Sony Alpha 9 III có cảm biến màn trập toàn cầu full-frame đầu tiên trên thế giới

Sony Electronics giới thiệu hôm nay Alpha 9 III Máy ảnh có cảm biến hình ảnh màn trập toàn cầu full-frame đầu tiên trên thế giới. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn chụp các đối tượng chuyển động nhanh. Các nhiếp ảnh gia thể thao cuối cùng sẽ có được những bức ảnh không bị biến dạng và các nhà quay phim sẽ không phải đối mặt với những vấn đề đáng sợ khi chụp ảnh. Đó là một chiến thắng lớn cho tất cả mọi người!

Mặc dù về mặt kỹ thuật, đây không phải là cảm biến hình ảnh màn trập full-frame đầu tiên trên thế giới nhưng đây là cảm biến đầu tiên thực sự có trên máy ảnh. Canon đã công bố cảm biến LI5030SA 35mm kích thước đầy đủ 19 megapixel với màn trập toàn cầu giúp hiển thị tất cả các pixel cùng một lúc vào đầu năm, tuy nhiên, nó vẫn chưa tìm được đường vào bất kỳ máy ảnh nào bạn có thể mua.

LI5030SA có độ phân giải pixel là 6,4µm và Canon tuyên bố cảm biến này có khả năng tạo dải động cao và độ nhiễu thấp. Kích thước vật lý của cảm biến là 5688 x 3336 và có khả năng chụp lên tới 57,99 khung hình / giây ở độ phân giải 12 bit hoặc 60 khung hình / giây ở độ phân giải 5688 x 3240.

Các tính năng chính

  • Cảm biến màn trập toàn cầu full-frame 24,6MP
  • Chụp lên tới 120 khung hình/giây với AF/AE
  • Chức năng chụp trước; Nút tăng tốc độ
  • Đồng bộ flash lên tới 1/80.000 giây.
  • Video 4K 120p 10 bit; S-Log3 và S-Cinetone
  • Lấy nét tự động theo pha 759 điểm có theo dõi
  • Ổn định hình ảnh 8-stop bên trong thân máy với năm trục
  • Kính ngắm điện tử 9,44m điểm với tốc độ làm mới 240 khung hình / giây
  • Màn hình cảm ứng LCD bốn trục, 3,2 inch, 2,1m điểm ảnh
  • Khe cắm thẻ nhớ CFexpress Type A/SD kép

Cảm biến hình ảnh màn trập toàn cầu mới được phát triển sẽ phát hiện và đọc tất cả các pixel cùng một lúc, không giống như cảm biến màn trập lăn ghi lại hình ảnh một cách tuần tự từ hàng pixel trên cùng trở xuống. Cảm biến hình ảnh màn trập xoay toàn khung hình cho phép máy ảnh chụp ở tốc độ chụp liên tục lên tới 120 khung hình/giây mà không bị biến dạng màn trập lăn hoặc tắt máy ảnh. Cảm biến này được kết hợp với hệ thống lấy nét tự động (AF) mới nhất của Sony, hệ thống này sử dụng AI để thực hiện tới 120 phép tính AF/AE mỗi giây, cùng với khả năng bổ sung để đồng bộ đèn flash ở mọi tốc độ chụp. Nói về đồng bộ hóa đèn flash, bạn có thể sử dụng tốc độ cửa trập cao nhất của máy ảnh là 1/80.000 giây (1/16.000 giây khi chụp liên tục).

Điều này cho phép sử dụng đèn flash để chiếu sáng thêm đối tượng khi chụp ngoài trời dưới ánh sáng ban ngày với tốc độ màn trập cao, loại bỏ nhu cầu thiết lập ánh sáng lớn. Đây là tin tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia chụp ảnh bằng đèn flash.

Bạn có thể sử dụng bộ đèn flash Sony tương thích (chẳng hạn như HVL-F60RM2 hoặc HVL-F46RM) để có thể đồng bộ hóa trên tất cả các tốc độ cửa trập, loại bỏ hiện tượng giảm ánh sáng sắc nét, phi tuyến tính xảy ra với đồng bộ tốc độ cao (HSS) và đảm bảo độ sáng đều trên Hình ảnh.

READ  Chuột được trang bị quạt Zephyr Pro mát hơn chuột gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *