Việt Nam mở rộng sự cô lập – VnExpress Quốc tế

Bộ cho biết sẽ áp dụng quy định từ thứ Ba, nhưng không nêu rõ thời gian gia hạn đối với các cơ sở tập trung biệt lập.

Tang Guang Tan, người đứng đầu bộ y tế công cộng của bộ, cho biết quyết định mới nhất của bộ được đưa ra sau khi 14 người đã hoàn thành việc cách ly và một số người đã nhiễm tiểu thuyết virus corona sau hai lần xét nghiệm âm tính.

Trong sáu ngày qua, ít nhất ba trường hợp như vậy đã được phát hiện, gần đây nhất là sáng thứ Ba – một người đàn ông Ấn Độ ở Hà Nội. Kể từ hai trường hợp đầu tiên, sự lây nhiễm đã lan rộng trong cộng đồng, với 35 trường hợp được báo cáo cho đến nay ở năm địa điểm, bao gồm Hà Nội và TP.

Theo quy trình bắt buộc cho đến nay, mọi người có thể trở lại cuộc sống bình thường sau thời gian cách ly và hoàn thành hai xét nghiệm âm tính, nhưng sẽ được theo dõi lâm sàng trong 14 ngày nữa. Trong thời gian gia hạn này, họ được yêu cầu ở tại một địa chỉ cụ thể được nộp trong mẫu thông báo nộp cho cơ quan y tế trước khi rời khỏi cơ sở cách ly. Mẫu có đầy đủ thông tin cá nhân bao gồm họ tên, năm sinh, số điện thoại và địa chỉ email.

Những người hoàn thành việc cách ly bắt buộc được phép đi làm hoặc đi học, và được hướng dẫn tuân theo tất cả các quy trình phòng ngừa của Govt-19, bao gồm đeo khẩu trang, duy trì khoảng cách với những người khác và tránh những nơi đông người.

READ  Trận tranh hạng 3 nữ Cúp AVC 2022: Thái Lan vs. Việt Nam-Tân Hoa xã

Đợt bùng phát bệnh Govt-19 mới nhất trên toàn quốc được kích hoạt vào ngày 29 tháng 4 khi một người đàn ông 28 tuổi ở tỉnh Hà Nam, miền Bắc có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút này. Trở về từ Nhật Bản vào ngày 7 tháng 4, ông bị cách ly trong mười lăm ngày tại thành phố Đà Nẵng, miền Trung.

Sau khi trở về nhà ở Hà Namu, anh ta đã tiếp xúc gần gũi với nhiều người không tuân theo các quy trình phòng chống bắt buộc của Govt-19. Cho đến nay, có ít nhất 19 ca nhiễm mới có liên quan đến anh ta.

Vào ngày 2 tháng 5, virus đã được xác nhận sau khi một số nữ nhân viên tại một quán bar ở tỉnh Winnipeg, miền Bắc nước này tiếp xúc gần với năm chuyên gia nam Trung Quốc.

Các chuyên gia đến Việt Nam làm việc vào đầu tháng 4 và được cách ly tại một khách sạn ở tỉnh Yên Boy, miền Bắc từ ngày 9 đến 23 tháng 4, trong thời gian đó họ cho kết quả âm tính ba lần.

Sau khi hoàn thành việc cách ly, những người đàn ông bắt đầu làm việc cho Trung Gói A và liên tục được theo dõi trong 14 ngày bởi các nhân viên y tế địa phương tại một khách sạn khác. Tuy nhiên, các chuyên gia đã rời khách sạn và đi thăm một số nơi ở miền Bắc Việt Nam từ ngày 23 đến ngày 25 tháng 4. Ngày 28 tháng 4, họ quay trở lại Trung Quốc qua cửa khẩu Hoon Nki, tỉnh Long Sơn. Bốn trong số đó đã được các nhà chức trách Trung Quốc xác nhận là ủng hộ virus.

READ  Quỹ Tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam NJ bổ sung thêm Giám đốc mới

Cho đến nay, nhóm đã lây nhiễm cho 15 người ở Việt Nam, 14 người ở Winnipeg và một người ở Hà Nội.

Tính đến ngày 29 tháng 4, Việt Nam đã không có sàn giao dịch nội địa trong hơn một tháng.

Kể từ đó, 36 trường hợp của Chính phủ đã được xác nhận, trong đó 35 trường hợp liên quan đến người đã chấp hành xong cách ly bắt buộc. Người còn lại là một người đàn ông ở Đà Nẵng, hiện vẫn chưa xác định được nguồn chuyển nhượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *