Ngôi sao Taekwondo Việt Nam giành HCV Giải vô địch châu Á

Trung Thế Kim Duen (R) trong trận bán kết Vòng loại Châu Á dành cho Olympic Tokyo vào ngày 21 tháng 5 năm 2021. Ảnh lịch sự của Taekwondo Thế giới.

Trung Thế Kim Duen đã giành huy chương vàng cho Việt Nam tại Giải vô địch quyền taekwondo châu Á tại Lebanon hôm thứ Năm.

Trong trận chung kết hạng 49 kg, Duen đánh bại võ sĩ người Uzbekistan hạng nhì Madinaponu Mannobova của Á vận hội. Trận đấu căng thẳng đã được Duane giành chiến thắng với tỷ số 25-24.

Do Duane về nhất trong trận đấu này nên anh không phải tham gia trận đầu tiên. Ở tứ kết và bán kết, Duane đánh bại các đối thủ Tajikistan và Đài Loan để tiến vào trận chung kết.

Tháng trước, Duane đã bị giật mất Vé Olympic Tokyo Đến Taekwondo Việt Nam.

Giải vô địch Taekwondo châu Á được tổ chức từ ngày 16 đến 18 tháng 6 tại Lebanon. Tổng cộng có 337 vận động viên đến từ 28 quốc gia và khu vực tham gia sự kiện này.

Đội hình bốn nam của Việt Nam tham dự giải sẽ có chuyên gia người Hàn Quốc Kim Gilde và hai nữ VĐV: Ho The Kim Nagan (53kg) và Nuen the Un Tuet (57kg).

Song ca đã thu về một bạc tại giải vô địch.

Vào thứ Bảy, đội tuyển taekwondo sẽ tiếp tục tập huấn cho Kazakhstan. Chuyên gia Kim và Duen sẽ đến Tokyo vào ngày 19 tháng 7 để tranh tài tại Thế vận hội.

READ  Thất bại của SCB phơi bày những lỗ hổng trong ngành ngân hàng Việt Nam

Trước đó, đội tuyển taekwondo quốc gia đã lên đường tập huấn nước ngoài vào ngày 14/4 để đủ điều kiện tham dự Thế vận hội và Giải vô địch quyền taekwondo châu Á. Trong hai tháng qua, đội đã tập huấn tại Kazakhstan và Uzbekistan, trước khi thi đấu tại Jordan và Lebanon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *