Nghiên cứu: Con người cổ đại đã tạo ra vũ khí chết người bằng gỗ cách đây 300.000 năm

Các kỹ thuật hình ảnh mới mạnh mẽ tiết lộ rằng con người đã chế tạo ra những vũ khí săn bắn phức tạp từ gỗ từ 300.000 năm trước, đảo ngược định kiến ​​về Thời kỳ Đồ đá.

Các nhà khảo cổ học đã nghi ngờ Con người đã sử dụng các công cụ bằng gỗ ít nhất cũng lâu như các công cụ bằng đá, nhưng do tính chất dễ vỡ của gỗ nên hầu hết các bằng chứng đã mục nát.

Giờ đây, bằng cách sử dụng kính hiển vi 3D và máy quét micro-CT để kiểm tra 187 hiện vật bằng gỗ từ Schöningen ở Đức, nhà khảo cổ học Dirk Lederer thuộc Văn phòng Di sản Văn hóa bang Lower Saxony và các đồng nghiệp của ông đã xác nhận những nghi ngờ này.

“Gỗ là nguyên liệu thô quan trọng cho quá trình tiến hóa của loài người, nhưng nó chỉ tồn tại được từ thời kỳ đồ đá ở Schöningen. thời kỳ đồ đá cũ Thời kỳ này có chất lượng tuyệt vời như vậy.” Anh ấy giải thích Nhà khảo cổ học Thomas Terberger của Đại học Göttingen.

Kho lưu trữ đồ tạo tác bằng gỗ này là kho lớn nhất được biết đến Pleistocen (2,58 đến 11.700 năm trước) Có ít nhất 10 ngọn giáo, 7 cây ném và 35 dụng cụ gia đình. Tất cả chúng đều được chạm khắc từ các loại gỗ vừa dẻo vừa cứng, bao gồm gỗ vân sam, gỗ thông và gỗ tuyết tùng.

READ  “Tôi nghĩ mọi người đánh giá thấp điều đó tồi tệ như thế nào.” Dr. Ashish Jha

Các công cụ này cho thấy bằng chứng rõ ràng về một kỹ thuật tách mà trước đây chỉ được biết đến bởi con người hiện đại, cũng như các dấu hiệu chạm khắc, cạo và mài mòn.

“Cách các nhạc cụ bằng gỗ được chế tạo một cách chuyên nghiệp như vậy là một sự khám phá đối với chúng tôi.” Anh ấy hét lên Nhà khảo cổ học đồ đá cũ Annemieke Milks của Đại học Reading.

Làm việc với gỗ ở mức độ tinh vi mới là một quá trình chậm rãi, gồm nhiều bước, đòi hỏi rất nhiều kiên nhẫn và suy tính trước. Hơn nữa, Thời đại Công cụ trùng hợp với sự trỗi dậy của người Neanderthal để thống trị châu Âu, vượt qua các loài người sơ khai khác.

Kỹ thuật chế biến gỗ được sử dụng cho đồ gỗ tròn (trên) và đồ gỗ xẻ (dưới). (Lãnh đạo và cộng sự, Với mọi người2024)

Địa điểm ở Schöningen còn có bằng chứng về 25 loài động vật bị giết thịt, hầu hết là ngựa.

“Hóa ra đây là tiềnHomo sapiens Terberger nói: “Tôi đã tạo ra các công cụ và vũ khí để săn thú lớn”. Kể Franz Leeds V Thời báo New York. “Chúng không chỉ liên lạc với nhau để hạ gục con mồi mà còn đủ tinh vi để tổ chức xẻ thịt và nướng thịt”.

Các nhà nghiên cứu cho biết những khả năng săn bắn mạnh mẽ này có thể có niên đại lâu đời hơn nhiều so với những đồ tạo tác bằng gỗ được tìm thấy ở Schöningen. Những kỹ năng này sẽ đảm bảo rằng con người thời kỳ đầu được tiếp cận với nguồn thực phẩm chất lượng cao trong nhiều thế hệ, mang lại khả năng tăng cường phát triển trí não và các kỹ năng nhận thức liên quan.

READ  Những bức ảnh lịch sử cho thấy người Mỹ đầu tiên quay quanh Trái đất vào dịp kỷ niệm 60 năm nhiệm vụ của Tập bản đồ sao Thủy 6.

“Tương tự như vậy, [hunting] Leder và nhóm của ông cho biết: “Nó sẽ đảm bảo dân số bền vững ngay cả ở những khu vực kém phù hợp hơn ở châu Âu trong Thế Pleistocen và góp phần mở rộng phạm vi sinh sống của con người trên toàn thế giới”. Viết vào giấy của họ.

Thật đáng kinh ngạc, các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy bằng chứng về việc tái chế. Những công cụ bị hỏng hoặc cùn sẽ được làm lại cho mục đích mới.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Nghiên cứu này cung cấp những hiểu biết sâu sắc độc đáo về kỹ thuật mộc thế Pleistocene”. Chúng tôi kết luận.

“Vũ khí săn bắn bằng gỗ của Schöningen thể hiện sự tương tác giữa sự phức tạp về công nghệ, hành vi của con người và sự tiến hóa của con người.”

Nghiên cứu của họ đã được công bố trên Với mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *