Nga mua tên lửa đạn đạo để vượt qua phòng không Ukraine: ISW

Một bệ phóng tên lửa đa nòng gắn trên xe tải bắn một tên lửa gần Svyatohirsk, miền đông Ukraine, vào ngày 14 tháng 5 năm 2022.
Yasuyoshi Chiba/AFP qua Getty Images)

  • Tuần này, Mỹ cho biết Nga đã bắt đầu sử dụng tên lửa mua từ Triều Tiên để tấn công Ukraine.
  • Các chuyên gia ISW lưu ý rằng trọng tâm của họ là tăng số lượng tên lửa đạn đạo mà họ có thể có được.
  • ISW lưu ý rằng việc bắn hạ những tên lửa này đối với Ukraine khó hơn bắn hạ tên lửa hành trình.

Theo các chuyên gia quân sự, Nga có khả năng sẽ tìm kiếm tên lửa từ Triều Tiên và Iran vì chúng là loại mà Ukraine khó đánh chặn.

Các nhà phân tích tại Viện Nghiên cứu Chiến tranh ghi nhận trong một báo cáo cập nhật Bà cho biết hôm thứ Năm rằng những nỗ lực của Nga để mua tên lửa từ các đồng minh đang tập trung vào tên lửa đạn đạo.

ISW cho biết loại này, không giống như tên lửa hành trình, “có vẻ hiệu quả hơn trong việc xuyên thủng hoặc né tránh hệ thống phòng không của Ukraine”.

Tên lửa đạn đạo bay theo quỹ đạo cố định và có xu hướng nhanh hơn tên lửa hành trình, vốn cơ động hơn nhưng chậm hơn.

ISW đã so sánh tỷ lệ đánh chặn tên lửa hành trình Nga của lực lượng phòng không Ukraine với tên lửa đạn đạo kể từ ngày 29 tháng 12, dựa trên những con số mà ISW chia sẻ. tiếng Ukraina quan chức Báo cáo.

READ  Một con voi giết một phụ nữ lớn tuổi và sau đó quay lại chà đạp thi thể bà trong một đám tang ở Ấn Độ

Trong khi Ukraine cho biết họ đã chặn được 149 trong số 166 tên lửa hành trình do Nga phóng – khoảng 90% – thì Ukraine cho biết Ukraine chỉ chặn được “một số ít” tên lửa đạn đạo.

Ông nhấn mạnh rằng Nga đã thành công trong việc biến tên lửa phòng không thành vũ khí tấn công: Ukraine đang nỗ lực ngăn chặn các vụ phóng tên lửa từ các hệ thống S-300 và S-400 được tái sử dụng, ISW cho biết.

ISW cho biết Ukraine không thể ngăn chặn tên lửa đạn đạo và chỉ ra một số thành công.

Vào ngày 30 tháng 12, nó đã bắn hạ một tên lửa Iskander-M trong một loạt các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái của Nga, Valery Zalozhny, Tư lệnh tối cao của Lực lượng vũ trang Ukraine cho biết. Anh ấy nói kịp thời.

Lực lượng Ukraine cũng đã chặn được tất cả tên lửa Iskander-M và S-300/S-400 do lực lượng Nga bắn vào Kiev vào ngày 12/12, chính quyền quân sự thành phố Kiev cho biết. được nhắc đến kịp thời.

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống Patriot do phương Tây cung cấp để đánh chặn tất cả 10 tên lửa Kinzhal do lực lượng Nga bắn vào Ukraine vào ngày 2/1, Lực lượng Không quân Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết. được nhắc đến.

Viện Nghiên cứu Chiến tranh kết luận rằng sự thành công của Nga với tên lửa đạn đạo phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của cuộc tấn công mà nước này tham gia.

READ  Sáu thiếu niên ra tòa vì tội chặt đầu giáo viên tiếng Pháp

Báo cáo được đưa ra sau khi phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia John Kirby cho biết Anh ấy nói Nga hôm thứ Năm tuyên bố rằng Nga đã mua “hàng chục” tên lửa đạn đạo từ Triều Tiên và sử dụng chúng ở Ukraine.

Trích lời quan chức Mỹ Tạp chí Phố Wall đưa tin Nga hôm thứ Năm thông báo rằng Nga cũng đang đàm phán với Iran để mua tên lửa đạn đạo tầm ngắn nhằm mục đích nhắm mục tiêu tốt hơn vào cơ sở hạ tầng ở Ukraine.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *