Singapore, Việt Nam thận trọng; Dip Đức

Singapore và Việt Nam đã tăng cường các biện pháp an ninh sau khi đăng ký một biến thể vi rút corona lần đầu tiên được phát hiện ở Ấn Độ trong bối cảnh lây nhiễm trở lại ở cả hai quốc gia. Tại Đức, Tổng thống Angela Merkel đã bày tỏ sự thận trọng về sự kết thúc của dịch bệnh.

Chính phủ Việt Nam cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư rằng họ sẽ kéo dài thời gian cách ly 14 ngày đối với tất cả các du khách quốc tế và không cung cấp thêm chi tiết về thời gian hoạt động sẽ kéo dài bao lâu.

Các nhà chức trách ở thủ đô Hà Nội của Việt Nam đã ra lệnh đóng cửa tất cả các trường học để ngăn chặn sự lây lan của các dịch bệnh mới.

Biến thể vi rút mới đã khiến các quan chức y tế lo ngại rằng số ca bệnh sẽ tăng lên khi số người chết trong hệ thống y tế của Ấn Độ đã giảm xuống còn hơn 222.000 người trong những tuần gần đây.

Hôm thứ Năm, Bộ Y tế Việt Nam phát hiện 4 bệnh nhân mắc chứng biến dị Ấn Độ và một bệnh nhân khác có kết quả dương tính sau 14 ngày cách ly.

Tại Việt Nam, nơi chỉ có 2946 trường hợp mắc và 37 trường hợp tử vong được ghi nhận kể từ khi dịch bùng phát, 120 trường hợp đã được báo cáo trong sáu ngày qua, theo số liệu chính thức.

READ  Hàng trăm người tham dự tang lễ của cựu chiến binh vô gia cư Charles Connolly

Singapore, nơi ghi nhận hơn 61.000 trường hợp mắc và 31 trường hợp tử vong khi dịch bùng phát vào năm ngoái, đã ghi nhận 60 trường hợp vào tuần trước, bao gồm 10 trường hợp với biến thể Ấn Độ, 7 trường hợp với người Brazil và một trường hợp ở Anh.

Tháng trước, Singapore đã cấm du khách đến Ấn Độ trong 14 ngày qua, điều này đã được mở rộng sang Bangladesh, Nepal, Pakistan và Sri Lanka.

Chính phủ Đức hôm thứ Ba đã ủng hộ kế hoạch nhanh chóng nới lỏng các quy định về virus corona cho những người đã được tiêm phòng đầy đủ và bình phục.

“Có ánh sáng ở cuối đường hầm”, Merkel nói với một cuộc họp trực tuyến của các nghị sĩ từ phe chính trị bảo thủ của bà.

Ông chỉ ra rằng các ca bệnh đang giảm và áp lực giảm bớt đối với các đơn vị chăm sóc đặc biệt, các quan chức đảng cho biết.

Quyết định của nội các hôm thứ Ba cho biết vắc-xin đầy đủ hoặc tổng số khoảng 10 triệu người đã được cứu có thể được giải phóng khỏi nhiều hoạt động khóa sớm vào thứ Bảy.

Bộ trưởng Tư pháp Christine Lambrecht dự kiến ​​sẽ giới thiệu dự thảo luật này tại quốc hội vào thứ Năm, với các nghị sĩ dự đoán các quy tắc mới sẽ được ký vào thứ Sáu.

Lambrecht nói rằng luật này là “một bước quan trọng đối với việc vỡ nợ”.

READ  Việt Nam sửa đổi các quy tắc ghi nhãn sản phẩm có hiệu lực từ ngày 15 tháng 2 năm 2022

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, các thư giãn sẽ được áp dụng vào cuối tuần này, anh ấy nói.

Do số lượng ca nhiễm coronavirus mới đã giảm trong tuần qua sau đợt khóa sổ dài hạn, các kế hoạch của chính phủ đã được đưa ra trong bối cảnh các dấu hiệu tạm thời cho thấy trường hợp xấu nhất có thể kết thúc ở Đức.

Sau khi bắt đầu sử dụng dầu gội đầu, tốc độ tiêm chủng đang tăng nhanh khi ngày càng có nhiều sản phẩm vắc xin đến nước này và các nhà chức trách đã mở rộng số lượng người sử dụng một liều duy nhất.

Tuy nhiên, chỉ có khoảng 8% dân số Đức trong tổng số 84 triệu người được tiêm phòng vi rút.

Nhiều trong số 16 bang của Đức đã bắt đầu các biện pháp tương tự để đưa ra các quy định về nhiễm trùng cho những người đã được tiêm phòng đầy đủ và bình phục.

Tuy nhiên, phát biểu trước các nhà lập pháp tại cuộc họp hôm thứ Ba, Ralph Brinkhaus, lãnh đạo quốc hội đảng Dân chủ Cơ đốc của bà Merkel và Liên minh Cộng đồng Cơ đốc có trụ sở tại Bavaria của họ đã đánh giá thấp những bước đầu tiên để mở lại nhà hàng, quán bar, quán cà phê và khách sạn.

Mặc dù ông nói rằng tiến độ của vắc-xin là “đáng mừng”, tình hình nên được xem xét lại vào tháng Năm và tháng Sáu.

READ  Các nhà lãnh đạo người Hmong địa phương kỷ niệm luật mới tôn vinh những người lính Hmong trong chiến tranh Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *