Ngày tưởng niệm 2024: Du khách thấy chuyến bay bị hoãn và giá cao hơn

Sự chậm trễ chuyến bay trên diện rộng trên khắp Hoa Kỳ đã thử thách sự kiên nhẫn của những du khách đang cố gắng bắt đầu ngày kỷ niệm vào cuối tuần, nhưng tương đối ít chuyến bay bị hủy đã làm dấy lên hy vọng rằng các hãng hàng không có thể giải quyết được lượng khách đông hơn dự kiến ​​vào thứ Sáu.

Cơ quan Quản lý An ninh Giao thông Vận tải dự kiến ​​thứ Sáu sẽ là ngày bận rộn nhất đối với việc di chuyển bằng đường hàng không trong kỳ nghỉ cuối tuần dài, với gần 3 triệu người dự kiến ​​sẽ đi qua. Trạm kiểm soát sân bay. Số lượng hành khách có thể sánh ngang với kỷ lục 2,9 triệu được thiết lập vào Chủ nhật sau Lễ Tạ ơn năm ngoái.

Pasha Pedlopnyak chờ chuyến bay nội địa tại Sân bay Quốc tế Miami, Thứ Năm, ngày 23 tháng 5 năm 2024, tại Miami. Một số lượng kỷ lục người Mỹ dự kiến ​​​​sẽ đi du lịch vào cuối tuần Ngày Tưởng niệm năm 2024 (Ảnh AP / Lynn Sladky)

Người phát ngôn của AAA, Axa Diaz, cho biết: “Các sân bay sẽ bận rộn hơn những gì chúng ta từng thấy trong 20 năm qua”.

Đường cao tốc cũng có khả năng bị tắc nghẽn trong vài ngày tới khi người lái xe rời khỏi thành phố và sau đó trở về nhà. AAA dự đoán đây sẽ là cuối tuần đầu hè bận rộn nhất trong gần 20 năm, với 43,8 triệu người dự kiến ​​sẽ đi bộ ít nhất 50 dặm từ nhà từ thứ Năm đến thứ Hai – với 38 triệu người trong số họ đi ô tô.

READ  Chiếc 747 khổng lồ cuối cùng lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp của Boeing

Biểu hiện của niềm đam mê du lịch hàng năm đi kèm với sự khởi đầu của mùa hè Mùa du lịch Điều này xảy ra vào thời điểm người Mỹ đang nói với những người thăm dò ý kiến Họ lo lắng Về nền kinh tế và hướng đi của đất nước.

“Ngày Tưởng niệm là cuối tuần. Tôi có thể dành thời gian cho gia đình và bạn bè, vì vậy tôi phải nói rằng điều đó là vô giá, phải không? Bất cứ điều gì để đi chơi với gia đình và bạn bè”, Nene Efebo nói trong hai giờ chờ đợi chuyến bay bị trì hoãn. tại Sân bay Quốc tế Denver.

Một số du khách báo cáo Tiếp xúc với cú sốc nhãn dán Khi họ đặt chuyến bay. Khi đến Sân bay Quốc tế Philadelphia, Ciara Marsh cho biết thành phố “không phải là điểm đến ban đầu của chúng tôi, nhưng chúng tôi chọn ở đây vì nó rẻ hơn”.

Tại sân bay O'Hare ở Chicago, Larissa Latimer, ở New Lenox, Illinois, cho biết giá vé máy bay của cô hợp lý nhưng các chi phí khác để đi du lịch đến New Orleans thì không.

Những người lái xe ô tô đi dọc theo Xa lộ Liên tiểu bang 24 gần nút giao Xa lộ Liên tiểu bang 40 vào Thứ Năm, ngày 23 tháng 5 năm 2024, ở Nashville, Tenn. Một số lượng kỷ lục người Mỹ dự kiến ​​sẽ đi trên vỉa hè vào cuối tuần của Ngày Tưởng niệm năm 2024 (Ảnh AP / George Walker IV).

Những người lái xe ô tô đi dọc theo Xa lộ Liên tiểu bang 24 gần nút giao Xa lộ Liên tiểu bang 40 vào Thứ Năm, ngày 23 tháng 5 năm 2024, ở Nashville, Tenn. Một số lượng kỷ lục người Mỹ dự kiến ​​sẽ đi trên vỉa hè vào cuối tuần của Ngày Tưởng niệm năm 2024 (Ảnh AP / George Walker IV).

“Tôi chỉ cần thu xếp chỗ ở thôi,” cô nói. “Chi phí thuê ô tô đã không còn nữa… Năm nay, giá phòng khách sạn đắt đỏ một cách bất thường.”

READ  Nasdaq đóng cửa cao hơn vào thứ Tư khi chứng khoán ổn định sau khi bán mạnh

Cathy Larco, ở Fort Myers, Florida, đã sử dụng dặm bay thường xuyên của khách hàng – và một số lịch trình linh hoạt – để trả tiền cho chuyến bay tới Chicago.

“Tôi thực sự cân nhắc chi phí cho toàn bộ chuyến đi. Chúng tôi sẽ ở xa hơn bình thường một chút” để có được giá khách sạn thấp hơn, cô nói. “Chúng tôi cũng sẽ quay lại. một ngày sau, vì chúng ta có thể nhận được số km rẻ hơn.”

Công đoàn sân bay đang sử dụng ngày cuối tuần để nêu bật nhu cầu của họ.

Theo Liên đoàn Nhân viên Dịch vụ Quốc tế, khoảng 100 công nhân dọn dẹp cabin máy bay và lái xe chở rác tại sân bay Charlotte, Bắc Carolina đã bắt đầu cuộc đình công kéo dài 24 giờ vào thứ Năm, yêu cầu mức lương và chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Khoảng 15% số chuyến bay bị hoãn nhưng không rõ liệu cuộc đình công có đóng vai trò gì hay không.

Tuy nhiên, một cuộc đình công theo kế hoạch tại Sân bay John F. Kennedy ở New York đã bị ngăn chặn. Teamsters Local 553, đại diện cho khoảng 300 công nhân tiếp nhiên liệu cho máy bay chở khách và hàng hóa tại Sân bay JFK, cho biết họ đã đạt được thỏa thuận với Dịch vụ Hàng không Đồng minh và hủy bỏ cuộc đình công đã được lên kế hoạch vào thứ Sáu.

Dimos Dimopoulos, thủ quỹ khu vực địa phương cho biết: “Chúng tôi rất vui vì đã đạt được thỏa thuận, tránh phải đình công và chúng tôi hy vọng rằng thỏa thuận sẽ được các thành viên của chúng tôi phê chuẩn”.

Hơn 6.000 chuyến bay đã bị hoãn vào tối thứ Năm ở Bờ Đông, với các chuyến bay dự phòng lớn nhất tại ba sân bay lớn của khu vực Thành phố New York và Sân bay Quốc tế Dallas-Fort Worth.

Giao thông cuối tuần trên các đường cao tốc và sân bay đông đúc có thể là ví dụ điển hình cho những gì sắp xảy ra. hãng hàng không Mỹ Chúng tôi hy vọng nó sẽ mang theo Kỷ lục số lượng hành khách trong mùa hè này. Nhóm thương mại của họ ước tính rằng 271 triệu hành khách sẽ di chuyển bằng đường hàng không từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 31 tháng 8, phá kỷ lục 255 triệu. mùa hè trước.

___

Câu chuyện này sửa lỗi chính tả của Thành phố Florida thành Fort Myers.

___

Nhà báo video AP Melissa Perez Winder ở Chicago và phóng viên đài phát thanh AP Shelley Adler ở Washington đã đóng góp cho báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *