Ngày 4 tháng 11 năm 2023 Tin tức về cuộc chiến giữa Israel và Hamas

3:18 chiều theo giờ ET, ngày 4 tháng 11 năm 2023

Ngoại trưởng Mỹ hôm nay đã gặp các nhà lãnh đạo Ả Rập. Đây là những điều bạn nên biết về cuộc chiến giữa Israel và Hamas

Từ nhân viên CNN

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken sẽ gặp các ngoại trưởng Jordan, Ả Rập Saudi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Ai Cập và Qatar, cũng như Thư ký Ủy ban Điều hành Tổ chức Giải phóng Palestine vào ngày 4 tháng 11, tại Amman, Jordan.

Jonathan Ernst – Reuters

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đang có chuyến công du đa quốc gia vào thứ Bảy sau khi đến thăm Israel lần thứ ba kể từ cuộc tấn công của Hamas ngày 7 tháng 10.

Trong khi đó, một quan chức Mỹ nói với CNN rằng Hamas đang ngăn cản công dân nước ngoài rời khỏi Gaza sau cuộc không kích của Israel vào xe cứu thương gần bệnh viện hôm thứ Sáu.

Dưới đây là một số tiêu đề mới nhất:

Blinken gặp các nhà lãnh đạo Ả Rập: Nhà ngoại giao trưởng Mỹ khẳng định lập trường của nước mình Từ chối lệnh ngừng bắn Thay vào đó, giữa Israel và Hamas, họ lại kêu gọi một “thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo” để cung cấp viện trợ cho Gaza. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết chính phủ của ông Nó phản đối bất kỳ lệnh ngừng bắn tạm thời nào Ở Gaza trừ khi Hamas thả tất cả con tin mà họ bắt giữ, đồng thời nói thêm rằng họ sẽ tiếp tục ngăn chặn nhiên liệu vào Dải.

chớp mắt đã gặp Có Bộ trưởng Ngoại giao Jordan, Ả Rập Saudi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Ai Cập và Qatar, cùng với Thư ký Ban Chấp hành Tổ chức Giải phóng Palestine. Lãnh đạo Ai Cập và Jordan phát biểu sau cuộc gặp Lên án mạnh mẽ vụ tấn công của Israel. Blinken, ai Sự khác biệt được công nhận Ông cũng sẽ tới Thổ Nhĩ Kỳ cùng với các nhà lãnh đạo Ả Rập để tìm hiểu cách họ giải quyết xung đột.

Quan chức: Hamas ngăn cản người nước ngoài rời đi: Hamas là Cấm người nước ngoài Từ việc rời Gaza cho đến khi Israel đảm bảo xe cứu thương từ Dải Palestine đến Dải này Rafah băng qua Ai CậpMột quan chức Mỹ nắm rõ tình hình nói với CNN hôm thứ Bảy.

Yêu cầu này được đưa ra sau khi Israel thừa nhận điều này vào thứ Sáu Anh ta tấn công xe cứu thương Bên ngoài Bệnh viện Al-Shifa ở Thành phố Gaza, cơ sở y tế lớn nhất ở Dải Gaza. Chiếc xe này là một phần của đoàn xe hướng tới Rafah, đây là lựa chọn duy nhất còn lại để ra vào Gaza trong cuộc bao vây do Israel áp đặt trên Dải Gaza. Israel tuyên bố xe cứu thương đang được sử dụng bởi các chiến binh Hamas, những người kiểm soát Bộ y tế do Hamas kiểm soát ở Gaza. Anh ấy từ chối.

nhiều hơn 700 công dân nước ngoài dự kiến ​​sẽ rời Gaza Theo một nguồn tin chính thức từ phía Ai Cập về cửa khẩu Rafah vào thứ Bảy.

CNN đưa tin hôm thứ Sáu rằng những nỗ lực ban đầu nhằm đảm bảo lối đi an toàn cho công dân nước ngoài ở Gaza đã bị Hamas cản trở một phần. Đưa các thành viên của mình vào danh sách những người Palestine bị thương Theo một quan chức cấp cao của Mỹ, được chỉ định để đi qua cửa khẩu Rafah.

Tổng thư ký Liên hợp quốc về vụ Israel tấn công xe cứu thương: Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres cho biết trong một tuyên bố rằng “Kinh hoàng” trước cuộc đình côngTrong khi ông kêu gọi ngừng bắn và thả con tin.

Đại sứ Israel tại Liên Hợp Quốc Gilad Erdan cáo buộc Guterres đã vội vàng bình luận “thậm chí không thèm hỏi” về bối cảnh của cuộc đột kích. “Bạn hoàn toàn phớt lờ sự thật rằng Hamas đang cố tình khai thác xe cứu thương cho mục đích khủng bố,” Erdan viết hôm thứ Bảy trong một bài đăng trên X, trước đây gọi là Twitter.

Các cuộc đình công gần bệnh viện và trường học: Các cuộc không kích của Israel có thể Tòa nhà bị hư hỏng Nằm đối diện lối vào thoát hiểm Bệnh viện Al-Quds Hiệp hội Trăng lưỡi liềm đỏ Palestine hôm nay thông báo rằng 21 người bị thương ở thành phố Gaza.

Một trường học do Liên Hợp Quốc điều hành, được sử dụng làm nơi trú ẩn trong trại tị nạn ở phía bắc Dải Gaza, cũng bị đánh bom hôm thứ Bảy, theo cơ quan chính của Liên Hợp Quốc giúp đỡ người tị nạn Palestine ở Gaza.

Tình hình nhân đạo: Số người chạy trốn khỏi Thung lũng Gaza phía bắc đến phần phía nam của Dải được ước tính vào khoảng 800.000 (có thể là một triệu) Đặc phái viên Hoa Kỳ về các vấn đề nhân đạo ở Trung Đông, David Satterfield, cho biết hôm thứ Bảy. anh ấy đã ở đó Không có nhiên liệu mới Ông nói rằng Gaza đã được đưa vào kể từ khi bắt đầu chiến tranh.

Satterfield cho biết, Mỹ đang nghiên cứu khả năng thành lập bệnh viện dã chiến ở miền nam Gaza, còn Israel đang hợp tác với các nước về việc bố trí tàu bệnh viện ngoài khơi bờ biển Gaza.

Quân đội Israel cho biết Hamas nổ súng trên con đường an toàn: quân đội Israel Cô buộc tội Hamas Sử dụng thông báo yêu cầu người dân Gaza di chuyển về phía nam an toàn như một cơ hội để bắn lính IDF.

Quân đội Israel đã kêu gọi người dân Gaza Thông qua tài khoản tiếng Ả Rập của cô ấy trên Xtrước đây gọi là Twitter Sử dụng Đường Saladin chính Di chuyển về phía nam trong ba giờ từ 1 giờ chiều đến 4 giờ chiều theo giờ địa phương. Không rõ có bao nhiêu người dân Gaza có thể truy cập Internet để xem tin nhắn.

Türkiye là người cuối cùng triệu hồi đại sứ của mình: Thổ Nhĩ Kỳ đã triệu hồi đại sứ của mình tại Israel để “tham vấn” do “thảm kịch con người đang diễn ra ở Gaza” và các cuộc không kích tiếp tục của Israel, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố hôm thứ Bảy. một số Các nước khácCác nước như Honduras, Colombia, Chile và Bahrain cũng đã rút đại sứ về.

READ  Cập nhật Bão nhiệt đới: Bão Lee hạ cấp xuống bão cấp 3 do tác động của Hoa Kỳ vẫn 'còn quá sớm để biết': Trực tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *