Huyền thoại Warrior and Steelers Việt Nam được trang trí Rocky Blair phát biểu tại Ngày tưởng niệm Carlisle

Mặc dù bị chấn thương ở nước ngoài, anh ấy đã giúp Steelers vô địch bốn trận Super Bowl trước khi giải nghệ vào năm 1980.

Carlisle, b. – Hội đồng Cựu chiến binh Carlisle thông báo hôm thứ Hai 31 tháng Năm, cựu chiến binh Việt Nam được trang hoàng trong Chiến tranh Việt Nam và người đàn ông nổi tiếng của Pittsburgh, điều hành phía sau Rocky Blair sẽ là diễn giả khách mời tại Lễ kỷ niệm Ngày Tưởng niệm Cộng đồng của Carlisle vào thứ Hai ngày 31 tháng 5.

Chủ tịch Hội đồng Kirk Wilson cho biết 950 Soldiers Drive, tại Trung tâm Giáo dục và Di sản Quân đội Hoa Kỳ, sẽ bắt đầu lúc 10 giờ sáng trong suốt Cuộc Đi bộ Binh lính ở Carlisle.

Sự kiện đã được chuyển từ Đài tưởng niệm Cựu chiến binh ở Quảng trường ở thành phố Carlisle đến cơ sở chính của Quân đội ở Thị trấn Middlesex để đáp ứng nhu cầu an ninh COVID-19.

“Tôi muốn cảm ơn các quan chức của Hội đồng AHEC đã mở rộng vòng tay và chào đón cộng đồng đến quan sát Ngày Tưởng niệm,” Wilson nói. “Sẽ có nhiều không gian để luyện tập cự ly sáu feet, điều này sẽ cần đến mặt nạ.”

Những người tham gia nên mang theo ghế hoặc chăn, Wilson nói. Trong trường hợp thời tiết khắc nghiệt, buổi lễ sẽ diễn ra tại Nhà trưng bày của USAHEC, nằm gần Triển lãm ngoài trời Thế chiến II gần Tuyến đường Di sản Quân sự.

READ  Ngành công nghiệp ở Việt Nam tiếp tục đối mặt với những khó khăn về khóa

Ông cho biết hội đồng đã quyết định tìm kiếm một hình mẫu để đưa ra thông điệp Ngày Tưởng niệm mà không cần diễu hành.

Wilson nói: “Là một cựu chiến binh Chiến tranh Việt Nam bị thương và trang điểm, anh ấy trở về nhà và trở thành một ngôi sao NFL trên sân đấu với quyết tâm điên cuồng, đau đớn, phù hợp với mô tả mà chúng tôi đang tìm kiếm. “Rocky Blair đã phục vụ như một người cố vấn và giúp đỡ hàng nghìn người chơi.”

Những người tham gia khác trong sự kiện này là các ban nhạc kết hợp của Thị trấn Carlisle và Trung học Carlisle, Trường trung học Cedar Cliff Jr. RODC, Edward J. Rykowski Post # 1 Carlisle Vietnamese Veterans, Rev. of American Legion Post 826. Walter Reed, quê ở Carlisle và cựu Thợ thép Pittsburgh Matt Croncic, Đội bảo vệ danh dự của Hạt Cumberland và Tiến sĩ Buckler Donald Rhoder.

Người chơi nhập ngũ vào Quân đội Hoa Kỳ vào ngày 4 tháng 12 năm 1968. Ông tình nguyện làm nhiệm vụ tại miền Nam Việt Nam và được cử sang Việt Nam vào tháng 5 năm 1969.

Blair bị thương ở đùi trái bởi đạn của kẻ thù trong khi trung đoàn của anh đang ẩn nấp trong một cánh đồng lúa. Trong khi anh ta đang gục xuống, một quả lựu đạn của kẻ thù đã đáp xuống gần đó sau khi đuổi theo một đồng đội, găm những mảnh nhỏ vào cẳng chân bên phải của anh ta. Anh ta cũng bị mất một phần chân phải của mình trong vụ nổ.

READ  Thương mại Việt Nam - Ấn Độ dự kiến ​​sẽ tăng 36,5% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 13 tỷ USD vào năm 2021

Cầu thủ này sau đó đã được trao một ngôi sao đồng và một trái tim màu tím, nhưng vào thời điểm đó anh được thông báo rằng anh sẽ không bao giờ chơi bóng nữa.

Khi trở lại trại huấn luyện Steelers vào năm 1970, ông không thể đi lại mà không bị đau và chỉ nặng 180 pound. Vào mùa hè năm 1974, một quy tắc huấn luyện tại văn phòng đã đưa cầu thủ này lên mức 212 pound, và anh ấy đã có được một suất trong đội hình xuất phát của Steelers.

Năm 1976, Franco Harris và Blair đều chạy hơn 1.000 thước Anh, trở thành đội NFL thứ hai của Steelers đạt được thành tích này.

Người chơi đã chơi trong bốn chiến thắng Super Bowl đầu tiên của Steeler, và bắt được đường chuyền chạm bóng của Terry Bradshaw, giúp Pittsburgh dẫn đầu mà sẽ không bao giờ bị đánh rơi trong Super Bowl XIII. Cú đá tại chỗ của Dallas đã được phục hồi trong những giây cuối cùng của trận đấu và ấn định chiến thắng của Steelers.

Cầu thủ này đã giải nghệ sau mùa giải 1980 với 3.865 pha lao lên, 136 pha tiếp bóng trong 1.294 thước và 25 lần chạm bóng. Khi nghỉ hưu, ông là người Nga dẫn đầu mọi thời đại của Steelers.

Lễ kỷ niệm Ngày Tưởng niệm hàng năm được tổ chức bởi Hội đồng Cựu chiến binh chung ở Carlisle. Trung tâm Giáo dục và Di sản Quân đội Hoa Kỳ đã hợp tác để làm cho sự kiện năm nay thành công.

READ  Việt Nam khóa chặt phần phía nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *