Nghiên cứu cho biết biến thể Lambda mới có thể kháng vắc xin

biến lambda, sự bùng nổ COVID-19 lần đầu tiên được xác định ở Peru và nhanh chóng nổi lên trên khắp thế giới, đã được các cơ quan quản lý như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh dấu là rất quan tâm. Nhưng một nghiên cứu mới cho thấy nó có thể kháng một số loại vắc xin.

giấy trắng in sẵn Được xuất bản vào cuối tháng 7 tập trung vào đột biến đặc trưng cho một biến thể lambda, được gọi là C.37, trong protein S được tìm thấy trong các thụ thể liên kết tế bào.

Sự đột biến tại vị trí này trên virus có liên quan đến việc kháng lại các nỗ lực chủng ngừa.

Sử dụng dữ liệu từ cơ sở dữ liệu của Sáng kiến ​​Toàn cầu về Chia sẻ Tất cả Dữ liệu về Bệnh cúm (GISAID), các nhà nghiên cứu đã tìm thấy ba đột biến trong protein đột biến lambda có thể có nghĩa là kháng lại các kháng thể do vắc-xin gây ra ở người.

Báo cáo kết luận, “Kết quả của chúng tôi chỉ ra rằng khả năng kháng của biến thể lambda chống lại khả năng miễn dịch dịch thể kháng vi rút là do đột biến RSYLTPGD246-253N”.

Đột biến RSYLTPGD246-253N, cùng với hai đột biến khác được xác định khi sản xuất mẫu COVID-19, đặc biệt chống lại khả năng miễn dịch từ các kháng thể do cơ thể người tạo ra.

Đáng chú ý, nghiên cứu đã lấy mẫu trình tự bộ gen từ các nước Nam Mỹ như Chile, Peru và Argentina, nơi mà biến thể lambda là dòng trội.

Vắc xin chính của Chile được phát triển bởi Sinovac, thay vì các bức ảnh Pfizer và Moderna phổ biến được sử dụng ở Hoa Kỳ

Nghiên cứu chưa được đánh giá ngang hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *