Nghiên cứu: Du khách đường dài bị COVID có nguy cơ mắc bệnh và tổn thương thận cao hơn

Theo nghiên cứu Được đăng vào Thứ Tư trong Tạp chí của Hiệp hội Thận học Hoa Kỳ.

Điều này cũng bao gồm khoảng cách xa với các trường hợp nhẹ của vi-rút.

Các nhà nghiên cứu, có trụ sở tại Trường Y Đại học Washington ở St. Louis, kết luận rằng những người sống sót sau virus coronavirus có nguy cơ phát triển bệnh thận cấp tính cao hơn và những người sống sót “có nguy cơ nhiễm trùng cao hơn.” Trường Cao đẳng Kết quả trong giai đoạn sau cấp tính của bệnh ”.

Rối loạn chức năng và bệnh ở thận có xu hướng không gây đau đớn, theo nghiên cứu được đánh giá ngang hàng.

Ziad Al-Aly, MD, tác giả cao cấp của nghiên cứu và phó giáo sư y khoa tại Đại học Washington, cho biết: “Những phát hiện của chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chú ý đến chức năng thận và bệnh tật trong việc chăm sóc bệnh nhân đã nhiễm COVID-19. .

Một phụ nữ được tiêm vắc xin thứ ba chống lại loại coronavirus mới tại Trung tâm Y tế Clalit ở Jerusalem. (Tín dụng: Mark Israel Slim / Jerusalem Post)

Al-Ali nói thêm, “Chúng tôi tin rằng 510.000 trong số này đã làm như vậy COVID-19 Họ có thể bị nhiễm trùng hoặc bệnh thận ”trong số 38 triệu người có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Nghiên cứu nói rằng phần lớn những người được sử dụng làm đối tượng thử nghiệm cho nghiên cứu chủ yếu là nam giới ở độ tuổi 60 trở lên, và cũng chỉ ra rằng những người nhập viện vì virus có nhiều khả năng bị tổn thương thận vĩnh viễn.

Tháng 7 năm ngoái, một báo cáo đã được công bố nói rằng Israel và UAE hoán đổi thận Trong một ca phẫu thuật có một không hai và mang tính chất cứu người, thận được chuyển từ Israel đến Abu Dhabi bằng một chiếc máy bay tư nhân, ngay lập tức một quả thận đã được trả lại để giúp một bệnh nhân ở Israel.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *