Sự chuyển dịch của Apple và Google sang Việt Nam đang chậm lại bởi Govt-19

Trang web này có thể kiếm được hoa hồng liên kết từ các liên kết trên trang này. Điều khoản sử dụng.

(Ảnh: Vaclav / Unsplash)
Trong hai năm qua, Apple, Google và Amazon đã bắt đầu chuyển hoạt động sản xuất từ ​​Trung Quốc sang Việt Nam để tránh căng thẳng thương mại. Nhưng sự gia tăng gần đây của các trường hợp COVID-19 đã gây ra một bước thụt lùi trong kế hoạch của họ khi các chính phủ ở mỗi quốc gia áp đặt các hạn chế đi lại để kiểm soát virus. Các sản phẩm bị ảnh hưởng bao gồm iPad và MacBook của Apple, dòng Pixel 6 của Google và một số thiết bị IoT của Amazon.

Apple lần đầu tiên bắt đầu chuyển hoạt động sản xuất máy bay sang Việt Nam cách đây hai năm, khi mối quan hệ thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc trở nên đặc biệt khăng khít. Sau khi áp đặt các hình phạt mới đối với hàng hóa sản xuất tại Trung Quốc, các quan chức chính phủ Hoa Kỳ đã bắt đầu Ghé thăm các nhà cung cấp thiết bị Trung Quốc (Tức là Hawaii) trong nỗ lực thu hút các công ty đó [their] Trong cuộc chiến công nghệ Washington-Bắc Kinh ngày càng leo thang. Rõ ràng là những lần truy cập này đã tạo ra một cảnh báo.

Việt Nam đã chứng tỏ là một sự thay thế hấp dẫn và Apple, Microsoft, Amazon và các nhà cung cấp công nghệ lớn khác đã nhanh chóng thiết lập cửa hàng ở đó. Mặc dù Việt Nam thiếu sức mạnh kỹ thuật như các nước khác, nhưng đội ngũ nhân viên của Việt Nam còn trẻ, và lúc đầu, sự thay đổi về vị trí gần Trung Quốc dường như tương đối dễ dàng. Nhưng kể từ đó, đại dịch đã buộc các công ty công nghệ phải phanh gấp. Nhờ các quy định và nhu cầu luôn thay đổi đối với Covid-19 (và nguồn lực kỹ thuật hạn chế của Việt Nam và chuỗi cung ứng máy tính xách tay còn non kém), Apple đã ngừng sản xuất MacBook, iPad và Airpod cho Việt Nam. , Theo một nguồn Nickia Châu Á. Loa thông minh, chuông cửa thông minh và camera an ninh của Amazon cũng đang trải qua những thay đổi khi miền Bắc Việt Nam tìm cách chống lại cuộc nổi dậy Covit-19 bằng những hướng dẫn nghiêm ngặt hơn.

(Ảnh: Chad Chaudhary / Unsplash)

Những người thân cận với tình hình cho biết Apple sẽ tiếp tục thúc đẩy việc sản xuất 20% sân bay ở Việt Nam trong giai đoạn sau. Cho biết một giám đốc điều hành trong chuỗi phân phối do Apple và Google cung cấp Nickia Châu Á Việc giới thiệu các sản phẩm mới vào chuỗi sản xuất của Việt Nam là một thách thức, thường là do hạn chế đi lại giữa nước đó và Trung Quốc so với các sản phẩm đã được sản xuất ở nơi khác. Các nhà cung cấp đã khó cử kỹ sư sang Việt Nam để giúp tổ chức và thực hiện; Nhiều người đang thúc giục công nhân đợi cho đến khi việc sắp xếp chỗ ngủ được thực hiện. Nó có thể tiếp tục sản xuất các bản phát hành mới ở Trung Quốc.

Mặc dù nơi sản xuất thiết bị không ảnh hưởng đến người tiêu dùng bình thường, nhưng suy thoái sản xuất như vậy có thể dễ dàng ảnh hưởng đến khả năng bán thiết bị của các công ty ở mức như đã dự đoán hoặc đã bán trước đó. Apple, Google và Amazon không phải là những công ty duy nhất bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh đình trệ sản xuất – Công nghệ của Tesla Cybertruck Trung bình Chíp máy tính Bị ảnh hưởng và sẽ có trong tương lai.

Đọc ngay:

READ  Công ty Đan Mạch khuyên các nhà sản xuất Việt Nam lắp đặt mạng nhện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *