là kiềm chế Trung Quốc mà là có một căn cứ ổn định – một căn cứ ổn định ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.”

Tôi có thể đã làm được điều đó nếu không có chiến thuật rất thông minh là chỉ sử dụng các nhà báo nữ (lặp lại thủ thuật của Obama từ năm 2014). Sự thừa nhận ban đầu của Biden rằng năm người thẩm vấn đã được chọn trước là một sai lầm. Anh ấy giới thiệu các câu hỏi và câu trả lời bằng cách nói, “Bây giờ, tôi sẽ trả lời các câu hỏi của bạn. Để tôi xem. Họ nói với tôi – họ cho tôi năm người ở đây,” điều này khiến anh ấy có vẻ như đang được những người khác chỉ đạo chứ không phải bị chỉ đạo. phụ trách Dù sao thì anh cũng tình cờ tìm thấy tên của họ.

READ  Tyler Reddick thắng cuộc đua Duel đầu tiên, Jimmie Johnson đủ điều kiện tham gia Daytona 500

Nhưng trong quá trình trả lời thẳng thắn và không nao núng, ông đã giới thiệu về hành lang đường sắt và vận tải hàng hóa mới vừa được công bố tại hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ kết nối Ấn Độ với châu Âu; Ông chỉ ra rằng Hoa Kỳ có nền kinh tế mạnh nhất thế giới. Ông khen ngợi một cựu thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã làm việc với các nước nghèo để bảo tồn đất rừng; Ông đề cập đến lượng carbon được rừng nhiệt đới Amazon hấp thụ.

Có thời điểm, anh ấy trông giống như một kẻ lập dị bước ra từ bộ phim của John Wayne, nhưng đó chỉ là một sai lệch so với một màn trình diễn xuất sắc.

Vẻ ngoài của Biden – bước đi chậm rãi, cẩn thận, tư thế hơi nghiêng – cho thấy tuổi tác nhiều hơn lời nói của ông. Nhưng điểm mấu chốt: Anh ấy hoàn toàn có khả năng suy nghĩ trên đôi chân của mình. Nhiều người Mỹ tin rằng ông đang bị suy giảm tinh thần nghiêm trọng. Khi bạn nhìn thấy nó trong phần Hỏi & Đáp, rõ ràng là không phải vậy và mọi người cần biết điều đó.

Mona Sharin là người biên tập chính sách tại The Bulwark và là người dẫn chương trình podcast Beg to Different. Cuốn sách mới của cô, Quyền cứng rắn: Sự trôi dạt của Đảng Cộng hòa tới Chủ nghĩa cực đoan, hiện đã có sẵn.

tin tức

Tham gia cùng hàng ngàn người đã nhận được bản tin hàng ngày của chúng tôi.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *