Cá voi sát thủ tiếp tục đánh chìm tàu ​​thuyền ngoài khơi Iberia, khiến thủy thủ khiếp sợ

Du thuyền Grazie Mamma II chở thủy thủ đoàn dọc theo bờ biển và quần đảo của Địa Trung Hải. Cuộc phiêu lưu mới nhất của cô là ngoài khơi Maroc vào tuần trước, khi cô chạm trán một đàn cá voi sát thủ.

Các sinh vật biển va chạm với bánh lái của du thuyền trong 45 phút, gây hư hỏng nặng và rò rỉ nước. Theo Morsky MileNgười khai thác thuyền Ba Lan. Thủy thủ đoàn bỏ chạy, lực lượng cứu hộ và Hải quân Maroc cố gắng kéo du thuyền đến nơi an toàn, nhưng nó bị chìm gần cảng Tangier Med, công ty điều hành cho biết trên trang web của mình.

Câu chuyện về vụ chìm tàu ​​làm tăng thêm nỗi lo sợ của nhiều thủy thủ dọc theo bờ biển phía tây của Bán đảo Iberia, nơi các nhà sinh vật biển đang nghiên cứu một hiện tượng khó hiểu: cá voi sát thủ giẫm đạp và va chạm với các tàu thuyền trong các tương tác làm gián đoạn hàng chục chuyến hành trình và khiến tàu thuyền bị chìm. Nó khiến ít nhất bốn chiếc thuyền Trong hai năm qua để chìm.

Cá voi sát thủ là loài lớn nhất trong họ cá heo, là loài săn mồi vui tươi săn cá mập, cá voi và các con mồi khác nhưng nhìn chung rất thân thiện với con người trong tự nhiên. Cá voi sát thủ bị săn đuổi ở eo biển Gibraltar bị đe dọaCác nhà nghiên cứu đã nhận thấy hành vi bất thường gia tăng kể từ năm 2020: một nhóm nhỏ động vật biển tấn công tàu thuyền trên những con đường đông đúc quanh Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Maroc.

READ  Luật sẽ bỏ tù cha mẹ có con không được tiêm phòng

Trong khi hầu hết các tương tác xảy ra ở vùng biển Tây Nam châu Âu và Bắc Phi, Con orca cũng bị sốc Theo The Guardian, một chiếc du thuyền đang cách bờ biển Scotland khoảng 2.000 dặm về phía bắc.

Eric Hoyt, nhà nghiên cứu của Cơ quan Bảo tồn Cá voi và Cá heo, đồng thời là tác giả cuốn sách Orca: The Whale Called Killer, cho biết: “Cá voi sát thủ rất phức tạp, thông minh và có tính xã hội cao. “Chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn đầu cố gắng tìm hiểu hành vi này.”

Các nhà nghiên cứu đã bác bỏ ý kiến ​​cho rằng cá voi sát thủ tấn công tàu thuyền. Thay vào đó, họ đưa ra giả thuyết rằng bánh lái thuyền đã trở thành đồ chơi cho những con cá voi sát thủ trẻ tò mò và hành vi này đã trở thành một mốt nhất thời lan rộng trong dân chúng. Một giả thuyết khác, theo các nhà sinh học Ai đã công bố một nghiên cứu Theo người dân vào tháng 6 năm ngoái, vụ va chạm là một “hành vi thụ động” do trải nghiệm tồi tệ giữa cá voi sát thủ và con thuyền – mặc dù các nhà nghiên cứu có xu hướng ủng hộ điều trước đây.

Không rõ điều gì sẽ ngăn chặn vụ va chạm, vui hay nói cách khác, một điểm khiến các thuyền trưởng lo lắng đi lại những bộ phận này để trao đổi lời khuyên Các nhóm Facebook được dành riêng để theo dõi các tương tác như vậy.

READ  Người da đỏ và người da đen: Vụ giết người tình yêu biến một thành phố ở Nam Phi

Greg Blackburn, thuyền trưởng của con tàu có trụ sở tại Gibraltar, cho biết: “Thật là một mùa hè thú vị khi trốn ở vùng nước nông. Ông cho biết cá voi sát thủ đã va chạm với một chiếc thuyền mà ông đang lái hồi tháng 5 và nhai nát bánh lái, mặc dù con tàu đã có thể quay lại bờ.

Cuộc chạm trán để lại ấn tượng: Trong chuyến đi Barcelona mới đây, ông Blackburn đã phải đi qua một vùng mà tuần trước người ta đã nhìn thấy cá voi sát thủ. “Tôi cảm thấy buồn nôn trong khoảng ba giờ đồng hồ, liên tục nhìn về phía chân trời để chờ chiếc vây xuất hiện,” anh nói.

Các nhà bảo tồn, nhóm cứu hộ biển và câu lạc bộ du thuyền Hợp tác để vượt qua thử thách Để bảo vệ những nhóm dân cư dễ bị tổn thương và giúp những người đi biển tránh được thiên tai. Hiệp hội Du thuyền, một câu lạc bộ hỗ trợ các thủy thủ, đã khuyến nghị các biện pháp an toàn khi gặp cá voi sát thủ, chẳng hạn như ngắt kết nối thuyền và giữ bình tĩnh. Các thuyền trưởng truyền lời khuyên cho nhau để ngăn chặn các cuộc tấn công, bao gồm cả việc ném cát xuống nước và đập mạnh vào thuyền.

Trước khi rời bãi biển, người đi biển cũng có thể tham khảo ý kiến Nền tảng kỹ thuật số Hiện đang theo dõi các báo cáo về việc nhìn thấy cá kình và tương tác trong khu vực. Bruno Diaz Lopez, nhà sinh vật học và giám đốc Viện nghiên cứu cá heo mũi chai có trụ sở tại Galicia, Tây Ban Nha, cho biết điều này có thể giúp chúng tránh được các loài động vật hoặc thuê một tuyến đường gần bờ hơn.

READ  Hoàng tử Harry và Meghan Markle là thành viên của gia đình hoàng gia tại lễ khai mạc lễ kỷ niệm 70 năm của Nữ hoàng

Ông nói: “Chúng tôi đề nghị các thuyền ở lại vùng nước nông và họ nhận thấy ngày càng nhiều thuyền thay đổi hành trình. “Chuyến đi có thể mất nhiều thời gian hơn, đúng vậy. Nhưng nó sẽ có giá trị.”

Ông Blackburn, thuyền trưởng, cho biết ông đã nghe nói về việc người ta ném pháo hoa xuống biển để xua đuổi các loài động vật, đồng thời cho biết thêm rằng những chiếc thuyền này được dùng làm nhà cho người dân trên đại dương. “Cuối cùng, nếu bạn đang bảo vệ ngôi nhà của mình, bạn sẽ làm gì?”

Nhưng đại dương là nơi sinh sống của cá voi sát thủ và các nhà bảo vệ môi trường cho rằng việc dọa nạt các loài động vật này không phải là giải pháp.

Ông Lopez nói: “Vấn đề không phải là thắng một trận chiến, bởi vì đây không phải là một cuộc chiến. “Chúng ta cần phải tôn trọng.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *