Mariupol: Chỉ huy quân đội Ukraine nói rằng mọi người sẽ liều mạng mỗi khi rời khỏi nơi trú ẩn

Với cuộc tấn công của Nga vào tuần thứ tưThiếu tá Denis Prokopenko, thuộc Trung đoàn Azov của Vệ binh Quốc gia, nói với CNN rằng các cuộc tấn công trên không và trên bộ vào thành phố hiện gần như không ngừng.

Ông nói.

Mariupol đã bị bao vây trong vài tuần và đã chứng kiến ​​một số cuộc tấn công tồi tệ nhất của cuộc chiến kể từ khi Nga tiến hành cuộc xâm lược Ukraine vào tháng Hai. Điều này đã bao gồm Những cú đánh chết người vào khu sản phụđánh bom nhà hátHiện vẫn chưa rõ thiệt hại khi hoạt động cứu hộ vẫn tiếp tục.

Thành phố này nằm dọc theo dải bờ biển nối khu vực phía đông Donbass với Crimea, cả hai đều thuộc quyền kiểm soát của Nga từ năm 2014. Có vẻ như các lực lượng Nga đang cố gắng kiểm soát hoàn toàn khu vực này để tạo ra một hành lang trên bộ giữa hai khu vực. dồn ép Mariupol bằng lực lượng quân sự tàn bạo.

Nga phủ nhận việc nhắm mục tiêu vào dân thường ở Mariupol, đổ lỗi cho các lực lượng Ukraine về những thiệt hại.

Prokopenko nói rằng người dân trong thành phố hiện không muốn rời khỏi những nơi trú ẩn dưới lòng đất của họ ngay cả khi để lấy nhu cầu cần thiết, có nghĩa là họ đã cố gắng uống ít nước hơn và ăn ít thức ăn hơn, mà chỉ ra ngoài để chuẩn bị bữa ăn nóng.

READ  Người yêu cũ của Erin Patterson bị "nghi ngờ" rằng cô từng cố đầu độc anh ta

“Mọi người đang nấu thức ăn trên đường phố và mạo hiểm tính mạng của họ trước những vụ ném bom và pháo kích tiếp tục”, chỉ huy quân đội cho biết. “Nhiệt độ trên đường phố là 5 độ dưới 0.”

Các dịch vụ cơ bản như gas, điện, nước, đều có sẵn trong thành phố. Các thi thể bị bỏ lại trên đường phố bởi vì không còn ai để thu thập chúng, hoặc đơn giản là quá nguy hiểm để cố gắng.

Prokopenko cho biết không ai biết chính xác số người chết. Ông nói: “Một số người đã bị chôn vùi dưới những tòa nhà bị phá hủy và bị chôn sống.

Việc xuất hiện thông tin về một cuộc tấn công lớn ba ngày trước vào một nhà hát ở Mariupol được sử dụng làm nơi trú ẩn đã rất chậm chạp.

Một bức ảnh được chụp bởi hình ảnh vệ tinh Maxar hôm thứ Bảy cho thấy khoảng hai phần ba Nhà hát Kịch Mariupol bị phá hủy hoàn toàn, chỉ còn mặt tiền phía tây là vẫn đứng vững.

Theo các quan chức địa phương, tòa nhà, từng là trạm tập kết nhân đạo chính của thành phố, đang cung cấp một ngôi nhà tạm thời cho 800 đến 1.300 người khi nó bị tấn công.

Từ tiếng Nga có nghĩa là “trẻ em” vẫn còn hiện rõ trong bức tranh được vẽ bằng chữ lớn trên sàn nhà trước cửa ra vào.

Hình ảnh vệ tinh này cho thấy một nhà hát bị phá hủy ở Mariupol, Ukraine, nơi bị đánh bom vào ngày 16 tháng 3 năm 2022.

Trước đó, ông xác nhận các báo cáo rằng các cuộc pháo kích liên tục của Nga khiến nỗ lực đưa những người sống sót ra khỏi tòa nhà rất khó khăn.

READ  COVID-19 đã lây nhiễm cho gần 100 thành viên phi hành đoàn được tiêm chủng trên HMS Queen Elizabeth: báo cáo

Thông tin liên lạc trong thành phố bị bao vây đã gặp khó khăn trong nhiều ngày, và công tác cứu hộ cũng bị gián đoạn do nguy cơ bị pháo kích gần như liên tục, theo báo cáo từ bên trong thành phố.

Các báo cáo ban đầu chỉ ra rằng nhiều người sống sót đã phải chui ra khỏi đống đổ nát. Các số liệu từ một số nhà lãnh đạo Ukraine, bao gồm cả Tổng thống Volodymyr Zelensky, cho thấy 130 người đã được giải cứu, trong đó có người bị thương nặng.

Trong cuộc gọi video với Bộ trưởng Văn hóa Ukraine Oleksandr Tkachenko hôm thứ Sáu, Bộ trưởng Văn hóa Ý Dario Franceschini đã đề nghị giúp xây dựng lại Nhà hát Kịch Mariupol.

Zelensky cảm ơn Franceschini trên Twitter hôm thứ Tư, nói rằng Ý “đã nêu gương. Chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng lại đất nước đến viên đá cuối cùng.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *