Singapore mở rộng chỗ ở cho du khách từ Việt Nam lên 21 ngày

Tháng 8 năm 2020 Hành khách đeo khẩu trang tại sảnh khởi hành của Sân bay Quốc tế Changi, Singapore. Ảnh AFP.

Singapore đã tăng thời hạn thông báo lưu trú cho du khách từ các quốc gia và khu vực có nguy cơ cao, trong đó có Việt Nam, từ 14 ngày lên 21 ngày.

Việc gia hạn, có hiệu lực từ thứ Sáu, sẽ áp dụng cho du khách từ tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ ngoại trừ Úc, Brunei, Trung Quốc đại lục, New Zealand, Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao. Thời báo thẳng Các báo đã đưa tin.

Du khách đến từ Việt Nam sẽ có cơ hội lưu trú tại nơi ở của họ trong bảy ngày qua.

Thông báo về chỗ ở được cung cấp theo Đạo luật về các bệnh truyền nhiễm phải ở nơi ở của khách du lịch hoặc trong một cơ sở dành riêng cho một thời kỳ cụ thể.

Tất cả các du khách sẽ được kiểm tra phản ứng chuỗi polymerase (PCR) trước khi kết thúc ngày thứ 14 và thời gian cách ly, theo Bộ Y tế Singapore.

Hành khách từ Việt Nam được phép tránh các cơ sở đã cam kết trước đó và phải thực hiện thời gian thông báo lưu trú 14 ngày tại nơi lưu trú của họ.

Singapore đã phải vật lộn với các giao lưu xã hội mới trong thời gian gần đây khi tình hình dịch bệnh ở các nước châu Á ngày càng trở nên tồi tệ. Cho đến nay nó đã ghi nhận 61.000 ca nhiễm trùng và 61 ca tử vong.

READ  Nga tránh Việt Nam vào năm 2022 vì vấn đề du lịch

Việt Nam đã báo cáo 37 trường hợp kể từ ngày 29 tháng 4, khi đợt mới nhất bắt đầu.

Chính phủ Việt Nam cho biết hôm thứ Ba rằng họ sẽ không thả ngay lập tức những người đã hoàn thành 14 ngày cách ly bắt buộc và xét nghiệm âm tính hai lần, nhưng không nói rõ thêm thời gian lưu trú.

Đợt bùng phát mới nhất đã bắt đầu ở Việt Nam, khi một người đàn ông ham hố đến từ Nhật Bản có kết quả xét nghiệm dương tính hai ngày sau khi anh ta được thả ra khỏi tập trung 14 ngày và xét nghiệm âm tính hai lần khi anh ta ở đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *