ESR mua cổ phần của nhà phát triển Việt Nam BW Industrial

Khu công nghiệp Mỹ Phước 4 của BW được phát triển với sự hợp tác của ESR

Công ty quản lý quỹ ESR Việt Nam đang mua một câu chuyện phát triển có thể huy động tới 450 triệu USD cho nhà phát triển nhà kho có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh bằng cách mua cổ phần của đối tác địa phương BW Industrial.

“Khoản đầu tư chiến lược của ESR vào BW đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của chúng tôi ở Đông Nam Á,” Jeffrey Shen và Stuart Gibson, đồng sáng lập và đồng giám đốc điều hành của ESR, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm. “Với các nền tảng tăng trưởng mạnh mẽ bao gồm tốc độ đô thị hóa nhanh, tầng lớp người tiêu dùng phát triển nhanh và tốc độ tăng trưởng theo cấp số nhân của thương mại điện tử, Việt Nam đang nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ về kho vận và không gian công nghiệp với không gian hiện đại hạn chế.”

Khoản đầu tư vốn cổ phần được công bố 21 tháng sau khi ESR niêm yết tại Hồng Kông Thành lập liên doanh với BW Hai công ty này có công ty cổ phần tư nhân Hoa Kỳ Warburg Pincus là nhà tài trợ chính để phát triển một khu công nghiệp bên ngoài Thành phố Hồ Chí Minh.

Mặc dù tuyên bố không cung cấp chi tiết về cách sử dụng khoản tài trợ mới hoặc vai trò của ESR trong vòng tài trợ lớn như thế nào, BW hiện đang phát triển một số cơ sở ở cả Hà Nội và TP.HCM. Công ty đại diện cho cụm hậu cần giao hàng chặng cuối và thương mại điện tử đầu tiên và lớn nhất của Việt Nam xung quanh siêu đô thị phía Nam.

READ  Việt Nam bổ sung thêm 50 trường hợp Chính phủ cho các số trong nước

Đường tăng tốc

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với ESR, nơi chúng tôi có thể tận dụng các nguồn lực, kinh nghiệm và mối quan hệ tổng hợp của mình để củng cố vị trí dẫn đầu thị trường của mình”, Giám đốc điều hành BW Lance Li cho biết. “Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục khám phá những mối quan hệ hợp tác hơn nữa, chẳng hạn như phát triển lĩnh vực xanh, mua lại hoặc liên doanh, để đẩy nhanh quỹ đạo tăng trưởng của chúng tôi.”

Stuart Gibson của ESR

Stuart Gibson của ESR

thành lập như Liên doanh giữa công ty xây dựng nhà nước Việt Nam Becamex IDC Corp và Warburg Pincus Tính đến năm 2018, BW hiện có tổng tài sản được quản lý khoảng 2 tỷ đô la và tự tiếp thị mình là nhà phát triển công nghiệp và hậu cần thuần túy lớn nhất và phát triển nhanh nhất quốc gia.

Li, người từng là phó chủ tịch phụ trách sáp nhập và mua lại và kinh doanh quốc tế của ESR Trung Quốc trước khi đảm nhận vai trò lãnh đạo tại BW hai năm trước, cho biết: “Với việc chuyển cơ sở sản xuất sang Việt Nam và tăng trưởng trong nước, đặc biệt là tiêu dùng thông qua thương mại điện tử, BW thật đáng kinh ngạc khi cung cấp cơ sở hạ tầng kinh tế mới quan trọng hỗ trợ tăng trưởng dài hạn của Việt Nam.” Có vị trí thuận lợi so với quy mô.

Chuyên về các nhà máy và nhà kho bền vững mọc lên khắp các thành phố lớn của Việt Nam, công ty 5 năm tuổi này có diện tích hơn 8 triệu mét vuông và tổng diện tích sàn hơn 2 triệu mét vuông đang được vận hành hoặc phát triển . Ngoài khoản hỗ trợ mới của ESR, BW cho biết họ cũng sẽ nhận được tiền mới từ các đối tác khác trong vòng cấp vốn mà không nêu tên.

READ  Hàng Việt Nam tăng thị phần trong nước | Việc kinh doanh

Hơn 85% tài sản của công ty nằm ở TP.HCM hoặc Hà Nội và BW được cho là đã thiết lập mối quan hệ với hơn 200 khách thuê từ 20 quốc gia, hầu hết trong số họ trong lĩnh vực thương mại điện tử, giao hàng chặng cuối hoặc công nghệ cao. Các lĩnh vực sản xuất.

Việt Nam trỗi dậy

Khoản đầu tư của ESR vào BW đánh dấu một cam kết quốc tế mới đối với ngành công nghiệp Việt Nam sau hai năm gián đoạn do đại dịch Covid-19, khi các nhà xây dựng kho bãi cạnh tranh để phục vụ các nhà sản xuất chuyển đến từ Trung Quốc và thúc đẩy nền kinh tế đang phát triển nhanh của đất nước.

“Việt Nam sẽ là một thị trường quan trọng và có giá trị khi chúng tôi tiếp tục mở rộng dấu ấn nền kinh tế mới hàng đầu của ESR ở APAC, vì nó mang đến một nền kinh tế, quy mô, động lực tăng trưởng nhanh và năng động cũng như sự quan tâm mạnh mẽ của các nhà đầu tư tổ chức”, Gibson và Shen của ESR cho biết.

Trong liên doanh với BW, được công bố vào tháng 5 năm 2021, ESR đang phát triển Khu công nghiệp Mỹ Phước 4 ở tỉnh Bình Dương gần Thành phố Hồ Chí Minh. Dự án rộng 240.000 mét vuông (2,6 triệu foot vuông) đó đã cho thuê cả cơ sở hậu cần và sản xuất nhẹ.

READ  Việt Nam có mức độ tập trung thấp trong thị trường phân bón, với các công ty trong nước chiếm khoảng 70% thị phần.

Việt Nam là một trong số ít nền kinh tế trên toàn cầu đạt mức tăng trưởng GDP dương trong cả năm 2020 và 2021 do đại dịch, khi các nhà sản xuất tiếp tục hướng đến dân số trẻ và chi phí lao động thấp hơn của đất nước như một giải pháp thay thế cho Trung Quốc. Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam đã tăng 16,2% trong 9 tháng tính đến năm 2022, theo thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư nước này.

Theo Ngân hàng Thế giới, tổng giá trị bán hàng của thị trường thương mại điện tử của quốc gia này dự kiến ​​sẽ tăng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 32% từ năm 2021 đến năm 2025, đạt 39 tỷ USD, và các nhà xây dựng kho hàng đang mong muốn mở rộng. Hoạt động của họ tại Việt Nam.

Vào tháng 2 năm ngoái, bộ phận Logos của ESR đã sáp nhập với Manulife Investment Management Mua trung tâm phân phối tại tỉnh Đồng NaiPhía bắc TP HCM, nó trị giá hơn 80 triệu đô la.

Các kho lưu trữ của ESR về GLP cũng đang hoạt động ở Việt Nam, Thành lập liên doanh SEA Logistics Partners Trong nước, nó đã khởi công cơ sở đầu tiên tại thành phố cảng phía bắc Hải Phòng vào năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *