Việt Nam cho biết Samsung đang tìm kiếm sự hỗ trợ về Năng lượng tái tạo tại một trung tâm công nghệ quan trọng

HỒ CHÍ MINH – Samsung và Việt Nam đang thay đổi nhu cầu: Công ty điện tử Hàn Quốc – nguồn xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam – đã đề nghị chính phủ cho một dự án thí điểm năng lượng tái tạo, trong khi quốc gia Đông Nam Á muốn giúp các doanh nghiệp địa phương tham gia nguồn cung chuỗi.

Tuần trước, Bộ Thương mại Việt Nam đã đến thăm Tổng giám đốc Samsung Việt Nam Choi Joo Ho, công ty chiếm một nửa số điện thoại thông minh xuất xưởng của công ty trên toàn thế giới. Đối mặt với áp lực phụ thuộc vào than, Samsung đã tìm kiếm sự giúp đỡ của chính phủ để mua năng lượng tái tạo trực tiếp từ các nhà sản xuất.

Các hoạt động của Samsung tại quốc gia cộng sản này bao gồm trung tâm nghiên cứu lớn nhất Đông Nam Á, dự kiến ​​hoạt động vào năm 2022, mặc dù Hà Nội muốn mở rộng hơn nữa.

Năm ngoái, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu nước này xem xét việc sản xuất chất bán dẫn, mặc dù không có dấu hiệu nào cho thấy nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới đang xem xét một động thái như vậy.

Ông cũng gợi ý rằng Samsung nên nội địa hóa chuỗi phân phối của mình, với các giám đốc điều hành kinh doanh tuần trước nhắc lại rằng đất nước này nên được xếp hạng cao trên các mạng giá trị toàn cầu như vậy. Năm ngoái, có 25 doanh nghiệp tại Việt Nam lọt vào danh sách các nhà cung cấp chính của Samsung Electronics, mặc dù hầu hết là các công ty nước ngoài.

READ  Việt Nam tìm cách chấm dứt việc cách ly các hành khách đã tiêm vắc-xin, nối lại các chuyến bay quốc tế thông thường, bao gồm cả đến Campuchia, từ ngày 15 tháng 12

Chuyển đổi chuỗi giá trị với những công ty như Samsung sẽ giúp Việt Nam “cải thiện chất lượng nền kinh tế, tạo ra tăng trưởng bền vững và tránh thu nhập trung bình ròng”, Bộ Thương mại cho biết trong bản tóm tắt cuộc họp hôm thứ Năm. Được tổ chức. Samsung đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về kỳ nghỉ của Nikki Asia vào thứ Hai tại Việt Nam.

Nếu được thông qua, Thí điểm Năng lượng Tái tạo là Thỏa thuận Mua bán Điện Trực tiếp (DPPA) cho phép Samsung mua điện từ các công ty khác thay thế thông qua độc quyền điện của nhà nước.

Năm ngoái, các nhà bảo vệ môi trường đã đăng toàn trang trên tờ Financial Times, kêu gọi Samsung C&T, một phần của tập đoàn Samsung rộng lớn hơn, rút ​​khỏi nhà máy nhiệt điện than Wang Aung 2 của Việt Nam, vốn bị nhà hoạt động môi trường Thụy Điển Greta chỉ trích.

Việt Nam đã bắt đầu thử nghiệm DPPA cho năng lượng mặt trời và năng lượng gió trên cơ sở cụ thể. Tuy nhiên, liên minh các thương hiệu thời trang, từ Nike đến Mulberry, đã không hài lòng với tiến độ và đã viết một lá thư cho chính phủ vào tháng 12 để thúc giục họ xúc tiến các phê duyệt như vậy.

Dệt may từng trở thành mặt hàng xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, vượt qua điện thoại, máy tính và các thiết bị khác. Samsung là nhà đầu tư sớm, đưa Việt Nam trở thành cơ sở sản xuất lớn nhất ở nước ngoài, mặc dù trong những năm gần đây, một số lượng lớn các công ty công nghệ khác, bao gồm hầu hết các nhà cung cấp lớn của Apple.

READ  Liệu VinFast Việt Nam có thể biến thành cường quốc xe điện? - Đại sứ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *