Người phát ngôn cho biết thi thể của Navalny đã được trả lại cho mẹ anh

Bình luận về bức ảnh,

Alexei Navalny qua đời ngày 16/2 trong nhà tù Nga bên trong Vòng Bắc Cực

Thi thể của một nhân vật nổi bật trong phe đối lập Nga Alexei Navalny Người phát ngôn của anh ấy nói rằng anh ấy đã được trả lại cho mẹ mình.

Trong một bài đăng trên trang web X, Kira Yarmysh cảm ơn tất cả những người đã yêu cầu cơ quan chức năng giao nộp hài cốt của anh.

Cô viết: “Đám tang vẫn chưa diễn ra.

Mẹ của Navalny, Lyudmila, được cho là đã được yêu cầu đồng ý tổ chức chôn cất “bí mật” cho ông. Nếu cô từ chối, anh ta sẽ được chôn cất tại khu nhà tù nơi anh ta chết.

Cô đã dành cả tuần qua ở thị trấn gần nhà tù nơi anh ta chết, và lần đầu tiên cố gắng xác nhận vị trí thi thể của anh ta và sau đó yêu cầu trả lại nó cho cô.

Sau khi ký vào giấy chứng tử nói rằng anh ta chết vì nguyên nhân tự nhiên, cô có ba giờ để đồng ý tổ chức tang lễ “bí mật” cho con trai mình.

Yarmysh cho biết mẹ anh đã được thông báo rằng nếu bà không đồng ý, anh sẽ được chôn cất trong khuôn viên nhà tù nơi anh qua đời.

Tuy nhiên, Lyudmila dường như đã từ chối đàm phán với chính quyền.

Bà Yarmish cho biết kế hoạch tang lễ vẫn chưa rõ ràng.

Bà nói: “Chúng tôi không biết liệu chính quyền có can thiệp và thực thi mệnh lệnh theo cách mà gia đình mong muốn và theo cách mà Alexei xứng đáng hay không”.

Trước đó vào thứ Bảy, vợ góa của Navalny, Yulia Navalnaya, đã cáo buộc Vladimir Putin giữ thi thể người chồng quá cố của bà làm “con tin” và yêu cầu thả thi thể này vô điều kiện.

Cô yêu cầu trong một tin nhắn video: “Hãy trả thi thể chồng tôi cho chúng tôi”.

“Bạn đã tra tấn anh ấy khi còn sống, và bây giờ bạn tiếp tục tra tấn anh ấy đến chết. Bạn chế giễu hài cốt của người chết.”

Navalnaya một lần nữa cáo buộc Tổng thống Nga đứng sau cái chết của chồng bà.

Điện Kremlin phủ nhận các cáo buộc và mô tả phản ứng của phương Tây trước cái chết là “cuồng loạn”.

Navalny chết ngày 16/2 trong một nhà tù của Nga bên trong Vòng Bắc Cực.

Thông tin chi tiết về những gì đã xảy ra với anh ta vẫn còn khan hiếm. Nhóm của anh ta đã đề nghị các nhân viên an ninh thưởng 20.000 euro (22.000 USD; 17.000 bảng Anh) và giúp đỡ rời khỏi Nga để đổi lấy thông tin về cái chết của anh ta trong tù.

Trong nhiều năm, ông là nhà phê bình nổi bật nhất của nhà lãnh đạo Nga.

Vào tháng 8 năm 2020, Navalny bị một nhóm sát thủ của tình báo Nga đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok.

Anh ta được bay đến Đức và hồi phục ở đó trước khi trở về Nga vào tháng 1 năm 2021, nơi anh ta bị giam giữ.

Những nỗ lực tưởng nhớ cái chết của ông đã vấp phải phản ứng gay gắt của chính quyền Nga, với việc dỡ bỏ các tượng đài tạm thời và hàng trăm người bị bắt giữ.

READ  Người dân Puerto Rico rất cần nước sau cơn thịnh nộ của Fiona

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *