Ngoại trưởng Anh David Cameron đã gặp Trump vào tối thứ Hai

Hình ảnh Kenzo Tripouillard / AFP / Getty

Ngoại trưởng Anh David Cameron lắng nghe trong bài phát biểu đánh dấu kỷ niệm 75 năm thành lập NATO tại Brussels vào ngày 4 tháng 4 năm 2024.CNN

Hai người quen thuộc với chuyến thăm nói với CNN rằng Ngoại trưởng Anh David Cameron sẽ gặp Donald Trump tại câu lạc bộ Mar-a-Lago riêng của cựu tổng thống vào tối thứ Hai.

Chuyến đi của Cameron tới Nam Florida diễn ra trong bối cảnh cựu thủ tướng dự kiến ​​tới Washington để gặp Ngoại trưởng Antony Blinken trong tuần này. Một phát ngôn viên của chính phủ Anh mô tả hoạt động này là “thông lệ tiêu chuẩn” trong giao tiếp giữa các bộ trưởng và ứng cử viên phe đối lập từ các nước đối tác.

“Ngoại trưởng đang trên đường đến Washington, D.C., nơi ông sẽ hội đàm với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Blinken, các nhân vật khác trong chính quyền Biden và các thành viên Quốc hội. Người phát ngôn nói thêm rằng các cuộc đàm phán của ông sẽ tập trung vào một loạt ưu tiên chung giữa Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, bao gồm đảm bảo sự hỗ trợ quốc tế cho Ukraine và đạt được sự ổn định ở Trung Đông.

Trước chuyến thăm Washington, Ngoại trưởng sẽ gặp cựu Tổng thống Trump tại Florida hôm nay. Thông lệ tiêu chuẩn là các bộ trưởng phải gặp gỡ các ứng cử viên phe đối lập như một phần trong hoạt động giao lưu quốc tế thường lệ của họ.

READ  Bharat Biotech của Ấn Độ cho biết vắc xin này có hiệu quả 93,4% đối với COVID-19 nghiêm trọng

Cameron có Trước đó ông kêu gọi các nhà lập pháp Mỹ chuyển viện trợ bổ sung cho UkraineÔng mô tả Mỹ là “xương sống” hỗ trợ cho liên minh phương Tây Cuộc chiến của Ukraina với Nga. Chuyến thăm của ông với cựu tổng thống diễn ra vào thời điểm những nỗ lực chuyển viện trợ cho Ukraine đang chùn bước tại Quốc hội Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson cho đến nay vẫn từ chối để tổ chức một cuộc bỏ phiếu – và với việc Trump giúp ngăn chặn những nỗ lực trước đây nhằm đạt được giải pháp lưỡng đảng.

Cameron, ngoại trưởng của một trong những đồng minh thân cận nhất của Mỹ, giữ chức thủ tướng từ năm 2010 đến 2016, sau đó từ chức trước khi Trump nhậm chức vào năm sau. Nếu cựu tổng thống giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tháng 11, Cameron có thể sẽ bỏ lỡ chính quyền Trump thứ hai. Phán quyết của Cameron Uy tín của Đảng Bảo thủ đang giảm sút nghiêm trọng So với Đảng Lao động đối lập trước cuộc tổng tuyển cử dự kiến ​​tổ chức vào cuối năm nay.

Những ngày gần đây, Trump và Cameron chỉ trích cách Israel xử lý khủng hoảng Cuộc chiến ở Gaza. Cameron nói trong một Thời báo chủ nhật Một bài xã luận cho biết sự hỗ trợ của Vương quốc Anh dành cho Israel là “không phải vô điều kiện”, đồng thời nói thêm rằng Israel “phải tuân thủ” luật nhân đạo ở Gaza. Trump nói tuần trước với Israel Họ cần “hoàn thành những gì họ đã bắt đầu” và “hoàn thành nó một cách nhanh chóng”. Ông cho biết Israel đang “thua trong cuộc chiến PR” trước những hình ảnh đến từ Gaza, nơi hơn 33.000 người, trong đó có hàng nghìn trẻ em, đã thiệt mạng kể từ ngày 7/10, theo Bộ Y tế Gaza.

READ  Thỏa thuận dàn xếp gần như độc quyền của EU nhằm xoa dịu sự đối đầu với Nga về Kaliningrad

Jack Forrest của CNN, Kate SullivanRob Pichetta Cô ấy đã đóng góp cho báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *