Các công ty Áo mong đợi cơ hội từ Việt Nam | Kinh doanh

Các công ty Áo kỳ vọng cơ hội từ Việt Nam hin anh 1Hình ảnh minh họa (Ảnh: TTXVN)

Brussels (TTXVN) – Cổng thông tin Phòng Kinh tế Liên bang Áo Đã chỉ đạo một bài báo ca ngợi các biện pháp bền vững, quyết liệt và hiệu quả của Việt Nam Phân phối quốc tế Covit-19, Thị trường Việt Nam đang hấp dẫn các công ty Áo.

Bài báo cho rằng Áo không phải không có lý do IC- Trung tâm Steermark (ICS) đã đưa Việt Nam trở thành tâm điểm trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế 2,9% trong năm nay, có thể đạt 5-7% trong năm nay.

Dietmar Swang, một nhà tư vấn kinh doanh người Áo có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, được trích lời nói rằng Việt Nam đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc phòng chống vi rút và cách ly rộng hơn đối với người nhập cư. Một chính sách như vậy đã được chứng minh là thành công về sức khỏe và kinh tế. Việc đóng cửa biên giới, cách ly 14 ngày không có ngoại lệ và một chương trình chống lây nhiễm tiêu chuẩn đã giúp ngăn chặn sự lây lan của vi rút ở Việt Nam.

Trong khi đó, thất bại của ngành du lịch với 18 triệu lượt khách năm 2019 có thể được bù đắp bởi đầu tư công, sản xuất và tiêu dùng nội địa.

Ngoài ra, chính phủ Việt Nam còn cung cấp các gói viện trợ cho các công ty và những người thất nghiệp.

READ  Số ca sốt xuất huyết Việt Nam vượt 300 nghìn vào năm 2022

Tác giả ca ngợi Việt Nam là một quốc gia ổn định với các nguyên tắc chính như tự do hóa kinh tế, đầu tư vào cơ sở hạ tầng và thu hút đầu tư nước ngoài, cả về chính trị và kinh tế vĩ mô. Tất cả những yếu tố đó đã khiến Việt Nam trở nên hấp dẫn đối với các công ty Áo.

Theo bài báo, Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam có hiệu lực vào tháng 8 năm 2020 cũng đã mang lại nhiều lợi ích cho hợp tác song phương. Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Áo ở Đông Nam Á, với lượng nhập khẩu từ nước này lên tới gần 1 tỷ USD. Các cơ hội kinh doanh mới có thể được xác định trong cơ sở hạ tầng, chăm sóc sức khỏe, năng lượng, công nghệ đô thị, môi trường, quốc phòng, quản lý thảm họa, sản phẩm công nghệ cao và máy móc sản xuất.

Việc ICS đưa Việt Nam vào kế hoạch tập trung vào năm 2021 sẽ mở ra một loạt các sự kiện vào mùa thu này, chẳng hạn như hội thảo và các chuyến đi đến đất nước.

Trung tâm cho biết, các nhà xuất khẩu và các công ty Áo hoạt động trong lĩnh vực cơ khí, thực phẩm và dược phẩm sẽ được hưởng nhiều cơ hội khi thâm nhập thị trường Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *