Trường học cho biết có người ở UMass Boston được chẩn đoán mắc bệnh lao hoạt động – Boston 25 News

BOSTON – Một người trong khuôn viên trường UMass Boston đã được chẩn đoán mắc bệnh lao hoạt động, hay còn gọi là bệnh lao, các quan chức cho biết trong một lá thư gửi cộng đồng trường học hôm thứ Hai.

Theo Giám đốc Dịch vụ Y tế Đại học Robert Pomales, gần 39 người trong khuôn viên trường đã được xác định là có thể đã tiếp xúc với người mắc bệnh lao và đã được liên hệ về các bước họ có thể thực hiện để bảo vệ bản thân.

Người có mối liên hệ với UMass Boston không được báo cáo, đang được điều trị và có thể đã bị nhiễm trùng nhiều năm trước khi bùng phát.

Pommalis cho biết: “Mặc dù bệnh lao là một căn bệnh nghiêm trọng do vi khuẩn lây lan trong không khí gây ra, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là cộng đồng UMass Boston nói chung không có nguy cơ cao mắc bệnh lao do tình trạng này”. lá thư.

Bệnh lao là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn thường tấn công vào phổi, nhưng nếu không được điều trị đúng cách có thể gây tử vong.

Các quan chức y tế cho biết vi khuẩn gây bệnh lao lây lan qua không khí, vì vậy nếu một người mắc bệnh lao ở phổi hoặc cổ họng ho, nói chuyện hoặc hát, điều đó có thể khiến người khác hít phải vi khuẩn. Nhưng nó không dễ dàng lây truyền từ người này sang người khác và không phải ai mắc bệnh lao cũng mắc bệnh.

READ  Xem Kính viễn vọng Không gian James Webb trượt vào không gian sâu của nó hôm nay

Nó có thể tiềm ẩn, nghĩa là vi khuẩn hiện diện trong cơ thể con người mà không gây bệnh. Nhưng nó có thể phát triển thành bệnh lao bất cứ lúc nào sau khi bị nhiễm trùng. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ.

Các triệu chứng phổ biến của bệnh lao đang hoạt động bao gồm ho dai dẳng, sốt, ớn lạnh, đổ mồ hôi ban đêm và sụt cân.

UMass Boston yêu cầu tất cả sinh viên hoàn thành bảng câu hỏi sàng lọc bệnh lao Sinh viên quốc tế đến từ một quốc gia có nguy cơ cao phải làm xét nghiệm này.

Bệnh lao rất hiếm ở Massachusetts nhưng vẫn có trường hợp xảy ra. Năm 2022, tiểu bang có 153 trường hợp. Theo dữ liệu sức khỏe. Hơn 90% trường hợp ở Massachusetts là những người sinh ra bên ngoài Hoa Kỳ

Đây là một câu chuyện phát triển. Kiểm tra lại để cập nhật khi có thêm thông tin.

Tải xuống Ứng dụng Boston 25 News miễn phí Để thông báo tin tức vi phạm.

Theo dõi Tin tức Boston 25 trên FacebookTwitter. | Xem Tin tức Boston 25 ngay bây giờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *