Ngành công nghiệp gọi xe Việt Nam dự kiến ​​đạt 2,16 tỷ USD vào năm 2029

Thị trường gọi xe Việt Nam ước tính trị giá 880 triệu USD vào năm 2024 và dự kiến ​​đạt 21,6 tỷ USD vào năm 2029.

Taxi Xanh SM trên đường phố TP.HCM. (Ảnh: VNA)

Theo một báo cáo gần đây của Ấn Độ, thị trường gọi xe của Việt Nam ước tính trị giá 880 triệu USD vào năm 2024 và dự kiến ​​sẽ đạt 21,6 tỷ USD vào năm 2029, tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 19,5% trong giai đoạn dự báo. nghiên cứu thị trường. Cơ quan tình báo Mordor.

Do dân số đô thị Việt Nam tăng nhanh, thiếu các lựa chọn giao thông công cộng và tình trạng tắc nghẽn giao thông ngày càng gia tăng, nhu cầu về các phương thức vận tải cá nhân đã tăng lên trong những năm gần đây.

Báo cáo viết: Sự tăng trưởng của thị trường gọi xe ở Việt Nam được thúc đẩy bởi số lượng khách du lịch ngày càng tăng và sự sẵn sàng ngày càng tăng của người tiêu dùng trong việc mua phương tiện di chuyển cá nhân cho mục đích du lịch.

Sự trỗi dậy của du lịch và sự xuất hiện của những người trẻ tuổi và am hiểu công nghệ đã khuyến khích hơn nữa việc áp dụng các dịch vụ gọi xe.

Xe du lịch sẽ tiếp tục là phân khúc lớn nhất vì chúng cung cấp phương thức di chuyển thuận tiện và cá nhân hóa, đáp ứng sở thích của người tiêu dùng Việt Nam do dân số đô thị ngày càng tăng và thu nhập khả dụng ngày càng tăng.

Dân số đô thị ngày càng tăng và thu nhập khả dụng ngày càng tăng đã dẫn đến sự gia tăng nhu cầu về các lựa chọn giao thông thuận tiện, đặc biệt là đối với những người đi làm ở thành thị và giới trẻ có chuyên môn.

Trích dẫn số liệu thống kê rằng phạm vi phủ sóng internet của Việt Nam sẽ đạt gần 80% vào năm 2023, sự thâm nhập ngày càng tăng của điện thoại thông minh và ứng dụng di động cho phép truy cập vào các dịch vụ gọi xe và đặt xe khách khi đang di chuyển.

Báo cáo cho thấy TP.HCM là thị trường dịch vụ gọi xe lớn nhất Việt Nam.

Chính phủ Việt Nam cũng đang thúc đẩy việc sử dụng xe điện, một bước quan trọng trong việc giải quyết các thách thức về giao thông vận tải.

Chính phủ cũng đặt mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính, giảm tắc nghẽn giao thông và cải thiện điều kiện sống tổng thể ở đô thị.

Báo cáo cho biết những sáng kiến ​​này sẽ tạo ra một môi trường thuận lợi cho việc mở rộng các dịch vụ gọi xe trong thành phố.

Xanh SM, hãng taxi chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên tại Việt Nam, đang tích cực mở rộng thị trường thông qua phát triển quan hệ đối tác mạnh mẽ với nhiều hãng taxi trên cả nước, bao gồm Lado Taxi, Sơn Nam, Thanh Hà Transport, ASV Airport Taxi, Én Vang. và taxi Xanh Sapa.

Theo Mordor Intelligence, thị trường gọi xe Việt Nam được củng cố vừa phải với các hãng như Grab Holdings, Xanh SM, Be Group, Go-Việt và FastGo.

Xanh SM, Grab và Gojek đang nổi lên như những công ty thống trị về mặt kỹ thuật số tại thị trường gọi xe Việt Nam.

Việt Nam Plus

READ  Việt Nam ban hành Phí ưu tiên, Hướng dẫn xuất xứ cho UKVFDA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *