Ngoại trưởng Hồi giáo kêu gọi quyền của phụ nữ trước Taliban | Afghanistan

Bộ trưởng ngoại giao của nhiều quốc gia đa số theo đạo Hồi có kế hoạch đến Kabul một phần để thúc giục họ Taliban Thừa nhận rằng việc loại trừ phụ nữ và trẻ em gái khỏi trình độ học vấn là một hành vi sai trái đối với đức tin Hồi giáo.

Đề xuất nhận được sự ủng hộ của các nhà ngoại giao phương Tây, những người nhận ra rằng những lời kêu gọi của họ về các giá trị phổ quát sẽ kém hấp dẫn hơn với Taliban so với yêu cầu từ các nhà lãnh đạo của các quốc gia phần lớn là người Hồi giáo.

Taliban tước đoạt của các cô gái Từ khi đi học cấp 3 Kể từ khi họ nắm quyền vào giữa tháng 8, đã dẫn đến nhiều lý do để làm như vậy, đôi khi đề xuất một lệnh cấm tạm thời.

Hai ngoại trưởng nhiều khả năng sẽ tới Kabul là Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ, Mevlut Cavusoglu, và người đồng cấp Indonesia, Retno Marsudi, được cho là nhà ngoại giao Hồi giáo hàng đầu thế giới.

Chúng tôi đang theo dõi tình hình Afghanistan Cẩn thận. “Chúng tôi đang có kế hoạch tới Kabul cùng với một số ngoại trưởng khác trong giai đoạn tới”, ông Cavusoglu cho biết tại cuộc họp báo chung với Marsudi.

Cavusoglu cho biết ông đã thảo luận về kế hoạch này với Marsudi trong cuộc họp của họ bên lề Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York. Một số bộ trưởng thân thiện khác “yêu thích ý tưởng này”, Cavusoglu nói và nói thêm, “Chúng tôi sẽ lên kế hoạch cho nó trong những ngày tới.” Chuyến thăm cũng sẽ là một nỗ lực nhằm đưa ra các điều khoản nhằm cải thiện hỗ trợ nhân đạo cho Afghanistan.

READ  ĐỘC QUYỀN: Tiếng vang và sự không chắc chắn khi các phi công Afghanistan chờ đợi sự hỗ trợ của Mỹ ở Tajikistan

Tại hội nghị G20 đặc biệt ở Afghanistan hôm thứ Ba, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã đề xuất thành lập một lực lượng đặc nhiệm G-20 thường trực để giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo và hướng Taliban vào một hệ thống quản trị toàn diện hơn. gà tây Nó đã tranh giành ảnh hưởng ở Afghanistan trong nhiều tháng, nhưng đề xuất giám sát Sân bay Quốc tế Kabul cuối cùng đã thất bại do thiếu sự đảm bảo an ninh từ Taliban.

Indonesia là quốc gia Hồi giáo đông dân nhất thế giới, và trước khi Taliban nắm chính quyền, tổ chức cải cách người Sunni của Indonesia Nahdlatul Ulama đã thành lập một mạng lưới bao phủ 22 trong số 34 tỉnh của Afghanistan. Các chính trị gia Indonesia cũng đã tham gia vào các cuộc đàm phán hòa giải với Taliban trong phần lớn thập kỷ qua, để thúc đẩy một nền Hồi giáo ôn hòa hơn.

Tại Indonesia, Bộ Tôn giáo cùng với hai tổ chức Hồi giáo hàng đầu của đất nước là Nahdlatul Ulama và Quỹ từ thiện xã hội và giáo dục Muhammadiyah đã thành lập một mạng lưới quốc gia gồm những phụ nữ được giáo dục trong các trường tôn giáo. Bất kể sự khác biệt về ý thức hệ, hai nhóm trong lịch sử đã chào đón các nữ sinh vào các trường tôn giáo.

Mặc dù có những tranh cãi về chất lượng của nó, các trường tôn giáo của Indonesia đã đạt được sự bình đẳng về giới trong việc tuyển sinh vào trường. Số học sinh nữ nhiều hơn học sinh nam.

READ  Quỹ Tiền tệ Quốc tế cảnh báo chính phủ Anh không nên cắt giảm thuế thêm

Taliban viện ra nhiều lý do để không cho phép nữ sinh trở lại trường trung học, nhưng cuối cùng cái mác tôn giáo bảo thủ của họ đã ngăn cản phụ nữ đi làm hoặc đi học.

Một nhà ngoại giao ủng hộ sự can thiệp của các nhà lãnh đạo Hồi giáo nói: “Ý tưởng là những nhân vật như Marsudi sẽ đi và chỉ ra rằng: ‘Bạn nói rằng phụ nữ không có khả năng và họ phải ở nhà, và đây tôi là ngoại trưởng Indonesia. “Nó sẽ không phải là một bài giảng nhưng nó sẽ là một hình mẫu mạnh mẽ.”

Karim KhanCông tố viên mới được bổ nhiệm của Tòa án Hình sự Quốc tế, phát biểu tại Diễn đàn An ninh Toàn cầu ở Doha, cũng thúc giục Taliban nhận ra rằng họ đang theo đuổi một hình thức Hồi giáo cực kỳ khắc nghiệt.

Hồi giáo Khan nói: “Nhà tiên tri của đạo Hồi đã nói rất rõ ràng rằng ai nuôi dạy con gái của mình sẽ lên Thiên đường (Paradise). rằng phụ nữ không nên được giáo dục, những người nhắm mục tiêu hoặc bắt bớ Phụ nữ không vì lý do nào khác ngoài giới tính của họ. Noble Qur’an nói rằng đàn ông mặc quần áo cho phụ nữ và phụ nữ mặc quần áo cho nam giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *