Nhà đàm phán SAG-AFTRA được đào tạo thành nhà ngoại giao. Anh ta có thể kết thúc thỏa thuận không?

Trưởng đoàn đàm phán của SAG-AFTRA chưa bao giờ làm điều này trước đây.

Duncan Crabtree-Ireland đã làm việc trong công đoàn trong phần lớn cuộc đời trưởng thành của mình. Đến lúc đó, anh đã trở thành bậc thầy về chi tiết. Ông tự học tiếng Tây Ban Nha để soạn thảo một hiệp ước quốc tế về sở hữu trí tuệ. Sau đó, anh thương lượng với Telemundo, chuyển đổi giữa tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh để đạt được hợp đồng lao động đầu tiên ở Mỹ cho các diễn viên telenovela.

Nhưng cho đến năm nay, anh chưa bao giờ chủ trì đàm phán hợp đồng với các hãng phim và truyền hình lớn. Hóa ra, năm đầu tiên ông nắm quyền cũng là năm đầu tiên SAG-AFTRA đình công sau 43 năm. Kết quả là Crabtree-Ireland phải phát triển thành một vai trò công mới.

Anh ta không còn là cố vấn ngồi sau lưng các nhà đàm phán với mọi câu trả lời. Bây giờ anh ấy là người lãnh đạo. Trên khắp Hollywood, khi anh ấy xem xét các điều khoản cuối cùng của thỏa thuận chấm dứt cuộc đình công, câu hỏi trở thành: “Anh ấy có thể hạ cánh máy bay không?”

Cuộc đình công đã kéo dài hơn mọi người dự kiến ​​- 117 ngày tính đến thứ Ba. Nhưng đây hoàn toàn không phải là cuộc đàm phán dài nhất hoặc tẻ nhạt nhất mà Crabtree-Ireland đã tham gia.

Bắt đầu từ một bảng trống, phải mất 16 tháng để đạt được thỏa thuận với Telemundo.

Mạng lưới đã xây dựng một studio ở Miami để sản xuất các chương trình có kịch bản bằng tiếng Tây Ban Nha, chủ yếu là các vở kịch truyền hình về đêm. Nhưng các diễn viên trong những chương trình đó không có sự bảo vệ nào mà các diễn viên Mỹ được hưởng, chẳng hạn như các khoản đóng góp còn lại, lương hưu và sức khỏe.

Phần lớn công việc của Crabtree-Ireland bao gồm việc lắng nghe các đại diện trong ủy ban đàm phán. Một vấn đề họ thảo luận là thiếu phòng thay đồ tiêu chuẩn. Sau đó, anh ấy chuyển những mối quan ngại này thành các đề xuất có thể được trình bày với Telemundo.

READ  Balenciaga cắt đứt quan hệ đối tác với Kanye West

Pablo Azar, chủ tịch ủy ban cho biết: “Ông ấy là một người rất kiên nhẫn. “Các diễn viên của chúng tôi làm mọi thứ nóng lên. Chúng tôi dễ xúc động hơn. Duncan không bao giờ cảm xúc. Anh ấy sẽ giữ bình tĩnh và giải thích mọi thứ.”

Telemundo phản đối nhiều yêu cầu của các diễn viên, cảnh báo rằng họ có thể chuyển hoạt động sản xuất sang Mexico nếu SAG-AFTRA tìm kiếm những điều khoản đắt đỏ.

Ana Carolina Grajales, một thành viên khác của ủy ban cho biết: “Đó là một quá trình rất dài. “Không có gì được coi là đương nhiên cả.”

Tôi cũng nhớ rằng Đại học Crabtree-Ireland có sở trường tóm tắt các chủ đề phức tạp và biến chúng thành ngôn ngữ dễ hiểu.

Cô nói: “Khi chúng tôi đàm phán, anh ấy sẽ tìm cách bày tỏ những gì chúng tôi muốn.

Cô và Crabtree-Ireland hiện đồng tổ chức podcast SAG-AFTRA bằng tiếng Tây Ban Nha.

Đã có lúc, anh nghĩ mình có thể trở thành một nhà ngoại giao chuyên nghiệp. Khi còn là sinh viên đại học tại Đại học Georgetown, anh đã học về quan hệ quốc tế và chuẩn bị gia nhập ngành ngoại giao Hoa Kỳ.

Nhưng những cân nhắc của gia đình đã đưa anh đến một con đường sự nghiệp khác. Vào thời điểm đó, chính phủ không cung cấp đầy đủ quyền lợi vợ chồng cho các cặp đồng giới.

Crabtree-Ireland nói trong một cuộc phỏng vấn: “Đó là thời kỳ kém khai sáng hơn ở đất nước chúng tôi.

Chồng ông phải theo ông đi công tác nước ngoài mà không có giấy phép lao động hay hộ chiếu ngoại giao. Nếu có trường hợp khẩn cấp, rò rỉ không được đảm bảo.

“Đây không phải là một rủi ro mà tôi có thể yêu cầu anh ấy chấp nhận,” anh nói.

READ  Ba cung hoàng đạo muốn độc thân khi Mặt trăng Trine sao Thiên Vương vào ngày 30 tháng 10 năm 2022

Thay vào đó, ông lấy bằng luật và làm công tố viên một thời gian ngắn trước khi gia nhập SAG-AFTRA vào năm 2000. Khi ở đó, ông nhanh chóng thăng lên cấp tổng cố vấn và dấn thân vào các vấn đề quốc tế. Một trong những nhiệm vụ chính của ông là đại diện cho Liên minh trong các cuộc đàm phán Hiệp ước WIPO tại Bắc Kinh, trong đó xác định quyền sở hữu trí tuệ của người biểu diễn.

John McGuire, giám đốc điều hành lâu năm của SAG-AFTRA, cho biết công việc này kết hợp yếu tố đạo đức mạnh mẽ với “thử thách trí tuệ thuần túy”.

“Anh ấy có năng khiếu bẩm sinh trong lĩnh vực đó,” McGuire nói. “Anh ấy đã đứng lên vì kẻ yếu thế.”

Trong cuộc phỏng vấn, Crabtree-Ireland cho biết một số công việc của ông tại SAG-AFTRA bắt nguồn từ mối quan tâm trước đây của ông đối với các vấn đề quốc tế.

Ông nói: “Chắc chắn ngoại giao và đàm phán lao động có thể có một số yếu tố tương tự. Ông nói, chìa khóa của cả hai là “giúp giải quyết xung đột thông qua đàm phán và thảo luận”.

Đối với những đối thủ của ông, những người thích giấu tên khi nói về các cuộc đàm phán nhạy cảm, họ tỏ ra tôn trọng ông một cách miễn cưỡng. Một trong những kỹ năng quan trọng của anh ấy là “phát hiện vấn đề”, một người nói.

“Duncan là một người ủng hộ xuất sắc,” người này nói, đồng thời lưu ý rằng anh ta có sở trường tìm hiểu ngôn ngữ hợp đồng dày đặc và phát hiện ra những sơ hở ẩn giấu.

Tài năng này đặc biệt hữu ích trong việc giải quyết vấn đề trí tuệ nhân tạo. Crabtree-Ireland quan tâm đến chủ đề này trước khi nó trở thành chủ đề nóng trong năm nay và đã giảng dạy về những rủi ro tiềm ẩn – và lợi ích – của trí tuệ nhân tạo trong một thời gian.

READ  Jada Pinkett Smith đáp trả tin đồn Oscar "nực cười" sau sự cố Will Smith và Chris Rock

Trong những tuần gần đây, các nhà đàm phán của hãng phim ngày càng trở nên thất vọng khi SAG-AFTRA đưa ra hết giả thuyết này đến giả thuyết khác về vấn đề này. Từ góc nhìn của hãng phim, một số lo ngại có vẻ hơi xa vời.

Nhưng Gabrielle Carteris, cựu chủ tịch SAG-AFTRA, cho biết Crabtree-Ireland cũng rất thành thạo trong việc đưa ra các giải pháp. Vào năm 2021, người ta đề nghị ông kế nhiệm David White làm giám đốc điều hành của công đoàn.

“Anh ấy là một người rất giàu lòng nhân ái,” Carteris nói. “Anh ấy không phải là người nắm giữ một vị trí, điều này khiến anh ấy trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời. Anh ấy có thể lắng nghe mọi người mà không áp đặt lối sống. Anh ấy có thể lắng nghe tất cả các bên và đưa ra đề xuất sáng tạo thực sự có thể giúp chúng tôi đi đến cuối cùng.” .”

Câu hỏi bây giờ là liệu ông và ủy ban đàm phán SAG-AFTRA có thể đạt được thỏa thuận trong vài mét cuối cùng hay không.

Azar, người đứng đầu ủy ban đàm phán của Telemundo cho biết: “Cuối cùng, các ủy ban sẽ đưa ra quyết định. “Chúng tôi chấp thuận các đề xuất hoặc từ chối chúng. Duncan đưa ra một đề xuất và ủy ban nói, ‘Không, chúng tôi không muốn điều đó.’ Sau đó, họ phải tạo ra một cái gì đó mới để chúng tôi phê duyệt. Điều đó đã xảy ra nhiều lần. ”

Nói cách khác, Crabtree-Ireland chỉ có thể làm được bấy nhiêu.

Azar nói: “Anh ấy là người đứng đầu, nhưng có rất nhiều người đứng sau anh ấy. “Anh ấy không thể đưa ra quyết định theo trực giác của mình.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *