Ngân hàng Standard Chartered nhận định Trung Quốc đang chứng kiến ​​sự bùng nổ tuyệt đối trong lĩnh vực này

  • Standard Chartered cho biết câu chuyện phục hồi kinh tế của Trung Quốc phần lớn gây thất vọng, nhưng cường quốc kinh tế này đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt trội trong một lĩnh vực cụ thể.
  • Winters lưu ý rằng mặc dù sự phục hồi của Trung Quốc vẫn còn “hơi khó khăn”, những gì Trung Quốc đang xây dựng là một nền kinh tế kiên cường, bền vững và mạnh mẽ hơn.

Cờ Trung Quốc tung bay bên ngoài khu dân cư ở Bắc Kinh vào ngày 30/4/2017.

Greg Baker | AFP | những hình ảnh đẹp

Bill Winters của Standard Chartered cho biết câu chuyện phục hồi kinh tế của Trung Quốc phần lớn gây thất vọng, nhưng cường quốc kinh tế này đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt trội trong một lĩnh vực cụ thể.

Giám đốc điều hành của ngân hàng nói với Emily Tan của CNBC bên lề Hội nghị thượng đỉnh đầu tư các nhà lãnh đạo tài chính toàn cầu vào thứ Ba: “Xe điện và mọi thứ liên quan đến tính bền vững và công nghệ năng lượng tái tạo. Trong những lĩnh vực này, Trung Quốc thực sự đang phát triển mạnh”.

Ông nói thêm rằng mặc dù quá trình phục hồi của Trung Quốc vẫn còn “hơi khó khăn”, nhưng nước này cũng đang nỗ lực xây dựng một nền kinh tế kiên cường, bền vững và mạnh mẽ hơn.

Và vở kịch của cô ấy? Winters nói thêm: “Dần dần giảm bớt áp lực lên các lĩnh vực của nền kinh tế cũ và tăng tốc trong các lĩnh vực của nền kinh tế mới”.

READ  Cổ phiếu AMC tăng hơn 20% khi cuộc biểu tình bán lẻ nhiên liệu tiếp tục trong một tuần nữa

Trung Quốc tự hào có thị trường xe điện lớn nhất thế giới Với 5,9 triệu chiếc được bán ra vào năm 2022, chiếm 59% lượng xe điện bán ra trên toàn cầu, theo nghiên cứu của Canalys. Ngoài ra, dữ liệu của Counterpoint Research cho thấy điều này Thương hiệu địa phương chiếm 81% thị trường xe điện -Với BYD, Wuling, Chery, Changan và GAC trong số những người chơi hàng đầu.

Đọc thêm về ô tô điện, pin và chip từ CNBC Pro

Ngược lại, thị trường bất động sản lại phải chịu sự suy giảm niềm tin của người tiêu dùng, trong đó các gã khổng lồ bất động sản Evergrande và Country Garden tiếp tục sa lầy vào vấn đề nợ nần.

Winters cho biết Standard Chartered đã giảm mức độ tiếp xúc với lĩnh vực bất động sản đang gặp khó khăn của Trung Quốc và đang phải đối mặt với cú hích lớn tại thị trường đó. Mặc dù ông cho rằng việc chạm đáy thị trường bất động sản Trung Quốc chưa phải là điều khôn ngoan nhưng thị trường này đã “bước vào nửa sau của quá trình giảm sức ép bất động sản”.

Một khu dân cư phức hợp do Evergrande xây dựng ở Hoài An, Giang Tô, Trung Quốc, vào ngày 20 tháng 7 năm 2023.

Xuất bản Tương lai | Xuất bản Tương lai | những hình ảnh đẹp

Mới tuần trước, ngân hàng có trụ sở tại Anh này đã thông báo rằng lợi nhuận trước thuế trong quý 3 năm nay đã giảm 33%.

READ  Nguồn cung tôm vô tận của Tôm hùm đỏ là nguyên nhân dẫn đến khoản lỗ hoạt động 11 triệu USD

Sự phục hồi sau Covid của Trung Quốc đã chậm lại kể từ tháng Tư. Điều cản trở sự phục hồi hơn nữa là sự sụt giảm bất động sản ngày càng gia tăng trong mùa hè, mặc dù nhiều thành phố lớn đã nới lỏng các hạn chế trong việc mua căn hộ.

Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn là thị trường quan trọng đối với ngân hàng này. Các quốc gia khác bao gồm Ấn Độ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Hàn Quốc, Singapore và Hồng Kông.

Winters tiếp tục: “Hồng Kông là thị trường cốt lõi đối với chúng tôi. Chúng tôi đã ở đây gần 170 năm. Đây là thị trường chung lớn nhất của chúng tôi”.

Winters cho biết hoạt động kinh doanh ở nước ngoài của Standard Chartered, có trụ sở tại Hồng Kông, đang tăng trưởng 50% đến 60% mỗi năm. “Vì vậy, đó là một câu chuyện tăng trưởng to lớn đối với chúng tôi.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *