Thị trường bất động sản và khách sạn Việt Nam đón nhận những thách thức để vượt qua sự bất ổn

Gặp gỡ hội nghị quan trọng của các chuyên gia, thúc đẩy sự hợp tác trong ngành và tạo động lực thúc đẩy ngành khách sạn với chủ đề “Tái tạo sinh lực cho thị trường”.

Các Gặp gỡ các chuyên gia Hội thảo vềTái tạo năng lượng cho thị trường” được tổ chức thành công vào ngày 1 tháng 11 năm 2023 thu hút hơn 30 diễn giả và hơn 700 chuyên gia từ ngành Bất động sản và Khách sạn. Được tổ chức bởi hội nghị WeHub, Khách sạn Savills, Chuyên môn Dulux, Đá Vasta Và hơn 30 đối tác, nhà đầu tư, chủ khách sạn, công ty quản lý, công ty thiết kế và công ty tư vấn đã cung cấp một nền tảng quý giá để nâng cao kiến ​​thức chuyên môn, cập nhật thông tin và xu hướng thị trường, đồng thời tiếp thêm nguồn năng lượng mới cho một thị trường đang đối mặt với nhiều thách thức. Gần đây.

Tỷ lệ lấp đầy khách sạn ở Đông Nam Á đã tăng lên kể từ khi tất cả các thị trường lớn mở cửa trở lại, đặc biệt khi các đường bay đến Trung Quốc được nối lại và các hãng hàng không tăng công suất. Những thách thức như thị trường lao động cạnh tranh, chi phí năng lượng tăng cao, căng thẳng địa chính trị, chi phí đi lại đắt đỏ và bất ổn kinh tế tiếp tục tác động đến nhu cầu khách sạn.

Việt Nam đang bị thách thức bởi tình trạng dư thừa phòng trống và doanh thu chậm từ các thị trường trọng điểm như Trung Quốc và Nga.

Từ năm 2013 đến 2023, Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, Hạ Long và Hội An-Quảng Nam chiếm 54% nguồn cung phòng mới. Các điểm đến bãi biển đã tăng 16% mỗi năm trong thập kỷ qua, cao hơn đáng kể so với mức tăng trưởng 6% hàng năm của Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Nhiều nơi hoan nghênh các tài sản đáng chú ý trong cùng loại. Tại Mũi Né, Nha Trang và Hạ Long, hơn 80% bất động sản rơi vào phân khúc trung cấp – cao cấp, thường có mức giá rất hấp dẫn. Những cơ sở kinh doanh này phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các sản phẩm ngôi nhà thứ hai cung cấp chiến lược giá phòng linh hoạt để chiếm thị phần.

Mauro Gasparotti, Giám đốc, Khách sạn Savills.

Ông Mauro CasparottiGiám đốc Khách sạn Savills và người dẫn chương trình Meet The Experts nhận xét. “Phát triển quá mức không phải là vấn đề duy nhất; Đúng hơn, vấn đề nằm ở việc tạo ra những sản phẩm không phù hợp. Sự tăng trưởng du lịch nhanh chóng trước đại dịch đã gây ra sự gia tăng đột biến các cơ sở kinh doanh khách sạn. Tuy nhiên, một số chủ đầu tư đã lao vào mà không có kế hoạch phù hợp, dẫn đến tình trạng bất động sản không được đánh dấu và góp phần gây ra tình trạng dư cung ở một số khu vực. Mặc dù có một số cơ sở lưu trú được xây dựng tốt với vị trí phù hợp nhưng cũng có nhiều cơ sở lưu trú ưu tiên quy mô hơn chất lượng. Những vị khách hiện đại ưu tiên trải nghiệm hơn bao giờ hết và khách du lịch, bao gồm cả người dân địa phương, giờ đây có rất nhiều lựa chọn để khám phá.

Tại hội nghị MTE, các đại biểu cấp cao Tập đoàn khách sạn Accor, Booking.com, WinHMS, Tập đoàn Khách sạn Sovico, Khu nghỉ dưỡng & Golf HoyanaKhách sạn & Khu nghỉ dưỡng Wyndham Những thách thức và giải pháp, tiềm năng của Việt Nam và cách ngành khách sạn của đất nước có thể phát triển lâu dài sẽ được thảo luận.

READ  Quận Hà Nội đầu tiên giúp người nghèo tham gia BHXH tự nguyện | Xã hội

Nhu cầu vẫn chưa phục hồi hoàn toàn. Thị trường nguyên liệu châu Á thấp hơn 33% so với mức năm 2019; Hàn Quốc dẫn đầu thị trường với 2,6 triệu lượt khách – giảm 18% so với 9T/2019. Trung Quốc chỉ đạt được 28% trong số lượng khách đến trong 9 tháng/2019. Ngược lại, thị trường Châu Mỹ và Châu Đại Dương đang phục hồi với 1,1 triệu lượt khách, giảm 7% so với số liệu năm 2019.

Ở Việt Nam, việc phục hồi hiệu suất khách sạn vẫn còn rời rạc. Tại TP.HCM, công suất thuê và ADR đang nhanh chóng tiến gần đến mức năm 2019. Tuy nhiên, bất động sản ở các thị trường nghỉ dưỡng như Nha Trang – Cam Ranh, Đà Nẵng, Phú Quốc đang chật vật cải thiện công suất thuê.

Các chuyên gia tại MTE thừa nhận những trở ngại vẫn tiếp tục xảy ra nhưng lạc quan về tốc độ và dự báo về hiệu suất sẽ tăng vào cuối năm 2023. Các bản cập nhật Visa mới nhất sẽ hỗ trợ việc triển khai vào năm 2024. Các chuyên gia khách sạn tin rằng lĩnh vực này đang hướng tới sự ổn định, bất chấp những khó khăn tiềm ẩn. .

Diễn giả Chuyên môn Dulux, Công ty TNHH Ascot, YodelTillake & Gibbins Xu hướng màu sắc, tiềm năng của các mô hình sống cao cấp ở Việt Nam, việc tạo ra giá trị từ không gian được tái sử dụng và dự thảo luật đất đai 2023 sẽ ảnh hưởng như thế nào đến bất động sản sẽ được thảo luận.

Gặp gỡ Hội nghị Chuyên gia Hà Nội 2023.  Nguồn: WeHub

Gặp gỡ Hội nghị Chuyên gia Hà Nội 2023. Nguồn: WeHub

Các chuyên gia và chuyên gia cấp cao từ Savills Việt Nam, Lodgis Hospitality, Nobu Hospitality, Tập đoàn Shangri-La, Tập đoàn khách sạn Radisson, TCC Land International (Thái Lan) và Indochine Capital đã khám phá những khu dân cư có thương hiệu và động lực cực kỳ sang trọng cũng như chiến lược nấu nướng và thích ứng trải nghiệm. Các yếu tố trong sự phát triển sử dụng hỗn hợp trong tương lai.

See It First Masterclass - Một phần của Hội nghị Chuyên gia Hà Nội 2023.  Nguồn: WeHub

See It First Masterclass – Một phần của Hội nghị Chuyên gia Hà Nội 2023. Nguồn: WeHub

Để ngành thành công, các lựa chọn du lịch phải thích ứng. Việt Nam cần đa dạng hóa sức hấp dẫn, phục vụ các nhóm tuổi và phân khúc khách hàng khác nhau. Những vị khách hiện đại tìm kiếm những trải nghiệm độc đáo và các nhà phát triển phải tích hợp văn hóa địa phương và các đặc điểm tự nhiên để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. Nhiều chủ thể khác nhau, bao gồm khu vực tư nhân và các tổ chức chuyên môn, phải hợp tác để đạt được thành công.

READ  Việt Nam có một tương lai tươi sáng cho ngành công nghiệp blockchain

Nguyễn Thu ThảoGiám đốc Marcom Đá Vasta đã chia sẻ,”Tại Vasta Stone, chúng tôi tin vào sức mạnh của địa điểm trong việc tạo ra những khoảnh khắc lâu dài trong cuộc sống của chúng tôi. Sự kết hợp giữa di sản độc đáo của Việt Nam và sự đổi mới công nghệ tiên tiến đã tạo nên “Đá thiêu kết tự hào sản xuất tại Việt Nam”, một bối cảnh hoàn hảo cho sự phát triển bất động sản và khách sạn. Chúng tôi tự hào là một phần của sự chuyển đổi này, tạo ra những không gian bền vững, sáng tạo và có ý nghĩa.

Thị trường khách sạn và bất động sản đang bước vào giai đoạn phục hồi quan trọng. Giờ là lúc các doanh nghiệp, nhà đầu tư phải nỗ lực đáng kể để giới thiệu những trải nghiệm, sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu thực sự của khách hàng. Là công ty sơn và chất phủ hàng đầu thế giới, chúng tôi hiểu tầm quan trọng của màu sắc trong việc tác động đến cảm xúc của khách hàng. Tại sự kiện này, Dulux Professional của AkzoNobel mong muốn chia sẻ hơn 20 năm kiến ​​thức và chuyên môn trong việc chuyển đổi xu hướng toàn cầu sang màu sắc với ColourFutures. Giới thiệu màu sắc của năm là cách tiếp thêm sức sống cho các khu đô thị và cải thiện không gian sống. Ngoài ra, với mục tiêu tạo ra giá trị bền vững và truyền cảm hứng sống xanh, Dulux Professional sẽ tiếp tục hợp tác với các doanh nghiệp trong ngành khách sạn và bất động sản để tái tạo năng lượng cho thị trường.” anh ấy nói Nguyễn Mỹ LanTổng giám đốc AkzoNobel Việt Nam.

READ  Pfc. Steven D. Smith, Belleville được vinh danh vì hy sinh năm 1968 tại Việt Nam

Các sự kiện MTE giúp các chuyên gia luôn được kết nối, cập nhật thông tin và cạnh tranh. Những người làm trong ngành bất động sản và khách sạn nên cập nhật thông tin với WeHub Vietnam và Savills Hotels để tiếp cận các sự kiện trong tương lai. MTE sắp tới với chủ đề “Đón nhận bất động sản tái sinh” sẽ được tổ chức tại TP.HCM vào cuối tháng 3 năm 2024.


Darin theo dõi thị trường du lịch & khách sạn Châu Á-Thái Bình Dương và báo cáo những tin tức quan trọng nhất của khu vực. Vai trò của cô bao gồm phỏng vấn các giám đốc điều hành cấp C và thực hiện các chiến dịch nội dung của các công ty và NTO
Anh có bằng MAMBM của Đại học Westminster, Vương quốc Anh và Chứng chỉ Nhiếp ảnh của Đại học Kensington và Chelsea, Vương quốc Anh.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *